Doanh nghiệp
03/10/2018 08:14

Prudential và hành trình hơn 20 năm nuôi dưỡng tài năng Việt cùng Chevening

Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao luôn là vấn đề thiết yếu để triển khai những thay đổi mang tính thách thức, trước mắt là "cơn đổ bộ" của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn thế giới.

Tại Việt Nam, một trong những nỗ lực để rút ngắn khoảng cách giữa nguồn nhân lực chất lượng và nhu cầu của Cách mạng Công nghiệp 4.0 chính là đào tạo giáo dục chuyên sâu.

Giáo dục sau đại học - cánh cửa tiếp cận Cách mạng Công nghiệp 4.0

Hai yếu tố đóng vai trò quan trọng để đáp ứng cuộc chạy đua tiến lên Cách mạng Công nghiệp 4.0 chính là công nghệ và con người. Theo đó, nguồn nhân lực có giá trị không chỉ cần đảm bảo được cung cấp đầy đủ kiến thức chuyên môn mà còn cần nâng cao trình độ sau đại học, tiếp cận với tri thức tiên tiến trên thế giới để có thể cập nhật những xu hướng công nghệ mới mẻ, thay đổi tư duy, sẵn sàng cho "sân chơi" 4.0. Để rút ngắn khoảng cách này, nhu cầu đào tạo chuyên sâu từ các nền giáo dục tiên tiến cũng như trao đổi kinh nghiệm, tiếp cận công nghệ mới ngày càng trở nên cấp thiết.

Prudential và hành trình hơn 20 năm nuôi dưỡng tài năng Việt cùng Chevening - Ảnh 1.

Hội thảo khởi động chương trình định hướng nghề nghiệp Chevening Vietnam Career Mentoring Program 2018

Hiểu được tầm quan trọng của giáo dục chuyên sâu, học bổng Chevening với sự đồng hành của Prudential trong hơn 20 năm qua đã mang đến cơ hội học tập cho các bạn trẻ có tài năng và hoài bão. Với lịch sử 35 năm, Chevening - chương trình học bổng quốc tế danh giá của Chính phủ Anh, được hỗ trợ bởi văn phòng Đối ngoại và Thịnh vượng chung cùng các tổ chức đối tác, ra đời nhằm phát triển tiềm năng các nhà lãnh đạo. Chevening đã và đang mang đến cơ hội giáo dục thạc sĩ tại Anh cho những cá nhân có tiềm năng tại mọi ngành nghề và đến từ nhiều tổ chức bao gồm khối chính phủ, tổ chức phi lợi nhuận, các trường đại học, viện nghiên cứu và khối doanh nghiệp tư nhân. Chevening không chỉ cung cấp các gói học bổng học tập mà còn tạo cơ hội kết nối, giao lưu giữa sinh viên các nước với cam kết quay về nước, phục vụ cộng đồng. Đây chính là cơ hội cho các bạn trẻ có thể thực hiện ước mơ và hoài bão của mình, trở thành nhà lãnh đạo trong tương lai và là nguồn lực quan trọng cho cuộc Cách mạng 4.0 tại Việt Nam.

Hành trình của Prudential với Chevening

Hoạt động trách nhiệm xã hội của Prudential đặt trọng tâm vào 3 mảng: Giáo dục, sống khỏe và hỗ trợ cộng đồng. Với mảng giáo dục, từ năm 1997 tới nay, Prudential đã đồng hành cùng học bổng Chevening với việc tài trợ 33 suất học bổng, cùng nhiều hoạt động ý nghĩa khác.

Năm nay, Prudential dành tặng học bổng danh giá này cho anh Hồ Quang Chánh - một bác sĩ nhi khoa có thành tích xuất sắc với mong muốn trở thành chuyên gia về bệnh sốt xuất huyết.

Anh Hồ Quang Chánh cho biết, học bổng Chevening vừa là cơ hội vừa là thách thức đối với anh: "Những người trẻ như tôi cần tiên phong tiếp thu công nghệ trong cuộc Cách mạng 4.0 để trước hết là đóng góp cho ngành nghề của mình, sau đó là cho sự phát triển chung của đất nước. Chính sự tài trợ cho giáo dục của các tổ chức như Prudential và quỹ học bổng Chevening đã giúp chúng tôi có thêm cơ hội tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến của thế giới và giao lưu văn hóa. Đồng thời, tôi tin rằng ước mơ và niềm tin của bản thân mỗi người sẽ trọn vẹn và mạnh mẽ hơn khi gắn với cộng đồng, góp phần vào sự phát triển chung. Đó cũng là động lực để tôi cố gắng trau dồi chuyên môn, sớm quay về xây dựng đất nước".

Bên cạnh việc nâng cao kiến thức chuyên môn, anh Hồ Quang Chánh còn dành thời gian và tâm huyết cho các hoạt động cộng đồng. Anh chia sẻ: "Các hoạt động xã hội mà tôi tham gia khá tương đồng với những hoạt động mà Prudential đã tổ chức, như dự án "Vì ánh mắt trẻ thơ" - giúp nâng cao nhận thức bảo vệ và chăm sóc mắt cho trẻ em học đường hay dự án xây dựng cổng thông tin Life Companion của Prudential nhằm cung cấp cho người đọc kiến thức, nội dung thiết thực về những vấn đề trong cuộc sống hiện đại. Điều này rất đáng trân trọng vì trong điều kiện sống đang bị ô nhiễm nặng nề và sự bùng nổ thông tin thì việc chọn lọc để tiếp cận với những kiến thức y khoa có cơ sở khoa học là điều nên làm".

