Doanh nghiệp
24/02/2022 17:22

Nhiều phát kiến về ứng dụng công nghệ được trình bày tại Hội thảo quốc tế về Mạng và các Hệ thống thông minh lần II

In bài viết

Hội thảo Khoa học Quốc tế về Mạng và các Hệ thống thông minh lần thứ hai (ICISN 2022) do Swinburne Việt Nam đăng cai tổ chức.

ICISN 2022 có 74 nghiên cứu được hội đồng chấp thuận, hội thảo đã thu hút được gần 200 công trình nghiên cứu của các tác giả đến từ hơn 10 quốc gia trên thế giới (Ai Cập, Ấn Độ, Trung Quốc, Uzbekistan, Việt Nam, Nga, Indonesia…).

Swinburne Việt Nam tổ chức Hội thảo với mong muốn là nơi các chuyên gia, nhà khoa học trao đổi trong lĩnh vực điện tử, công nghệ thông tin và truyền thông. Đặc biệt, có sự góp mặt của 4 nhà khoa học có bề dày nghiên cứu.

PGS.TS Chutiporn Anutariya - Phó Trưởng Khoa CNTT và Truyền thông - Trường Kỹ thuật và Công nghệ (SET) - Viện Công nghệ Châu Á (AIT), Thái Lan

Bà Chutiporn Anutariya nhận bằng Tiến sĩ tại Thái Lan và và sau Tiến sĩ tại Đại học Khoa học và Công nghệ Na Uy năm 2003. Luận án Tiến sĩ của bà nhận được giải thưởng luận án của Hội đồng nghiên cứu Quốc gia Thái Lan.

Nhiều phát kiến về ứng dụng công nghệ được trình bày tại Hội thảo quốc tế về Mạng và các Hệ thống thông minh lần II - Ảnh 1.

PGS.TS Chutiporn Anutariya

Hướng nghiên cứu của bà chủ yếu về mô hình dữ liệu và nhận ​​thức, phân tích dữ liệu và ứng dụng, dữ liệu mở và công nghệ học tập nâng cao. Chủ đề "Phân tích hành vi của khách du lịch bằng dữ liệu về quỹ đạo taxi và truyền thông xã hội" của bà tại hội thảo năm nay dự kiến sẽ thu hút sự quan tâm và trao đổi của cộng đồng khoa học thế giới.

PGS.TS Rafidah Md Noor - Phó Trưởng khoa Khoa học Máy tính & CNTT, kiêm Trưởng Bộ môn Hệ thống và Công nghệ Máy tính - Đại học Malaya, 50603 Kuala Lumpur, Malaysia

Từ năm 2016 - 2021, bà là Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu (COR), Điện toán Đám mây Di động (C4MCCR).

Nhiều phát kiến về ứng dụng công nghệ được trình bày tại Hội thảo quốc tế về Mạng và các Hệ thống thông minh lần II - Ảnh 2.

PGS.TS Rafidah Md Noor

Các nghiên cứu của bà Rafidah Md Noor ứng dụng khoa học máy tính để xử lý các vấn đề liên quan đến các hệ thống giao thông đường bộ. Chủ đề mà bà trình bày tại hội thảo năm nay là: "Tối ưu hóa thuật toán định tuyến vô tuyến phương tiện bằng mạng AdHoc".

GS.TS Lam Kwok Yan - Giáo sư Khoa học Máy tính, Trường Khoa học và Kỹ thuật Máy tính, Đại học Công nghệ Nanyang, Singapore

GS.TS Lam Kwok Yan hiện cũng đang là Giám đốc Trung tâm Doanh nghiệp Công nghệ Nanyang tại Đại học Công nghệ Nanyang (NTU), Singapore; Giám đốc điều hành của Trung tâm Chiến lược Nghiên cứu Công nghệ và Hệ thống Bảo vệ Quyền riêng tư (SCRiPTS); Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Quốc gia thông minh SPIRIT của NTU.

Nhiều phát kiến về ứng dụng công nghệ được trình bày tại Hội thảo quốc tế về Mạng và các Hệ thống thông minh lần II - Ảnh 3.

GS.TS Lam Kwok Yan

Tháng 8-2020, Giáo sư Lam tham gia INTERPOL với tư cách là cố vấn về đổi mới công nghệ và không gian mạng. Ông tham gia giảng dạy tại nhiều trường đại học lớn như và là giáo sư thỉnh giảng tại Viện Isaac Newton thuộc Đại học Cambridge và Viện An ninh Hệ thống Châu Âu.

Hướng nghiên cứu của Giáo sư Lam Kwok Yan bao gồm hệ thống phân tán, cơ sở hạ tầng bảo mật IoT và bảo mật hệ thống vật lý mạng, giao thức phân tán cho chuỗi khối, mật mã sinh trắc học, an ninh nội địa và an ninh mạng.

Tham dự hội thảo lần này, Giáo sư Lam sẽ chia sẻ những góc nhìn và nghiên cứu với chủ đề "Phân tích các mối đe dọa trên mạng thông minh do AI kích hoạt để nâng cao hiệu suất của các hoạt động không gian mạng".

