Coi trọng sức khỏe, phòng bệnh cho người dân Bình Chánh

Ông Kevin Moore, Giám đốc điều hành Công ty Xử lý chất thải Việt Nam (VWS), đã khẳng định như vậy tại hội thảo

Cuối tuần qua, hội thảo tập huấn về vệ sinh môi trường và phòng chống dịch bệnh trên người cho đoàn viên, thanh niên và người dân 3 xã Đa Phước, Phong Phú và Quy Đức thuộc huyện Bình Chánh, TP HCM đã được tổ chức bởi Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã Đa Phước phối hợp với VWS.

Tại buổi hội thảo, TS-BS Lê Văn Nhân, nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng TP HCM, đã truyền đạt những thông tin cần thiết về bệnh sốt xuất huyết (SXH), bệnh Zika do muỗi truyền bệnh cho người dân các xã bằng những câu hỏi đáp đơn giản, dễ hiểu, dễ nhớ. Theo bác sĩ Nhân, SXH do muỗi vằn truyền bệnh, hiện chưa có thuốc phòng bệnh và đặc trị. Bệnh xuất hiện quanh năm nhưng thường gặp vào mùa mưa. Bà con các xã tham gia thảo luận sôi nổi, hào hứng khi trả lời đúng các câu hỏi về bệnh SXH và Zika.

Coi trọng sức khỏe, phòng bệnh cho người dân Bình Chánh - Ảnh 1.

Người dân 3 xã Phong Phú, Đa Phước và Quy Đức tham gia tập huấn vệ sinh môi trường và phòng chống dịch bệnh trên người

Bà Nguyễn Phương Nam, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Đa Phước, cho biết mục đích của buổi tập huấn nhằm tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước về chương trình mục tiêu quốc gia nước sạch, vệ sinh môi trường; tăng cường hiệu quả công tác phòng chống sự bùng phát dịch bệnh trên người. Đây là hoạt động tuyên truyền tổ chức hằng năm nhằm giúp cho bà con trong xã nhận thức được bảo vệ môi trường là bảo vệ sức khỏe cho chính mình và gia đình. Qua đó, người dân cũng sẽ có ý thức thay đổi hành vi, thái độ của mình đối với vấn đề ô nhiễm môi trường đang xảy ra hằng ngày tại các khu dân cư, nâng cao ý thức cộng đồng trong việc bảo vệ và vệ sinh môi trường, sức khỏe cộng đồng.

Coi trọng sức khỏe, phòng bệnh cho người dân Bình Chánh - Ảnh 2.

Người dân thảo luận về bệnh sốt xuất huyết tại buổi tập huấn

Ông Kevin Moore, Giám đốc điều hành VWS, chia sẻ: "Là đơn vị làm công tác bảo vệ môi trường, chúng tôi thường xuyên phối hợp với địa phương để tuyên truyền đến người dân về các vấn đề môi trường liên quan đến sức khỏe, dịch bệnh, nhất là bệnh SXH mà gần đây đã xảy ra nhiều tại các địa phương. Tôi cũng hy vọng qua các chương trình tập huấn thiết thực như thế này sẽ giúp bà con tại địa phương có ý thức tốt hơn về vấn đề bảo vệ môi trường".

Bài và ảnh: Hồng Thúy
từ khóa :

Viết bình luận

Thương hiệu Việt, tầm quốc tế
18/3/2019 548 1k
Ngày 19-3-2019 đánh dấu cột mốc vô cùng quan trọng với thương hiệu KYMDAN: sản phẩm nệm tròn 65 năm với những bước đi vững chắc, không ngừng phát triển, khẳng định uy tín trên thị trường trong và ngoài nước; nâng cao sức cạnh tranh cho sản phẩm Việt Nam trong bối cảnh hội nhập sâu rộng.
Ngô Thanh Vân làm giám khảo cuộc thi Vietnam Young Lions 2019
18/3/2019 548 1k
Với chủ đề "Fight for your name", cuộc thi Vietnam Young Lions 2019 được hợp nhất hai cuộc thi Vietnam Young Lions và Vietnam Young Spikes để trở thành sân chơi tầm cỡ tại Việt Nam.
C.P. Việt Nam tổ chức ngày hội gia đình C.P. Việt Nam 2019
18/3/2019 548 1k
Ngày hội thu được 1.610 đơn vị máu, có hơn 100 người đăng ký tham gia ngân hàng máu sống CPER, 50 người đăng ký hiến giác mạc trong chương trình khát vọng sáng
“LẮNG NGHE. THẤU HIỂU. HÀNH ĐỘNG.”
18/3/2019 548 1k
Cam kết thương hiệu mới của Prudential nhấn mạnh tính kết nối nhân văn, sự đơn giản, sáng tạo trong mọi hoạt động hướng đến khách hàng trong hiện tại và tương lai
Tân binh "be" khuấy đảo thị trường gọi xe công nghệ Việt

Tân binh "be" khuấy đảo thị trường gọi xe công nghệ Việt

Ứng dụng gọi xe "be" công bố đã hoàn thành khoảng 5 triệu chuyến xe và kế hoạch phát triển dịch vụ đến 20 tỉnh, thành tại Việt Nam trong năm 2019, đồng thời chính thức triển khai dịch vụ vận...