C.P Việt Nam hưởng ứng giảm rác thải nhựa, bảo vệ môi trường

Hướng ứng giảm rác thải nhựa bảo vệ môi trường, ông Montri Suwanposri, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam, vừa có thông điệp kêu gọi đến tất cả cán bộ, công nhân viên C.P. Việt Nam cùng chung tay giảm rác thải nhựa ở Việt Nam.

Bắt đầu từ việc nâng cao ý thức trong tổ chức đồng thời hợp tác, vận động giảm rác thải nhựa. Cùng nhau nói "không" với đồ dùng nhựa (say "no" to plastic) trong sinh hoạt hằng ngày như túi nhựa, ly nhựa, ống hút nhựa. Hãy sử dụng túi vải hoặc các vật dụng có thể tái sử dụng, giảm lượng rác thải nhựa nói riêng và rác thải nói chung đang tăng nhanh mỗi năm nhằm giảm tác động đến môi trường.

C.P Việt Nam hưởng ứng giảm rác thải nhựa, bảo vệ môi trường - Ảnh 1.

C.P. Việt Nam đã phối hợp với tổ chức thanh niên quốc tế (AIESEC) thực hiện chiến dịch "4.0 Warrior" (chiến binh 4.0) từ tháng 6-2019 đến tháng 8-2019 nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi thái độ và khởi xướng các hành động đơn giản đối với việc giảm rác thải nhựa cho C.P. Việt Nam nói riêng và xã hội Việt Nam nói chung, kêu gọi giảm thiểu việc sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần và túi ni lông khó phân hủy; tăng cường tái chế, tái sử dụng.

C.P Việt Nam hưởng ứng giảm rác thải nhựa, bảo vệ môi trường - Ảnh 2.

Thành viên tổ chức thanh niên quốc tế (AIESEC) tổ chức thảo luận nâng cao nhận thức, thay đổi thái độ và khởi xướng các hành động đơn giản đối với việc giảm rác thải nhựa cho cán bộ và công nhân viên công ty

Dự án được thực hiện theo chuỗi sự kiện: WORKSHOP - CAMPAIGN - EXHIBITION. Với các hoạt động phong phú như quyên góp đồ nhựa, nhận quà sống xanh từ ngày 11 đến 13-6-2019, chiến dịch đã thu về số lượng lớn nhựa nhờ sự tham gia nhiệt tình của các nhân viên, và nhiều phần quà đã được trao tặng để khích lệ tinh thần sống xanh.

Bên cạnh đó, nhằm chuyển biến nhận thức về nhựa thành hành động góp phần giảm thiểu rác thải nhựa, dự án đã tổ chức cuộc thi tái chế đồ nhựa, với chủ đề: trò chơi cho trẻ em. Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ công ty.

Toàn bộ sản phẩm được trưng bày trong buổi triển lãm ngày 6-7 vừa qua với chủ đề "GREEN TOWN" với Phòng khám xanh - kiểm tra kiến thức về sống xanh, khu vực vui chơi được tạo nên từ nhựa tái chế, làng nghề xanh: tái chế, làm nến từ dầu ăn, quảng trường xanh: trưng bày sản phẩm tái chế.

C.P Việt Nam hưởng ứng giảm rác thải nhựa, bảo vệ môi trường - Ảnh 3.

Các cán bộ - công nhân viên công ty tham gia triển lãm sản phẩm tái chế từ nhựa

Những sản phẩm tái chế này đã được tặng cho các em trong chuyến thăm Cô Nhi Viện vào ngày 12-7-2019, chương trình đã nhận được lời cảm ơn chân thành từ phía Cô Nhi Viện vì mang đến cho các em bài học rất lớn và quý giá. "Nên tận dụng những đồ nhựa đã bỏ đi bằng cách tái chế những cái cần thiết cho cuộc sống hằng ngày, vừa tiết kiệm chi phí vừa ý nghĩa bảo vệ môi trường" - bà Nhàn, Phó Giám đốc Cô nhi viện - chia sẻ.

C.P Việt Nam hưởng ứng giảm rác thải nhựa, bảo vệ môi trường - Ảnh 4.

Các em nhỏ ở Cô nhi viện thích thú với các sản phẩm tái chế từ nhựa của các anh chị C.P. Việt Nam

Được biết hiện nay rác thải nhựa là vấn đề nhức nhối trên toàn cầu, mỗi năm lượng rác nhựa do con người thải ra đủ phủ kín 4 lần diện tích bề mặt trái đất, trong đó, 13 triệu tấn rác nhựa trôi nổi, đổ ra đại dương. Rác thải nhựa đang hằng ngày, hàng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia.

"Ở Việt Nam chúng ta, lượng rác thải nhựa cũng ngày càng gia tăng. Nếu chúng ta không có các giải pháp hữu hiệu, kịp thời thì những tác động tiêu cực của rác thải nhựa sẽ trở nên rất nghiêm trọng", trích từ công văn của Thủ tướng chính phủ về việc thực hiện các biện pháp giải quyết các vấn đề về rác thải nhựa.

Bài và ảnh: Duy Linh
từ khóa :

Viết bình luận

FE CREDIT hoàn thành ước nguyện “Tết đoàn viên” cho người lao động xa quê
22/1/2020 548 1k
Rạng sáng 17-1, 15 chuyến xe buýt đưa gần 700 bà con miền Trung đang mưu sinh tại TP HCM về quê an toàn, hoàn thành ước nguyện “Tết đoàn viên” cho người lao động xa quê, đánh dấu thêm một điểm nhớ trên hành trình “hiện thức hóa triệu ước mơ” của Công ty Tài Chính FE CREDIT.
Vedan Việt Nam tặng 1.000 phần quà Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Đồng Nai
20/1/2020 548 1k
Tiếp nối hành trình Yêu thương & Chia sẻ (Love & Care), nhân dịp đón mừng năm mới, Vedan Việt Nam tiếp tục tổ chức chương trình tặng quà Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn với mong muốn trao gửi những điều tốt đẹp nhất, để mọi người cùng nhau đón Tết ấm no, hạnh phúc
Sacombank ấm tình 17 mùa Xuân
20/1/2020 548 1k
(NLĐO) - Chia sẻ niềm vui xuân đón Tết Canh Tý 2020 đến với những hoàn cảnh khó khăn, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín (Sacombank) tổ chức chuỗi hoạt động thường niên Ấm tình mùa Xuân lần thứ 17 với chủ đề "Lan hạnh phúc - Tỏa yêu thương" trong tháng 1 và tháng 2 năm 2020.
Nam A Bank trao hàng trăm phần quà tết trong hành trình “Tết yêu thương” 2020
17/1/2020 548 1k
“Tết yêu thương” là hành trình được Nam A Bank tổ chức thường niên từ nhiều năm nay nhằm mang một mùa Tết ấm áp, đủ đầy cho những mảnh đời có hoàn cảnh khó khăn. Hành trình “Tết yêu thương” nhiều năm qua đã chia sẻ Tết ấm, Tết vui đến đông đảo bà con nghèo trên khắp mọi miền đất nước như Long An, Bến Tre, Cần Thơ, Lâm Đồng, Bình Định, Ninh Thuận, Đắk Lắk...
Bidrico đồng hành cùng TP HCM đổi mới - phát triển

Bidrico đồng hành cùng TP HCM đổi mới - phát triển

Lãnh đạo Bidrico vừa được UBND TP HCM trao tặng bằng khen vì những thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Doanh nghiệp, doanh nhân đồng hành cùng TP HCM đổi mới - phát triển" giai đoạn...