PGS. TS Trần Đức Tân - Phó Trưởng Khoa Kỹ thuật Điện và Điện tử, Đại học Phenikaa, Việt Nam

PGS.TS Trần Đức Tân được phong hàm phó giáo sư năm 2013 và là phó giáo sư trẻ nhất ngành Điện - Điện tử - Tự động hóa cho đến nay.

Vào tháng 8-2016, PGS.TS Trần Đức Tân được bổ nhiệm Phó Trưởng Khoa Điện tử Viễn thông, Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội. Từ 6-2019, ông được bổ nhiệm làm Phó Trưởng khoa Điện - Điện tử, Trường Đại học Phenikaa.

Nhiều phát kiến về ứng dụng công nghệ được trình bày tại Hội thảo quốc tế về Mạng và các Hệ thống thông minh lần II - Ảnh 4.

PGS. TS Trần Đức Tân

Được biết, ông đã có nhiều năm làm trưởng ban chương trình của một số hội nghị chuyên ngành. Ngoài ra, ông còn được mời làm phản biện cho hơn 20 tạp chí quốc tế (thuộc danh mục ISI) trong lĩnh vực Kỹ thuật Điện tử - Xử lý tín hiệu. Tại hội thảo lần này ông sẽ trình bày về đề tài "Một số hệ thống dựa trên IoT cho các ứng dụng mới nổi".

Ngoài ra ICISN 2022 còn có sự tham gia trình bày về các giải pháp công nghệ của đại diện các doanh nghiệp và các tập đoàn lớn tại Việt Nam như: ông Trương Gia Bình - Chủ tịch Tập đoàn FPT, ông Vũ Anh Tú - Giám đốc Công nghệ FPT, ông Trương Quốc Hùng - Tổng giám đốc VinBrain, ông Lê Nhân Tâm - Giám đốc Công nghệ IBM Việt Nam…Dự kiến hội thảo ICISN 2022 sẽ diễn ra vào ngày 19-3-2022 tại Swinburne Innovation Space.

PVOIL sẵn sàng triển khai kinh doanh xăng sinh học E10 trên toàn quốc từ giữa tháng 5-2026

PVOIL sẵn sàng triển khai kinh doanh xăng sinh học E10 trên toàn quốc từ giữa tháng 5-2026

Doanh nghiệp 12:14

Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) đã hoàn tất công tác chuẩn bị và sẵn sàng triển khai kinh doanh xăng sinh học E10 trên phạm vi toàn quốc từ 15-5-2026.

Trước giờ khai màn VnExpress Marathon, runner và du khách nói gì về Vinhomes Green Paradise?

Trước giờ khai màn VnExpress Marathon, runner và du khách nói gì về Vinhomes Green Paradise?

Nhịp sống 19:38

Chỉ còn vài giờ nữa, VnExpress Marathon Green Paradise 2026 - giải chạy “xanh nhất hệ thống” - sẽ chính thức bắt đầu.

Sắc đỏ Vietjet lan tỏa niềm tự hào Việt Nam trên độ cao 10.000 m

Sắc đỏ Vietjet lan tỏa niềm tự hào Việt Nam trên độ cao 10.000 m

Thị trường 16:05

Hòa chung không khí kỷ niệm 30-4 và 1-5, các chuyến bay Vietjet rực rỡ cờ đỏ sao vàng, lan tỏa niềm tự hào Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Xu hướng dùng xe hybrid khi thị trường xăng dầu biến động

Xu hướng dùng xe hybrid khi thị trường xăng dầu biến động

Tiêu dùng 10:16

Cuộc khủng hoảng xăng dầu do ảnh hưởng của tình hình địa chính trị thế giới đã giúp người dùng nhận ra giá trị đích thực của xe hybrid

Tĩnh lặng giữa “dòng” cà phê

Tĩnh lặng giữa “dòng” cà phê

Tiêu dùng 08:14

Một ngụm cà phê đậm, một ngụm ngọt dịu. Vị giác được đánh thức. Không phải để tỉnh táo hơn, mà để cảm nhận rõ hơn

SAWACO chủ động bảo đảm cấp nước an toàn, ổn định mùa khô năm 2026

SAWACO chủ động bảo đảm cấp nước an toàn, ổn định mùa khô năm 2026

Doanh nghiệp 08:00

SAWACO triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm cấp nước an toàn, liên tục, phục vụ người dân TP HCM mùa khô năm nay

Agribank đồng hành cùng tỉnh Quảng Ninh triển khai mô hình Kiosk thông minh

Agribank đồng hành cùng tỉnh Quảng Ninh triển khai mô hình Kiosk thông minh

Ngân hàng 04:39

Việc triển khai Kiosk thông minh được kỳ vọng góp phần giải quyết áp lực về thủ tục hành chính thông qua tự động hóa các khâu tiếp nhận, xác thực, trả kết quả.