Những tập đoàn có ảnh hưởng lớn nhất Nhật Bản

Nếu xét về GDP, Nhật Bản là nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới chỉ sau Mỹ và Trung Quốc. Thành công của nền kinh tế Nhật có đóng góp lớn của các doanh nghiệp dưới đây.

Những tập đoàn có ảnh hưởng lớn nhất Nhật Bản - Ảnh 1.

Toyota Motor có giá trị vốn hóa thị trường lớn nhất với 171,8 tỉ USD. Đây là tập đoàn sản xuất ôtô lớn nhất Nhật Bản và được công nhận lớn nhất thế giới vào năm 2015. Năm 1934, mẫu xe đầu tiên mang tên Toyota A1 được giới thiệu bởi nhà sáng lập Sakichi Toyoda, mở ra kỷ nguyên mới trong công nghệ sản xuất ôtô.
Những tập đoàn có ảnh hưởng lớn nhất Nhật Bản - Ảnh 2.

Nippon Telegraph and Tel (NTT) là tập đoàn bưu chính viễn thông Nhật Bản lớn thứ tư thế giới có trụ sở chính tại thành phố Tokyo với giá trị vốn hóa thị trường là 92,2 tỉ USD. Tập đoàn NTT có mặt ở hầu hết sàn giao dịch chứng khoán lớn như Tokyo, Osaka, New York và London. Chính phủ Nhật hiện sở hữu một phần ba thị phần của NTT.
Những tập đoàn có ảnh hưởng lớn nhất Nhật Bản - Ảnh 3.

Mitsubishi UFJ Financial Group là một hệ thống ngân hàng cung cấp các dịch vụ tài chính được điều hành bởi tập đoàn Mitsubishi. Đây được cho là ngân hàng lớn nhất Nhật Bản với giá trị vốn hóa thị trường lên tới 83,9 tỉ USD và ngân hàng lớn thứ hai thế giới.
Những tập đoàn có ảnh hưởng lớn nhất Nhật Bản - Ảnh 4.

Honda Motor có giá trị vốn hóa thị trường là 51,4 tỉ USD. Đây là tập đoàn chuyên sản xuất động cơ lớn nhất thế giới với số lượng tầm 14 triệu/chiếc mỗi năm. Tập đoàn ra đời trong bối cảnh nhu cầu đi lại của người Nhật tăng cao nhưng phương tiện không đáp ứng được sau Chiến tranh Thế giới II. Soichiro Honda đã nảy ra ý tưởng gắn động cơ vào các loại xe đạp thời ấy nhằm tạo ra một phương tiện đi lại hiệu quả có chi phí vừa phải.
Những tập đoàn có ảnh hưởng lớn nhất Nhật Bản - Ảnh 5.

Sumitomo Mitsui Banking Corp (SMBC) tập đoàn tài chính này được phát triển từ hệ thống ngân hàng truyền thống xưa cũ nhất Nhật Bản, Mitsui Bank, thành lập từ thời Mạc phủ Tokugawa. Thương hiệu SMBC chính thức ra mắt ngày 2 tháng 12 năm 2002 và hiện là tập đoàn tài chính lớn thứ hai Nhật Bản có trụ sở tại Tokyo với giá trị vốn hóa thị trường 48,1 tỉ USD.
Những tập đoàn có ảnh hưởng lớn nhất Nhật Bản - Ảnh 6.

Mizuho Financial Group tập đoàn tài chính lớn thứ ba Nhật Bản có giá trị vốn hóa thị trường 44,4 tỉ USD. Đầu não của Mizuho cũng tọa lạc tại thành phố Tokyo. Tập đoàn này có hơn 56.000 nhân viên và hơn 900 văn phòng làm việc.  
Những tập đoàn có ảnh hưởng lớn nhất Nhật Bản - Ảnh 7.

Canon là tập đoàn công nghệ đa quốc gia chuyên sản xuất các mặt hàng điện tử như máy ảnh, ống len, các phụ kiện chụp ảnh,... Canon được sáng lập bởi hai anh em Goro Yoshida và Saburo Ichida. Tập đoàn có giá trị vốn hóa thị trường là 44,4 tỉ USD.
Những tập đoàn có ảnh hưởng lớn nhất Nhật Bản - Ảnh 8.

