BIDV tài trợ chương trình Hiến máu tình nguyện "Hành trình đỏ 2019"

Hành trình đỏ là chương trình vận động hiến máu nhân đạo có ý nghĩa từ thiện nhân văn sâu sắc. Năm 2019 là năm thứ 6 liên tiếp, BIDV tiếp tục tham gia với tư cách là nhà đồng tài trợ để tổ chức chương trình.

Năm 2019 là năm thứ 7 liên tiếp Hành trình đỏ được tổ chức với quy mô quốc gia nhằm vận động nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện và tuyên truyền các bệnh về máu, đặc biệt là căn bệnh Tan máu bẩm sinh đến cộng đồng. Đây cũng là năm thứ 6 liên tiếp, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đồng hành cùng chiến dịch nhân đạo này.

Hành trình đỏ 2019 được tổ chức trong vòng 1,5 tháng, bắt đầu từ ngày 11-6 và kéo dài đến hết ngày 28-7-2019 với sự tham gia của 39 tỉnh, thành phố trong cả nước bắt đầu từ Cà Mau và điểm kết thúc là Hà Nội. Trong đó hành trình thực hiện tại 13 tỉnh khu vực phía Nam và 9 tỉnh khu vực phía Bắc.

Hành trình đỏ 2019 cũng là năm chương trình được tổ chức trong thời gian dài nhất, với sự tham gia của nhiều địa phương nhất. Trong đó, 5 tỉnh, thành phố là TP Hà Nội, TP HCM, Lâm Đồng, Nghệ An, Thanh Hóa đã tham gia xuyên suốt trong cả 7 kỳ. Các tỉnh Đắk Nông, Hưng Yên, Nam Định, Lào Cai, Lai Châu lần đầu tiên tham gia tổ chức sự kiện ý nghĩa này. Như vậy, tính cả 7 kỳ, đã có 51 tỉnh, thành phố tham gia tổ chức.

BIDV tài trợ chương trình Hiến máu tình nguyện Hành trình đỏ 2019 - Ảnh 1.

Chương trình có sự tham gia của 120 tình nguyện viên nòng cốt xuyên suốt đoàn hành trình và khoảng 15.000 tình nguyện viên tham gia hỗ trợ, phối hợp tổ chức tại các địa phương.

Hành trình đỏ là chương trình vận động hiến máu xuyên Việt được Ban chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện, Bộ Y tế chỉ đạo thực hiện, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương chủ trì phối hợp với Công ty CP nhân ái Vòng tay Việt tổ chức.

Đây là năm thứ 7 liên tục hành trình được tổ chức để thực hiện sứ mệnh "Kết nối dòng máu Việt", mục tiêu dự kiến tuyên truyền/tư vấn trực tiếp cho khoảng 500.000 lượt người về hiến máu tình nguyện và bệnh tan máu bẩm sinh; tiếp nhận tối thiểu khoảng 30.000 đơn vị máu để phục vụ cho công tác cấp cứu, cứu chữa bệnh nhân. Lượng máu thu được sẽ góp phần bổ sung nguồn máu rất cần thiết trong công tác điều trị, cứu chữa bệnh nhân tại các bệnh viện, đặc biệt là trong những thời điểm khan hiếm máu căng thẳng như dịp hè hằng năm.

Hành trình Đỏ được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 7-2013, với mục đích chính là vận động hiến máu tình nguyện và tuyên truyền về bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) - một loại bệnh máu do di truyền, có tỉ lệ người mang gen bệnh cao tại cộng đồng, nhưng chưa được nhiều người biết đến. Đây cũng là căn bệnh gắn cuộc sống bệnh nhân với thải sắt, truyền máu suốt cuộc đời. Ngay từ năm đầu tổ chức, chương trình đã kết nối hàng chục ngàn tấm lòng nhân ái của người dân tại khắp các tỉnh, thành phố trong cùng một hành động - hiến máu cứu người, góp phần hiệu quả trong việc khắc phục tình trạng khan hiếm máu điều trị dịp hè, thúc đẩy công tác hiến máu tình nguyện và tuyên truyền đến hàng trăm ngàn lượt người về bệnh tan máu bẩm sinh tại hơn 30 địa phương trên cả nước.

BIDV tài trợ chương trình Hiến máu tình nguyện Hành trình đỏ 2019 - Ảnh 2.

