Thành công được quyết định bằng việc dám hành động

Sống để thành công hay sống an phận? Chấp nhận thử thách hay tránh né bão giông? Muốn thành công trong cuộc sống, nhất định phải trả giá, phải thay đổi và hành động.

Khi bị thử thách, nếu gục ngã, ta sẽ mạnh mẽ hơn

Chia sẻ về vấn đề này, nhiều nhân vật đang ở đỉnh cao của sự nghiệp đã mở lòng kể về quá trình "vượt chướng ngại vật" của mình.

Nở nụ cười an nhiên, Thủy Muối (tên thật là Trương Thanh Thủy), nữ hoàng khởi nghiệp 2015 của Việt Nam, cho biết khi đang tràn đầy những hoài bão khát khao nhất thì chị nhận tin "sét đánh" - bị bệnh ung thư phổi. Không chấp nhận buông xuôi, chị đã chọn đối mặt với nó, tích cực tiếp nhận điều trị. Thậm chí, bệnh tật là động lực để chị sáng lập ra SCI (Salt Cancer Initiative), một tổ chức dành cho các bệnh nhân ung thư như chị.

Cho đến thời điểm này, chị rất tự hào có rất nhiều cộng sự đã tin và đến bên, sát cánh cùng với chị. Mỗi một người làm việc, không còn giới hạn ai là thủ lĩnh, ai là cấp dưới, tất cả đều là những người bạn đi chung một con thuyền với cùng ý chí và mục tiêu. Điều Thủy Muối hy vọng nhất là SCI tồn tại mãi để tiếp tục giúp được nhiều bệnh nhân ung thư tại Việt Nam.

Thành công được quyết định bằng việc dám hành động - Ảnh 1.

Thủy Muối đã không chọn buông xuôi mà cho ra đời SCI

Cũng là một phụ nữ mảnh mai mà mạnh mẽ như Thủy Muối, Hữu Là La - nhà thiết kế áo dài thêu tay nổi tiếng - cũng đã từng phân vân, lo lắng khi đứng trước ngã ba. Quyết định từ bỏ công việc đáng mơ ước ở một công ty Nhật Bản với thu nhập cao và ổn định, Hữu Là La đã dám dấn thân "khởi nghiệp" lần nữa. Ở tuổi 28, khi đang là mẹ đơn thân, và bắt đầu công việc tự thân với số vốn vẻn vẹn 5 triệu đồng, đó tưởng chừng là một quyết định điên rồ. Vậy mà chưa đếm hết số năm trên một bàn tay, tên tuổi của áo dài thêu tay Hữu Là La đã đứng vững trên thị trường trong nước và cả nước ngoài. Nhắc đến áo dài, hiếm ai mà không biết thương hiệu Hữu Là La. Người ta nhớ đến Hữu Là La bởi không chỉ có những tà áo dài được chăm chút từng đường kim mũi chỉ, mà còn là nơi để phụ nữ tin rằng "Tôi đẹp".

Thành công được quyết định bằng việc dám hành động - Ảnh 2.

Nhà thiết kế Hữu Là La cũng chọn khởi nghiệp để tôn lên nét đẹp của tà áo dài Việt

Không ngại dấn thân - chìa khóa của thành công

Đối mặt với khó khăn, tìm ra giải pháp và mạnh mẽ vượt qua nó là điều mà ai cũng hiểu và có thể nói ra một cách dễ dàng - nhưng để làm được thì quả thật không dễ dàng. Điều đó phụ thuộc vào tinh thần vươn lên của và tư duy "dám dấn thân" của chính mỗi người.

Bằng sự hào hứng và tự tin, Nguyễn Huy Hoàng - một trong 25 startup nổi bật của chương trình bình chọn Startup Việt 2018 - quả quyết: "Hãy luôn theo đuổi đam mê, không có đam mê thì không tạo ra năng lượng, không có năng lượng thì bạn mới thật sự không có gì cả. Do đó, nếu dám vượt qua những khó khăn, nghi hoặc từ mọi người xung quanh thì bạn mới có thể thành công bằng nguồn cảm hứng ấy". Và cũng từ đam mê, từ tư tưởng "dám dấn thân" để đột phá, Hoàng đã thành công vang dội với Alobase.com, một dự án tìm kiếm kiến trúc "phi truyền thống".

Thành công được quyết định bằng việc dám hành động - Ảnh 3.

