Nam A Bank và hành trình về nguồn ý nghĩa

Ngày 9-10, tại Tuyên Quang, Nam A Bank đã tổ chức chương trình về nguồn thăm khu di tích ngành ngân hàng và khu di tích Tân Trào. Cũng trong dịp này, Nam A Bank đã trao tặng 3 căn nhà tình thương cho các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập (21.10.1992 – 21.10.2022)

Tháng 4-1952 đến tháng 10-1954, Ngân hàng Quốc gia Việt Nam đóng trụ sở tại Làng Cảy, nay là thôn Tân Thành, xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, Tuyên Quang. Tại đây, Ngân hàng Quốc gia Việt Nam đã phát hành giấy bạc ngân hàng, thu hồi giấy bạc tài chính, củng cố và ổn định hệ thống tiền tệ độc lập, tự chủ của nước ta, phát triển tín dụng ngân hàng phục vụ đắc lực sản xuất và đời sống của nhân dân, góp phần vào thắng lợi của công cuộc kháng chiến kiến quốc của dân tộc.

Nam A Bank và hành trình về nguồn ý nghĩa - Ảnh 1.

Nam A Bank triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập.

Đây là vùng đất cách mạng có nhiều ý nghĩa quan trọng và vị trí đặc biệt góp phần vào việc giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, ôn lại chặng đường lịch sử truyền thống vẻ vang của dân tộc cũng như tri ân các thế hệ đi trước đã có đóng góp to lớn cho sự phát triển của đất nước và ngành ngân hàng Việt Nam.

Trong chương trình, Nam A Bank đã đến thăm quan, dâng hương và trồng cây lưu niệm tại khu di tích lịch sử ngành ngân hàng, báo cáo những thành tựu nổi bật, đóng góp tích cực cho sự phát triển ngành ngân hàng Việt Nam trong suốt chặng đường 30 năm hình thành và phát triển. Đồng thời cũng trong dịp này, đoàn đã tham quan và dâng hương tại khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào, nơi gắn liền với nhiều hoạt động Cách Mạng Việt Nam.

Nam A Bank và hành trình về nguồn ý nghĩa - Ảnh 2.

Nam A Bank trồng cây lưu niệm trong khu di tích ngành ngân hàng.

Bên cạnh hoạt động về nguồn nhiều ý nghĩa, nhân dịp này, Nam A Bank đã trao tặng 3 căn nhà tình thương với tổng trị giá 300 triệu đồng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương. Các căn nhà trên được xây dựng kiên cố, khang trang sẽ giúp bà con có nơi ở ổn định, phát triển kinh tế trong thời gian tới.

Nam A Bank và hành trình về nguồn ý nghĩa - Ảnh 3.

Nam A Bank trao tặng 3 căn nhà tình thương với tổng trị giá 300 triệu đồng.

Nối tiếp hoạt động cộng đồng, ngày 10-10, Nam A Bank đã trao 20 căn nhà tình thương và nhà văn hóa tại Quảng Nam cho các hộ gia đình khó khăn, cũng như chuẩn bị kế hoạch xây dựng 13 cầu giao thông trên địa bàn huyện Vĩnh Hưng, Long An, tổng trị giá hơn 13 tỉ đồng. Nam A Bank cũng đang hoàn thiện việc hỗ trợ xây dựng cầu nối liên ấp; xây nhà văn hóa tại xã Tân Thành Bình, Mỏ Cày Bắc, Bến Tre tổng trị giá hơn 300 triệu đồng. Những hoạt động này sẽ góp phần ổn định cuộc sống của người dân, chung tay cùng chính quyền địa phương phát triển bền vững.

Trong suốt hành trình 30 năm phát triển, bên cạnh hoạt động kinh doanh, Nam A Bank luôn là đơn vị tiên phong trong các hoạt động xã hội. Hàng trăm chương trình, dự án cộng đồng được Nam A Bank triển khai trên khắp cả nước…ở tuổi 30 Nam A Bank sẽ tiếp tục khẳng định vị thế trên thị trường, triển khai các hoạt động hướng đến phát triển bền vững, lan tỏa giá trị tích cực đến cộng đồng.

V.Vinh

Tin liên quan

Viết bình luận

Dai-ichi Life Việt Nam chi trả quyền lợi bảo hiểm hơn 15.000 tỉ đồng
25/3/2023 548 1k
Trong bối cảnh đầy khó khăn của năm 2022, Dai-ichi Life Việt Nam đã vượt qua thử thách và duy trì tăng trưởng tốt với tổng doanh thu phí bảo hiểm gần 22.000 tỉ đồng, tăng trưởng 17% so với năm 2021, thị phần tổng doanh thu phí bảo hiểm chiếm 12,3% và lợi nhuận sau thuế trên 2.400 tỉ đồng.
TaxPlus Solution ra mắt dịch vụ cho thuê văn phòng tại quận 5
25/3/2023 548 1k
Từ đầu tháng 3/2023, công ty Taxplus bắt đầu tung ra các gói dịch vụ cho thuê văn phòng tại TPHCM với chi nhánh đầu tiên tại quận 5. Các giải phải tại Taxplus đang dần khẳng định vị thế mới trên thị trường.
Giải quyết việc làm cho 1.390 lao động
23/3/2023 548 1k
Sáng 23-3, tại Nhà thiếu nhi quận 4 (số 405 Hoàng Diệu, phường 2, quận 4, TP HCM), Trung tâm Dịch vụ việc làm TP HCM phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội Quận 4, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên quận tổ chức “Sàn giao dịch việc làm Quận 4 lần 3 năm 2023”.
C.P. Việt Nam tiếp tục đạt Hàng Việt Nam chất lượng cao 2023
23/3/2023 548 1k
Tại Lễ công bố “Hàng Việt Nam chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn 2023”, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam là một trong 519 doanh nghiệp được vinh danh. Chương trình này năm nay có chủ đề: “27 năm hàng Việt Nam chất lượng cao - hành trình đến nền kinh tế xanh” do Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao tổ chức trong tháng 3 này.
Mondelez Kinh Đô thuộc Top 50 doanh nghiệp đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

Mondelez Kinh Đô thuộc Top 50 doanh nghiệp đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

Vừa qua, tại Diễn đàn Nhịp cầu Phát triển Việt Nam (Vietnam Connect Forum) năm 2023 do Bộ Ngoại giao, Tạp chí Kinh tế Việt Nam và Ủy ban Nhân dân Thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức, công ty...