BIDV đã tiếp tục đồng hành cùng chương trình với mong muốn thể hiện tinh thần chia sẻ cùng cộng đồng. Không chỉ tài trợ tổ chức, tại mỗi tỉnh, thành nằm trong lộ trình Hành trình đỏ 2019, các chi nhánh BIDV trên địa bàn sẽ đồng hành cùng chương trình trong việc phối hợp tổ chức, tuyên truyền quảng bá đến công chúng. Bên cạnh việc truyền thông quảng cáo tại chương trình, nhiều cán bộ BIDV tại các địa phương đã trực tiếp tham gia hiến máu góp phần xây dựng vun đắp văn hóa doanh nghiệp Vì cộng đồng của BIDV.

Sau 6 năm đồng hành cùng chương trình, bên cạnh tham gia tổ chức, BIDV còn đóng góp trực tiếp cho công tác hiến máu cứu người với hàng ngàn lượt cán bộ tham gia đăng ký hiến máu. Mỗi năm, BIDV đóng góp cho riêng chương trình Hành trình đỏ khoảng hơn 300 đơn vị máu.

Với tấm lòng luôn hướng tới chia sẻ với cộng đồng, những cán bộ BIDV tại các chi nhánh nơi đoàn hành trình đi qua đều nhiệt tình tham gia hiến máu nhân đạo. Mỗi cán bộ BIDV khi tham gia đều mong muốn mỗi nơi Hành trình đỏ đi qua là những dòng máu nghĩa tình sẽ được san sẻ ở mọi nơi, để cho mỗi giọt máu cho đi là một cuộc đời ở lại.

0
Advanced issues found

Chương trình "Hành trình đỏ 2019" đã có mặt tại Bắc Kạn và Cao Bằng, hai địa phương miền núi trong lộ trình của đoàn tại miền Bắc để tuyên truyền vận động hiến máu nhân đạo và nâng cao nhận thức cộng đồng về căn bệnh tan máu bẩm sinh Thalasemia.

BIDV chi nhánh Bắc Kạn và Cao Bằng đã tham gia đồng hành tổ chức chương trình từ thiện giàu ý nghĩa nhân văn này. Tại Bắc Kạn, Công đoàn Chi nhánh đã vận động được 20 cán bộ đoàn viên tham gia hiến máu, tặng 10 suất quà cho bệnh nhân khó khăn. Đoàn thanh niên BIDV cũng đến thăm, tặng đồ chơi và động viên thầy cô và các cháu học sinh tại trường mầm non Khang Ninh (huyện Ba Bể) - công trình do BIDV tài trợ xây dựng với trị giá 5 tỉ đồng, đưa vào sử dụng từ năm 2018.

Đoàn hành trình dừng chân tại Cao Bằng và tiếp nhận được hơn 20 đơn vị máu do cán bộ đoàn viên chi nhánh BIDV Cao Bằng tham gia đóng góp cho chương trình, đồng thời tặng quà cho các bệnh nhân khó khăn.


M.Quân
từ khóa :

Viết bình luận

EVN SPC tặng quà cho 100 học sinh nghèo hiếu học ở Trà Vinh
7/12/2019 548 1k
Nhân kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2019). Sáng 6-12-2019, Lãnh đạo EVN SPC đã đến thăm và tặng 100 suất quà cho học sinh Trường THCS Đa Lộc thuộc xã Đa Lộc, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh. Mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng gồm 20 quyển tập và 1 cặp ba lô. Tổng giá trị quà tặng 30 triệu đồng.
Cảnh giác với thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo như thuốc chữa bệnh
7/12/2019 548 1k
Hàng loạt sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm quy định về quảng cáo trên một số website, trong đó có quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Joint Cure có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.
Vì sao Indonesia làm được ôtô 200 triệu, Việt Nam thì không?
7/12/2019 548 1k
Những chiếc ôtô Indonesia, Thái Lan đã tràn ngập thị trường Việt Nam, áp đảo xe sản xuất trong nước  nhờ giá rẻ hơn.
Nissan Việt Nam ưu đãi cho khách hàng mua xe dịp cuối năm
6/12/2019 548 1k
Nhân dịp cuối năm, Nissan Việt Nam đang triển khai chương trình ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng mua xe Nissan trong tháng 12-2019.
"Cá mập" nước ngoài đang nhắm những doanh nghiệp nào của Việt Nam?

"Cá mập" nước ngoài đang nhắm những doanh nghiệp nào của Việt Nam?

(NLĐO) – Các doanh nghiệp nước ngoài trong lĩnh vực công nghệ tài chính (fintech) có tốc độ thâm nhập và chiếm lĩnh thị trường rất nhanh, có thể lấn lướt và làm chủ lĩnh vực fintech của Việt...