Gắn biển hoàn thành công trình cấp điện lưới quốc gia tại xã đảo Tiên Hải

Sáng 5-12, tại xã đảo Tiên Hải (TP Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang), Tổng Công ty Điện lực miền Nam tổ chức gắn biển Công trình cấp điện lưới Quốc gia ra xã đảo Tiên Hải, thiết thực chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống ngành Điện Việt Nam (21.12.1954-21.12.2019).

Với sự nỗ lực của tập thể CNVC-LĐ Tổng Công ty Điện lực miền Nam, công trình đã hoàn thành đúng tiến độ. Trước đó, ngày 25-10-2019, công trình được đóng điện thành công đưa điện lưới quốc gia ra phục vụ cho 454 hộ dân trên đảo Hòn Đốc của trung tâm xã đảo Tiên Hải; tạo tiền đề để triển khai cấp điện đến các đảo chưa có điện thuộc cụm đảo Hải Tặc trong thời gian tới như: Hòn Tre Vinh, Hòn Tre Nhỏ, Hòn Giang, Hòn Ụ và Hòn Đước.

Gắn biển hoàn thành công trình cấp điện lưới quốc gia tại xã đảo Tiên Hải - Ảnh 1.

Đại diện chính quyền địa phương xã Tiên Hải (TP Hà Tiên) và ngành Điện thực hiện nghi thức gắn biển công trình

Việc đầu tư công trình nhằm mục đích đảm bảo cung cấp điện ổn định, liên tục phục vụ nhân dân trên đảo, giúp người dân hưởng được chính sách sử dụng điện ngang bằng với đất liền; tạo điều kiện để phát triển kinh tế, mở rộng các ngành nghề sửa chữa tàu thuyền, ngư cụ, hậu cần nghề cá, nuôi trồng thủy hải sản và phát triển tiềm năng du lịch trên đảo. Công trình cũng giúp Tổng Công ty Điện lực miền Nam cùng chia sẻ với địa phương giảm được gánh nặng chi phí ngân sách phải bù lỗ hằng năm khi phát điện diesel cấp điện trên đảo như trước đây.

Mặc dù việc huy động nguồn vốn để xây dựng công trình gặp nhiều khó khăn, nhưng với mục tiêu và trách nhiệm của mình, công trình đã được Tổng Công ty Điện lực miền Nam cân đối thu xếp nguồn vốn tự có cùng sự hỗ trợ ứng vốn ngân sách địa phương của UBND tỉnh Kiên Giang, nguồn vốn đã được bố trí cho công trình có tổng mức đầu tư 182,103 tỉ đồng, với khối lượng gồm: Đường dây trung thế 22 kV vượt biển trên không: 17,539 km. Đường dây xây dựng mới và cải tạo trên đảo và đất liền: Đường dây trung thế 22 kV tổng chiều dài trên 13 km; đường dây hạ thế 12,304 km cùng với 8 trạm biến áp phân phối có tổng dung lượng là 825 KVA. Lắp đặt 454 bộ công tơ và nhánh rẽ đến nhà khách hàng.

Gắn biển hoàn thành công trình cấp điện lưới quốc gia tại xã đảo Tiên Hải - Ảnh 2.

Đường dây 22 kV vượt biển từ TP Hà Tiên đưa điện lưới quốc gia ra xã đảo Tiên Hải

Việc đưa điện lưới quốc gia ra xã đảo Tiên Hải tiếp tục giúp Tổng Công ty Điện lực miền Nam bảo đảm nhiệm vụ cung cấp điện ổn định, liên tục đối với 21 tỉnh/thành phía Nam; hoàn thành mục tiêu cấp điện đến các vùng biển đảo tiền tiêu trên địa bàn từ Ninh Thuận đến Cà Mau như đảo Phú Quý (Bình Thuận); Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu); các khu vực đảo trên địa bàn tỉnh Kiên Giang (Hòn Tre, Lại Sơn, Sơn Hải, Hòn Nghệ, Hòn Thơm - Phú Quốc); đặc biệt là huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) và hệ thống Nhà giàn DK1 góp phần đảm bảo an ninh quốc phòng, giữ vững chủ quyền quốc gia, biên giới, biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Hoàng Long
từ khóa :

Viết bình luận

Xu hướng tìm kiếm của người Việt năm 2020 - cơ hội cho doanh nghiệp
24/11/2020 548 1k
“Sự gia tăng mạnh mẽ đạt tới 71% người dùng số tại khu vực nông thôn” là cụm từ quan trọng giúp nhà tiếp thị định hình hành trình chinh phục người tiêu dùng mới.
TPBank cùng lúc nhận 3 giải thưởng về thẻ nội địa do NAPAS trao tặng
24/11/2020 548 1k
Đây là xếp hạng được NAPAS đánh giá trên tổng số 48 ngân hàng thương mại trong nước và quốc tế, là thành viên của NAPAS tại Việt Nam.
Bình Điền - Bông lúa vàng: Hành trình 27 năm “Đi để trở về”
23/11/2020 548 1k
Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền và Đài Tiếng nói nhân dân TP HCM vừa vinh danh những tập thể, cá nhân đã có đóng góp xuất sắc cho chương trình Cuộc thi tuyển chọn giọng ca cải lương hằng tuần - nay là cuộc thi Bông lúa vàng trong suốt 27 năm qua tại Long An.
Vedan Việt Nam trao tặng 4 căn nhà Chữ thập đỏ
23/11/2020 548 1k
Ngày 20-11, Công ty Vedan Việt Nam đã phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai trao tặng 4 căn nhà Chữ thập đỏ cho các hộ nghèo tại xã An Phước, xã Cẩm Đường và xã Tân Hiệp, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Mỗi căn nhà được Công ty Vedan tài trợ 50 triệu đồng, số tiền còn lại do các mạnh thường quân và gia đình đóng góp.
Vietravel nhận 4 giải thưởng quan trọng trong khuôn khổ Hội chợ du lịch VITM 2020

Vietravel nhận 4 giải thưởng quan trọng trong khuôn khổ Hội chợ du lịch VITM 2020

Diễn ra từ ngày 18 đến 21-11, Hội chợ Du lịch VITM Hà Nội 2020 không chỉ là ngày hội kích cầu du lịch mà còn là dịp vinh danh các cá nhân, doanh nghiệp… có đóng góp tích cực, đạt thành tích cao...