C.P. Việt Nam tham gia chiến dịch tình nguyện hè 2020 tại đảo Cồn Cỏ, Quảng Trị

(NLĐO) - C.P. Việt Nam trao tặng 2.000 con gà giống, 1.000 con vịt biển, 3 tấn cám thức ăn chăn nuôi, 2.500 quả trứng gà, máng đựng thức ăn và nước cho gà, vịt

Nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, hội viên, thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng, an ninh, nhất là ở những địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020 chủ đề "Thanh niên Việt Nam sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng" do Ban Chỉ huy lực lượng thanh niên xung phong Trung ương tổ chức đã chính thức được khởi động tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước với những hoạt động vô cùng thiết thực và ý nghĩa.

Từ ngày 25 đến 27-6, ông Nguyễn Quốc Khang, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam - Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam, các tình nguyện viên C.P. Việt Nam, cùng với lãnh đạo Trung ương Đoàn, Ban Thanh niên Xung phong, đại diện Tỉnh đoàn Quảng Trị và các đơn vị tài trợ đã đến tham dự chiến dịch "Thanh niên tình nguyện hè", mang những hoạt động ý nghĩa đến với huyện đảo Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị.

C.P. Việt Nam tham gia chiến dịch tình nguyện hè 2020 tại đảo Cồn Cỏ, Quảng Trị - Ảnh 1.

Tình nguyện viên C.P. Việt Nam cùng các chiến sĩ vận chuyển gà con giống ra đảo

Vượt qua chặng đường hơn 15 hải lý, đoàn đã đặt chân đến Cồn Cỏ, đảo nhỏ chỉ vỏn vẹn hơn 70 hộ dân sinh sống nhưng cũng chính vì thế mà nghĩa tình nơi đây càng thêm gắn kết. Người dân trên đảo đón tiếp khách như chính những người thân yêu xa xứ nay được trở về.

Tại đây, đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động như khám chữa bệnh, cấp phát thuốc, tặng tủ thuốc gia đình và tặng quà cho toàn thể bà con trên đảo, cho các em thiếu nhi. Ngoài ra đoàn còn tổ chức trồng hoa giấy, thu dọn rác trên bãi biển, vệ sinh môi trường trên đảo Cồn Cỏ.

C.P. Việt Nam tham gia chiến dịch tình nguyện hè 2020 tại đảo Cồn Cỏ, Quảng Trị - Ảnh 2.

Các tình nguyện viên háo hức tham gia góp phần bảo vệ môi trường trên đảo

C.P. Việt Nam tham gia chiến dịch tình nguyện hè 2020 tại đảo Cồn Cỏ, Quảng Trị - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Quốc Khang, đại diện lãnh đạo C.P. Việt Nam, tặng quà đến người dân trên đảo

Đồng hành cùng chương trình, C.P. Việt Nam đã trao tặng 2.000 con gà giống, 1.000 con vịt biển, 3 tấn cám thức ăn cho gia súc gia cầm, 2.500 quả trứng gà, máng đựng thức ăn và nước cho gà. Không chỉ tặng con giống, thức ăn chăn nuôi cho người dân trên đảo mà C.P. Việt Nam còn tổ chức tập huấn chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi để các hộ dẫn chăn nuôi hiệu quả, bảo đảm an toàn cho vật nuôi. Đoàn còn trao tặng cờ Tổ quốc cho bà con huyện đảo Cồn Cỏ.

Tiếp tục đồng hành cùng chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2020, ngày 28-6, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Công ty C.P. Việt Nam đã đến tham dự chương trình và trao tặng 300 phần quà cho người dân, thanh thiếu nhi dân tộc Chứt có hoàn cảnh khó khăn tại bản K-Ai, xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Trao tay những phần quà, gửi gắm những yêu thương, C.P. Việt Nam mong rằng bà con nơi đây sẽ có cuộc sống sung túc hơn, luôn lạc quan, yêu đời và hạnh phúc. C.P. Việt Nam tin rằng, mỗi người dân trên đảo cũng chính là chiến sĩ, bởi họ đang sinh sống, phát triển và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam.

Được biết, chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm nay với các hoạt động thiện nguyện đặc biệt hướng đến các địa bàn có 16 dân tộc thiểu số quy mô dưới 10.000 người sinh sống. Theo đó chiến dịch hy vọng mang đến những điều tốt đẹp và thiết thực nhằm hỗ trợ cuộc sống của bà con còn nhiều khó khăn.

Bài và ảnh: Khang Quốc
từ khóa :

Viết bình luận

VietinBank kiên trì với chính sách tăng trưởng bền vững
3 giờ trước 548 1k
6 tháng đầu năm 2020, hoạt động của ngành Ngân hàng nói chung và VietinBank nói riêng đối mặt với nhiều khó khăn do tác động của dịch bệnh Covid-19, xâm nhập mặn tại Đồng bằng Sông Cửu Long...
Benthanh Tourist bổ nhiệm Tổng Giám đốc mới
8/7/2020 548 1k
Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Bến Thành (BenThanh Tourist) chính thức bổ nhiệm ông Nguyễn Ngọc Hoài Nguyên giữ vị trí Tổng Giám đốc, kế nhiệm ông Vũ Đình Quân đã được HĐQT tín nhiệm bầu giữ chức vị Chủ tịch HĐQT BenThanh Tourist từ ngày 8-7-2020.
VietinBank tôn vinh các điển hình tiên tiến lần V
8/7/2020 548 1k
Chiều ngày 6-7-2020 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) long trọng tổ chức Hội nghị các điển hình tiên tiến lần thứ V (Hội nghị) năm 2020.
Ngoài lương, điều gì có thể giữ chân người lao động khi chọn chỗ làm?
8/7/2020 548 1k
Theo kinh nghiệm của những người đã có thâm niên đi làm, lương bổng và phúc lợi là điều kiện tiên quyết, nhưng không phải là tất cả để quyết định gắn bó với một chỗ làm trong tương lai.
Sẵn sàng cho kỳ nghỉ tri ân y bác sĩ tuyến đầu chống dịch

Sẵn sàng cho kỳ nghỉ tri ân y bác sĩ tuyến đầu chống dịch

Ngay khi Việt Nam chính thức thiết lập trạng thái bình thường mới, Vietnam Airlines và Vinpearl đã chuẩn bị chu đáo để triển khai kỳ nghỉ tri ân dành cho các y bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y...