Với Nguyễn Huy Hoàng, ý chí kiên định cũng tinh thần dám nghĩ dám làm là chìa khóa của thành công

Trong một bài viết gần đây, giáo sư Đặng Hùng Võ cũng đã nêu ý kiến về vấn đề này. "Sự chinh phục kinh tế thế giới đều phải bắt đầu bằng triết lý vượt lên và khao khát vươn xa khỏi biên giới quốc gia. Để làm được như các nước bạn, tôi cho rằng trước hết người Việt cần rèn luyện để xác lập tư duy "không hài lòng với hiện tại", lấy tinh thần "dám có những ước mơ toàn cầu và biết thực hiện ước mơ đó". Dám vượt qua rào cản để khẳng định bản thân, chinh phục thế giới. Cùng với sự phát triển của thế giới phẳng, người Việt hiện nay, nhất là thế hệ trẻ có nhiều điều kiện để bắt kịp các trào lưu và công nghệ toàn cầu, qua đó tạo dấu ấn và vươn ra thế giới".

Thành công được quyết định bằng việc dám hành động - Ảnh 4.

Giáo sư Đặng Hùng Võ khẳng định Việt Nam đủ thực lực để vươn tầm ra thế giới

Đồng lòng với ý kiến này, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) cũng đang thực hiện chiến dịch "cùng vươn tầm" để cổ vũ cho tinh thần dám dấn thân, dám vượt qua rào cản bản thân để vươn đến thành công của mỗi người. Bởi MSB hiểu rằng, nếu muốn đạt được thành công, chúng ta không thể ngồi đợi mà phải tự tạo ra cơ hội bằng cách dấn thân. Thời điểm nào phải hành động thực sự không quan trọng mà vấn đề là chúng ta có dám hành động hay không.

0
Advanced issues found

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Hàng Hải Việt Nam (MSB) được thành lập ngày 12-7-1991. Sau 28 năm không ngừng phát triển, MSB hiện đã vươn tới vị trí là một trong 5 ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất tại Việt Nam. Năm 2019, MSB cho ra mắt nhận diện thương hiệu mới với thiết kế trẻ trung năng động hơn cùng tinh thần mới: "Nếu bạn dám dấn thân, biến bất khả thành bất khả chiến bại, MSB sẽ luôn đồng hành cùng bạn vươn tầm". Từ tinh thần đó, mọi hoạt động của MSB được xây dựng dựa trên 4 nguyên tắc trải nghiệm của khách hàng là: đơn giản - chủ động - kết nối - thấu hiểu.

Với tầm nhìn trở thành Ngân hàng TMCP tốt nhất Việt Nam, MSB đã xác định sứ mệnh quan trọng là xây dựng một ngân hàng tốt đến mức ai cũng muốn tham gia và không ai muốn rời bỏ. Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập: https://www.msb.com.vn/.


Hoàng Yến
từ khóa :

Viết bình luận

Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã thực hiện tốt nhiệm vụ kép
8 giờ trước 548 1k
Đại diện EVN vừa cho biết trong tháng 5-2021, đơn vị đã thực hiện tốt nhiệm vụ kép, vừa bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19, vừa bảo đảm cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và sinh hoạt người dân, đặc biệt trong dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
SCB “chia lửa” cùng Bắc Ninh, Bắc Giang
16/6/2021 548 1k
Ngày 9-6-2021, đại diện Ngân hàng Sài Gòn (SCB) đã thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang ủng hộ tổng số tiền 1 tỉ đồng cùng các vật phẩm nhằm hỗ trợ công tác phòng chống dịch.
BIDV Thành phố Thủ Đức thông báo thay đổi tên địa chỉ chi nhánh
16/6/2021 548 1k
Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh TP Thủ Đức công bố thay đổi tên địa chỉ chi nhánh và phòng giao dịch.
Dược sĩ vào nhóm ưu tiên tiêm vắc-xin Covid-19 tại nhiều quốc gia
16/6/2021 548 1k
Chìa khóa để Việt Nam kiểm soát đại dịch Covid-19 là sự đoàn kết mạnh mẽ của tất cả chúng ta cùng với chính phủ đẩy lùi dịch bệnh.
Chuyển giao kỹ thuật canh tác cho nông dân trồng lúa vùng ĐBSCL qua tư vấn trực tuyến

Chuyển giao kỹ thuật canh tác cho nông dân trồng lúa vùng ĐBSCL qua tư vấn trực tuyến

Thay vì các nhà khoa học của Hội đồng khoa học Công ty Bình Điền đến trực tiếp các điểm thực hiện mô hình để tư vấn kỹ thuật và hướng dẫn nông dân canh tác lúa thông minh chỉ được khoảng 50 đến...