Coi trọng sức khỏe, phòng bệnh cho người dân Bình Chánh

Ông Kevin Moore, Giám đốc điều hành Công ty Xử lý chất thải Việt Nam (VWS), đã khẳng định như vậy tại hội thảo

Cuối tuần qua, hội thảo tập huấn về vệ sinh môi trường và phòng chống dịch bệnh trên người cho đoàn viên, thanh niên và người dân 3 xã Đa Phước, Phong Phú và Quy Đức thuộc huyện Bình Chánh, TP HCM đã được tổ chức bởi Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã Đa Phước phối hợp với VWS.

Tại buổi hội thảo, TS-BS Lê Văn Nhân, nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng TP HCM, đã truyền đạt những thông tin cần thiết về bệnh sốt xuất huyết (SXH), bệnh Zika do muỗi truyền bệnh cho người dân các xã bằng những câu hỏi đáp đơn giản, dễ hiểu, dễ nhớ. Theo bác sĩ Nhân, SXH do muỗi vằn truyền bệnh, hiện chưa có thuốc phòng bệnh và đặc trị. Bệnh xuất hiện quanh năm nhưng thường gặp vào mùa mưa. Bà con các xã tham gia thảo luận sôi nổi, hào hứng khi trả lời đúng các câu hỏi về bệnh SXH và Zika.

Coi trọng sức khỏe, phòng bệnh cho người dân Bình Chánh - Ảnh 1.

Người dân 3 xã Phong Phú, Đa Phước và Quy Đức tham gia tập huấn vệ sinh môi trường và phòng chống dịch bệnh trên người

Bà Nguyễn Phương Nam, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Đa Phước, cho biết mục đích của buổi tập huấn nhằm tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước về chương trình mục tiêu quốc gia nước sạch, vệ sinh môi trường; tăng cường hiệu quả công tác phòng chống sự bùng phát dịch bệnh trên người. Đây là hoạt động tuyên truyền tổ chức hằng năm nhằm giúp cho bà con trong xã nhận thức được bảo vệ môi trường là bảo vệ sức khỏe cho chính mình và gia đình. Qua đó, người dân cũng sẽ có ý thức thay đổi hành vi, thái độ của mình đối với vấn đề ô nhiễm môi trường đang xảy ra hằng ngày tại các khu dân cư, nâng cao ý thức cộng đồng trong việc bảo vệ và vệ sinh môi trường, sức khỏe cộng đồng.

Coi trọng sức khỏe, phòng bệnh cho người dân Bình Chánh - Ảnh 2.

Người dân thảo luận về bệnh sốt xuất huyết tại buổi tập huấn

Ông Kevin Moore, Giám đốc điều hành VWS, chia sẻ: "Là đơn vị làm công tác bảo vệ môi trường, chúng tôi thường xuyên phối hợp với địa phương để tuyên truyền đến người dân về các vấn đề môi trường liên quan đến sức khỏe, dịch bệnh, nhất là bệnh SXH mà gần đây đã xảy ra nhiều tại các địa phương. Tôi cũng hy vọng qua các chương trình tập huấn thiết thực như thế này sẽ giúp bà con tại địa phương có ý thức tốt hơn về vấn đề bảo vệ môi trường".

Bài và ảnh: Hồng Thúy
từ khóa :

Viết bình luận

Tân CEO Thế Giới Di Động đặt mục tiêu để vượt qua chính mình
25 phút trước 548 1k
Trẻ tuổi, nhiệt huyết và đầy quyết tâm, tân CEO Thế Giới Di Động được đánh giá là sẽ mang đến nguồn năng lượng mới, viết tiếp câu chuyện đầy tự hào của Thế Giới Di Động
BHXH Việt Nam nhận giải thưởng về công nghệ thông tin
25/9/2018 548 1k
Tại Hội nghị Ban chấp hành Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN lần thứ 35 (ASSA 35) diễn ra tại Nha Trang - Khánh Hòa, Ban tổ chức Hội nghị ASSA 35 đã trao giải thưởng cho 17 tổ chức thành viên.
Giới giao dịch dầu lửa lại đang nói về mức giá dầu 100 USD/thùng
25/9/2018 548 1k
Nhiều nhà giao dịch dầu lửa hàng đầu đang dự báo sự trở lại của mức giá dầu 100 USD/thùng lần đầu tiên kể từ năm 2014...
Công ty Alma đồng tổ chức học bổng "Smart Cities” - Trải nghiệm của người chiến thắng
25/9/2018 548 1k
Công ty Alma và Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam là nhà đồng tổ chức học bổng “Smart Cities”. Quỳnh Nga, Tâm Anh và Phương Đông là 3 bạn gái tài năng đã xuất sắc giành được học bổng này .
200 trẻ em nghèo rước đèn trung thu cùng VN Ngày Nay

200 trẻ em nghèo rước đèn trung thu cùng VN Ngày Nay

Ngày 22-9 vừa qua, hơn 200 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đã được tham dự và nhận quà từ chương trình "Đêm hội trăng rằm" do VN Ngày Nay phối hợp với các chương trình giải trí đặc sắc tại công...