Những tập đoàn có ảnh hưởng lớn nhất Nhật Bản

Nếu xét về GDP, Nhật Bản là nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới chỉ sau Mỹ và Trung Quốc. Thành công của nền kinh tế Nhật có đóng góp lớn của các doanh nghiệp dưới đây.

Những tập đoàn có ảnh hưởng lớn nhất Nhật Bản - Ảnh 1.

Toyota Motor có giá trị vốn hóa thị trường lớn nhất với 171,8 tỉ USD. Đây là tập đoàn sản xuất ôtô lớn nhất Nhật Bản và được công nhận lớn nhất thế giới vào năm 2015. Năm 1934, mẫu xe đầu tiên mang tên Toyota A1 được giới thiệu bởi nhà sáng lập Sakichi Toyoda, mở ra kỷ nguyên mới trong công nghệ sản xuất ôtô.
Những tập đoàn có ảnh hưởng lớn nhất Nhật Bản - Ảnh 2.

Nippon Telegraph and Tel (NTT) là tập đoàn bưu chính viễn thông Nhật Bản lớn thứ tư thế giới có trụ sở chính tại thành phố Tokyo với giá trị vốn hóa thị trường là 92,2 tỉ USD. Tập đoàn NTT có mặt ở hầu hết sàn giao dịch chứng khoán lớn như Tokyo, Osaka, New York và London. Chính phủ Nhật hiện sở hữu một phần ba thị phần của NTT.
Những tập đoàn có ảnh hưởng lớn nhất Nhật Bản - Ảnh 3.

Mitsubishi UFJ Financial Group là một hệ thống ngân hàng cung cấp các dịch vụ tài chính được điều hành bởi tập đoàn Mitsubishi. Đây được cho là ngân hàng lớn nhất Nhật Bản với giá trị vốn hóa thị trường lên tới 83,9 tỉ USD và ngân hàng lớn thứ hai thế giới.
Những tập đoàn có ảnh hưởng lớn nhất Nhật Bản - Ảnh 4.

Honda Motor có giá trị vốn hóa thị trường là 51,4 tỉ USD. Đây là tập đoàn chuyên sản xuất động cơ lớn nhất thế giới với số lượng tầm 14 triệu/chiếc mỗi năm. Tập đoàn ra đời trong bối cảnh nhu cầu đi lại của người Nhật tăng cao nhưng phương tiện không đáp ứng được sau Chiến tranh Thế giới II. Soichiro Honda đã nảy ra ý tưởng gắn động cơ vào các loại xe đạp thời ấy nhằm tạo ra một phương tiện đi lại hiệu quả có chi phí vừa phải.
Những tập đoàn có ảnh hưởng lớn nhất Nhật Bản - Ảnh 5.

Sumitomo Mitsui Banking Corp (SMBC) tập đoàn tài chính này được phát triển từ hệ thống ngân hàng truyền thống xưa cũ nhất Nhật Bản, Mitsui Bank, thành lập từ thời Mạc phủ Tokugawa. Thương hiệu SMBC chính thức ra mắt ngày 2 tháng 12 năm 2002 và hiện là tập đoàn tài chính lớn thứ hai Nhật Bản có trụ sở tại Tokyo với giá trị vốn hóa thị trường 48,1 tỉ USD.
Những tập đoàn có ảnh hưởng lớn nhất Nhật Bản - Ảnh 6.

Mizuho Financial Group tập đoàn tài chính lớn thứ ba Nhật Bản có giá trị vốn hóa thị trường 44,4 tỉ USD. Đầu não của Mizuho cũng tọa lạc tại thành phố Tokyo. Tập đoàn này có hơn 56.000 nhân viên và hơn 900 văn phòng làm việc.  
Những tập đoàn có ảnh hưởng lớn nhất Nhật Bản - Ảnh 7.

Canon là tập đoàn công nghệ đa quốc gia chuyên sản xuất các mặt hàng điện tử như máy ảnh, ống len, các phụ kiện chụp ảnh,... Canon được sáng lập bởi hai anh em Goro Yoshida và Saburo Ichida. Tập đoàn có giá trị vốn hóa thị trường là 44,4 tỉ USD.
Những tập đoàn có ảnh hưởng lớn nhất Nhật Bản - Ảnh 8.