Prudential và hành trình hơn 20 năm nuôi dưỡng tài năng Việt cùng Chevening - Ảnh 2.

Luôn kiên định và nỗ lực với đam mê, mong muốn được đóng góp cho cộng đồng đã giúp Hồ Quang Chánh giành được suất học bổng danh giá Chevening năm 2018

Không chỉ trao học bổng, năm nay, Prudential cùng Chevening còn tổ chức hội thảo định hướng nghề nghiệp cho sinh viên tại Hà Nội và TP HCM, tạo tiền đề cho thế hệ trẻ chủ động tiếp cận với thông tin, nâng cao kiến thức và kỹ năng. "Hãy luôn suy nghĩ về năng lực bản thân, điều kiện thực tại và nhu cầu xã hội trước khi bắt đầu làm bất kỳ điều gì" - anh Chánh nhắn nhủ - "Hãy mạnh dạn bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân, để trải nghiệm nhiều hơn và hiểu rõ chính mình hơn".

Trong hành trình 20 năm đồng hành với Việt Nam, Prudential luôn nhận thức được tầm quan trọng của giáo dục, đặc biệt là giáo dục chuyên sâu. Bên cạnh học bổng Chevening, Prudential không ngừng nỗ lực thực hiện thêm nhiều hoạt động giáo dục để tạo cơ hội cho các bạn trẻ học tập, nuôi dưỡng hoài bão, góp phần phát triển đội ngũ trí thức cho cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Nguyễn Phương
từ khóa :

Viết bình luận

TTC Hospitality tung hàng loạt ưu đãi du lịch mùa hè

TTC Hospitality tung hàng loạt ưu đãi du lịch mùa hè

Nhịp sống 14:58

Ngày 11-7-2024, TTC Hospitality kỷ niệm 18 năm thành lập và tung hàng loạt ưu đãi du lịch từ lưu trú đến khu vui chơi trên khắp cả nước nhằm tri ân khách hàng.

Hơn 9.000 cơ hội việc làm mới tại AEON Việt Nam

Hơn 9.000 cơ hội việc làm mới tại AEON Việt Nam

Nhịp sống 14:56

AEON Việt Nam dự kiến khai trương Trung tâm Bách hóa tổng hợp và Siêu thị tại Huế vào cuối năm 2024, cùng hai trung tâm tại TP HCM và Hà Nội, đồng thời mở mới các cửa hàng chuyên doanh cùng các siêu thị nhỏ.

Trường ĐH Văn Hiến công bố điểm sàn xét tuyển

Trường ĐH Văn Hiến công bố điểm sàn xét tuyển

Giáo dục - Cộng đồng 11:20

Trường ĐH Văn Hiến công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm chuẩn theo kết quả học bạ THPT và điểm thi đánh giá năng lực năm 2024 của Đại học Quốc gia TP HCM.

ACB nhận giải thưởng ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất

ACB nhận giải thưởng ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất

Ngân hàng 11:18

(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) vừa vinh dự nhận giải thưởng danh giá Ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất (Visa card) - “Best Retail Payments Initiative in Vietnam” từ tạp chí tài chính uy tín The Asian Banker.

8 năm gắn bó với Vietlott không chỉ là kinh doanh mà còn là niềm vui tuổi già

8 năm gắn bó với Vietlott không chỉ là kinh doanh mà còn là niềm vui tuổi già

Sản xuất - Kinh doanh 11:18

(NLĐO) - Gắn bó với Công ty Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) từ những ngày đầu, ông Trần Hồng Đệ (sinh năm 1956) và bà Nguyễn Thị Hường ( sinh năm 1963) đều nhận định đây không chỉ là kinh doanh mà còn giúp ông, bà vui vẻ gặp gỡ nhiều người bạn ở tuổi xế chiều.

Du lịch Long Hải “ghi điểm” với du khách nhờ diện mạo mới

Du lịch Long Hải “ghi điểm” với du khách nhờ diện mạo mới

Thị trường 11:15

Dự kiến bàn giao Quý 1/2025, Charm Resort Long Hải cùng địa phương “khoác áo mới” cho du lịch Long Hải, đặc biệt huyện Long Điền nhận nhiều tín hiệu khả quan nhờ việc liên tục hoàn chỉnh bộ mặt cảnh quan và làm mới các hoạt động dịch vụ du lịch, tạo tiền đề thu hút lượng lớn du khách đến với địa phương, không chỉ ở các dịp

Tập đoàn Nam Cường Ký kết hợp tác phân phối dự án An Quý Villa và Solasta Mansion

Tập đoàn Nam Cường Ký kết hợp tác phân phối dự án An Quý Villa và Solasta Mansion

Bất động sản 11:00

Ngày 18-7-2024, Tập đoàn Nam Cường đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược phân phối hai dự án đẳng cấp An Quý Villa và Solasta Mansion với ba đơn vị phân phối hàng đầu: G.Empire, CEN Land và Đất Xanh Miền Bắc.