Ưu tiên cấp điện cho bệnh viện, cơ sở y tế phòng chống dịch Covid-19

Theo chỉ đạo của Tổng Công ty Điện lực miền Nam, các công ty điện lực phải lập phương án bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục cho các bệnh viện, cơ sở y tế, nhất là những nơi đang cách ly, điều trị bệnh nhân nhiễm và nghi nhiễm Covid-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (Covid-19) gây ra, thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) vừa yêu cầu các công ty điện lực thành viên (cấp tỉnh), điện lực địa phương tại 21 tỉnh, thành phía Nam triển khai các phương án ưu tiên bảo đảm cấp điện phục vụ cho các bệnh viện và cơ sở y tế phòng chống dịch Covid-19.

Ưu tiên cấp điện cho bệnh viện, cơ sở y tế phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Các công ty điện lực thành viên 21 tỉnh, thành phía Nam đã chuẩn bị phương án ưu tiên cấp điện phục vụ cho các bệnh viện và cơ sở y tế phòng chống dịch Covid-19

Cụ thể, các công ty điện lực lập phương án bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục cho các bệnh viện (kể cả các bệnh viện dã chiến chuẩn bị đưa vào hoạt động), cơ sở y tế dự phòng trên địa bàn, đặc biệt là những bệnh viện, cơ sở y tế có tiếp nhận, theo dõi, cách ly, điều trị bệnh nhân nhiễm và nghi nhiễm Covid-19. Ngoại trừ sự cố phát sinh, tuyệt đối không dừng cấp điện theo kế hoạch trên các đường dây, trạm biến áp có ảnh hưởng đến việc cấp điện cho các bệnh viện, các cơ sở y tế.

Theo EVNSPC, đến thời điểm này, hơn 200 điện lực trực thuộc công ty điện lực cấp tỉnh tại 21 tỉnh, thành phía Nam đã chuẩn bị đủ lực lượng, vật tư, thiết bị, phương tiện để khẩn trương xử lý các sự cố về điện có thể xảy ra. Tại mỗi đơn vị đều bố trí máy phát điện diesel để dự phòng cung cấp điện.

Ưu tiên cấp điện cho bệnh viện, cơ sở y tế phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Hơn 200 phòng giao dịch khách hàng tại 21 tỉnh, thành phía Nam thường xuyên được phun thuốc diệt khuẩn phòng ngừa lây lan của dịch bệnh

Trong trường hợp phải xử lý sự cố tại hiện trường - khu vực bệnh viện, cơ sở y tế đang theo dõi và điều trị cách ly bệnh nhân - EVNSPC yêu cầu các đơn vị đặc biệt lưu ý trang bị bảo hộ phù hợp cần thiết để bảo đảm an toàn cho cán bộ, nhân viên làm nhiệm vụ, không để bị ảnh hưởng, lây nhiễm dịch bệnh.

Ông Nguyễn Phước Đức, Tổng Giám đốc EVNSPC, cho biết hiện tất cả các đơn vị thành viên trực thuộc EVNSPC đều đã thành lập ban chỉ đạo và xây dựng kế hoạch triển khai phòng, chống dịch. Từ đầu tháng 2 đến nay, EVNSPC chỉ đạo các đơn vị liên tục tuyên truyền nội dung phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Chính phủ, Bộ Y tế; phân công theo dõi, giám sát, phát hiện sự lây lan của dịch bệnh trong toàn đơn vị để có các biện pháp phòng ngừa; xây dựng kịch bản ứng phó với tình huống khi dịch bệnh do virus Corona gây ra bùng phát trên diện rộng.

Tổng công ty cũng khuyến khích khách hàng, người dân sử dụng điện tăng cường thực hiện các giao dịch về điện theo phương thức điện tử, trực tuyến nhằm phòng ngừa tối đa việc lây lan của dịch bệnh.

Hoàng Trần
từ khóa :

Viết bình luận

Sơn Kim Retail chung tay vượt qua đại dịch
6/4/2020 548 1k
(NLĐO) - Ngày 31-3, đại diện Công ty Cổ phần Sơn Kim Retail đã có buổi tiếp xúc và trao tặng cho Bộ Tư lệnh TP HCM nguồn vật tư y tế tiếp sức cho công tác hỗ trợ và điều trị cách ly tại các khu vực cách ly tập trung trên địa bàn thành phố.
WorldTrans trao tặng hàng ngàn vật dụng y tế cho y bác sĩ tuyến đầu
6/4/2020 548 1k
(NLĐO) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ trong công tác Phòng chống đại dịch Covid-19, sáng 5-4, đại diện Công ty Cổ phần Dịch vụ Vận chuyển Thế giới (WorldTrans) - trực thuộc Công ty Vietravel, đã tiến hành trao tặng hàng ngàn phần quà là những vật dụng thiết yếu trong công tác phòng chống và điều trị dịch bệnh Covid-19.
Hiệp hội Doanh nhân Cựu chiến binh Việt Nam đồng hành cùng cả nước chống dịch Covid-19
6/4/2020 548 1k
Hưởng ứng phát động của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đặc biệt là Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19”, qua 3 đợt phát động ủng hộ, Hiệp hội Doanh nhân Cựu chiến binh Việt Nam đã đóng góp hơn 5 tỉ đồng cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Vinasoy trao 1 triệu hộp sữa đậu nành đến 35 cơ sở cách ly
6/4/2020 548 1k
Với tinh thần tương thân tương ái cùng mong muốn đem nguồn dinh dưỡng lành đến đội ngũ y bác sĩ, lực lượng quân đội cùng các tình nguyện viên và hàng chục ngàn người đang cách ly, Công ty Sữa đậu nành Vinasoy tặng 1 triệu hộp sữa đến 35 cơ sở cách ly tập trung và bệnh viện trải dài từ Nam ra Bắc.
BRG mở thêm 10 cửa hàng phục vụ mua sắm hàng tiêu dùng thiết yếu ở Hà Nội

BRG mở thêm 10 cửa hàng phục vụ mua sắm hàng tiêu dùng thiết yếu ở Hà Nội

(NLĐO)- Tập đoàn BRG chính thức mở thêm 10 cửa hàng bán lẻ Hapro Food trong chuỗi BRG Mart tại các địa điểm trung tâm để giúp người tiêu dùng Thủ đô thuận tiện trong việc mua sắm hàng hóa tiêu...