Sony cùng với Canon, Sony là tập đoàn đa quốc gia tiên phong trong lĩnh vực công nghệ điện tử với các mặt hàng như tivi, máy ảnh, laptop, điện thoại,... và đứng hàng thứ năm trong số những công ty hàng đầu thế giới về công nghệ điện tử. Tập đoàn Sony có giá trị vốn hóa thị trường là 40,4 tỉ USD.
Những tập đoàn có ảnh hưởng lớn nhất Nhật Bản - Ảnh 9.

Nissan Motor là tập đoàn sản xuất ôtô lớn thứ ba nước Nhật với 38,4 tỉ USD là giá trị vốn hóa thị trường, có trụ sở chính đặt tại khu Ginza, thành phố Tokyo. Đây được cho là một trong những nhà sản xuất ôtô lớn nhất thế giới và đối thủ đáng gờm nhất khu vực châu Á đối với 3 đại gia làng xe hơi của Mỹ là Lexus, Cadillac và Ford. 
Những tập đoàn có ảnh hưởng lớn nhất Nhật Bản - Ảnh 10.

Mitsubishi Corp tập đoàn công nghiệp nặng từng sản xuất tàu sân bay và máy bay chiến đấu cho quân đội Nhật Bản trong suốt chiến tranh thế giới thứ hai. Mitsubishi tiền thân là một công ty chuyển hàng được thành lập bởi Yataro Iwasaki sau này mở rộng thêm nhiều ngành nghề khác nhau như khai khoáng, sản xuất hàng điện tử, giấy, thủy tinh,... Tập đoàn có giá trị vốn hóa là 34,7 tỉ USD.
Những tập đoàn có ảnh hưởng lớn nhất Nhật Bản - Ảnh 11.

Hitachi được thành lập và phát triển từ một cửa hàng sửa chữa đồ điện nhỏ bé vào năm 1910. Ngày nay, Hitachi là tập đoàn đi đầu chuyên sản xuất các thiết bị điện máy, đồ gia dụng có trị giá vốn hóa thị trường là 25,6 tỉ USD.
Những tập đoàn có ảnh hưởng lớn nhất Nhật Bản - Ảnh 12.

Softbank tập đoàn viễn thông đa quốc gia do Masayoshi Son thành lập vào ngày 3 tháng 9 năm 1981 với trị giá vốn hóa thị trường là 22,6 tỉ USD. Công ty cung cấp các dịch vụ thương mại điện tử, Internet băng thông rộng và tài chính.
(Theo Zing)
từ khóa :

Viết bình luận

CapitaLand và Thiên Đức làm lễ cất nóc cho Feliz en Vista đúng hạn
20/4/2019 548 1k
Chủ đầu tư CapitaLand Limited (CapitaLand) và đối tác là Công ty TNHH Thương mại - Xây dựng Thiên Đức (Thiên Đức) vừa làm lễ cất nóc cho dự án Feliz en Vista tại TP HCM
Đả nữ Hollywood "nhắc" bố mẹ Việt đội mũ bảo hiểm cho con
19/4/2019 548 1k
Sau khi quay xong phần 2 "Star Trek: Discovery", ngôi sao điện ảnh Dương Tử Quỳnh đã có mặt tại Việt Nam trong vai trò đại sứ chiến dịch an toàn giao thông toàn cầu mang tên "3.500 sinh mạng".
Điều nhỏ nhặt từ trái tim lớn
19/4/2019 548 1k
"Không phải tất cả chúng ta đều có thể làm được những điều vĩ đại nhưng chúng ta có thể làm được những điều nhỏ nhặt bằng trái tim vĩ đại"
Những sáng kiến vì cộng đồng
18/4/2019 548 1k
Theo anh Vương Vũ - Bí thư Đoàn Sawaco, thực hiện chủ đề năm "Tuổi trẻ sáng tạo", thanh niên Sawaco nhận được sự quan tâm của Đảng ủy, lãnh đạo đơn vị nên các sáng kiến, cải tiến được đầu tư và phát huy mạnh mẽ.
Khởi động cuộc thi “Tài năng trẻ Phú Mỹ Hưng” Lần 4 – 2019

Khởi động cuộc thi “Tài năng trẻ Phú Mỹ Hưng” Lần 4 – 2019

Nằm trong chương trình của ngày hội “Phú Mỹ Hưng hướng về trẻ em Lần 10 – 2019”, Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng tiếp tục tổ chức cuộc thi “Tài năng trẻ Phú Mỹ Hưng Lần 4 - 2019”. Thời gian...