Sony cùng với Canon, Sony là tập đoàn đa quốc gia tiên phong trong lĩnh vực công nghệ điện tử với các mặt hàng như tivi, máy ảnh, laptop, điện thoại,... và đứng hàng thứ năm trong số những công ty hàng đầu thế giới về công nghệ điện tử. Tập đoàn Sony có giá trị vốn hóa thị trường là 40,4 tỉ USD.
Những tập đoàn có ảnh hưởng lớn nhất Nhật Bản - Ảnh 9.

Nissan Motor là tập đoàn sản xuất ôtô lớn thứ ba nước Nhật với 38,4 tỉ USD là giá trị vốn hóa thị trường, có trụ sở chính đặt tại khu Ginza, thành phố Tokyo. Đây được cho là một trong những nhà sản xuất ôtô lớn nhất thế giới và đối thủ đáng gờm nhất khu vực châu Á đối với 3 đại gia làng xe hơi của Mỹ là Lexus, Cadillac và Ford. 
Những tập đoàn có ảnh hưởng lớn nhất Nhật Bản - Ảnh 10.

Mitsubishi Corp tập đoàn công nghiệp nặng từng sản xuất tàu sân bay và máy bay chiến đấu cho quân đội Nhật Bản trong suốt chiến tranh thế giới thứ hai. Mitsubishi tiền thân là một công ty chuyển hàng được thành lập bởi Yataro Iwasaki sau này mở rộng thêm nhiều ngành nghề khác nhau như khai khoáng, sản xuất hàng điện tử, giấy, thủy tinh,... Tập đoàn có giá trị vốn hóa là 34,7 tỉ USD.
Những tập đoàn có ảnh hưởng lớn nhất Nhật Bản - Ảnh 11.

Hitachi được thành lập và phát triển từ một cửa hàng sửa chữa đồ điện nhỏ bé vào năm 1910. Ngày nay, Hitachi là tập đoàn đi đầu chuyên sản xuất các thiết bị điện máy, đồ gia dụng có trị giá vốn hóa thị trường là 25,6 tỉ USD.
Những tập đoàn có ảnh hưởng lớn nhất Nhật Bản - Ảnh 12.

Softbank tập đoàn viễn thông đa quốc gia do Masayoshi Son thành lập vào ngày 3 tháng 9 năm 1981 với trị giá vốn hóa thị trường là 22,6 tỉ USD. Công ty cung cấp các dịch vụ thương mại điện tử, Internet băng thông rộng và tài chính.
(Theo Zing)
từ khóa :

Viết bình luận

BHXH Việt Nam nhận giải thưởng về công nghệ thông tin
11 phút trước 548 1k
Tại Hội nghị Ban chấp hành Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN lần thứ 35 (ASSA 35) diễn ra tại Nha Trang - Khánh Hòa, Ban tổ chức Hội nghị ASSA 35 đã trao giải thưởng cho 17 tổ chức thành viên.
Giới giao dịch dầu lửa lại đang nói về mức giá dầu 100 USD/thùng
1 giờ trước 548 1k
Nhiều nhà giao dịch dầu lửa hàng đầu đang dự báo sự trở lại của mức giá dầu 100 USD/thùng lần đầu tiên kể từ năm 2014...
Công ty Alma đồng tổ chức học bổng "Smart Cities” - Trải nghiệm của người chiến thắng
4 giờ trước 548 1k
Công ty Alma và Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam là nhà đồng tổ chức học bổng “Smart Cities”. Quỳnh Nga, Tâm Anh và Phương Đông là 3 bạn gái tài năng đã xuất sắc giành được học bổng này .
Quỹ Lawrence S.Ting trao 8,39 tỉ đồng học bổng
10 giờ trước 548 1k
Cuối tuần qua, Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng (Công ty Phú Mỹ Hưng) thông qua Quỹ Hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting (Quỹ Lawrence S.Ting) đã tổ chức "Lễ trao học bổng Lawrence S.Ting lần thứ 16-2018 và trao tài trợ năm 2019". Tổng số tiền trao trong đợt này là hơn 8,39 tỉ đồng.
TP HCM: Ấm áp mùa trung thu cho hơn 1.000 trẻ em

TP HCM: Ấm áp mùa trung thu cho hơn 1.000 trẻ em

Tối 23-9 tại TP HCM, chương trình văn nghệ Lễ hội Trăng rằm mừng Trung thu 2018, do Quỹ từ thiện Phú Mỹ Kỳ tổ chức, đã được diễn ra