Ai đang là chủ sở hữu thương hiệu Arirang?

Trước băn khoăn của một bộ phận người tiêu dùng, đại diện Công ty Cổ phần Công nghệ Arirang - đơn vị đang sở hữu thương hiệu Arirang khẳng định doanh nghiệp vẫn đang hoạt động, phát triển bình thường và sẽ tiếp tục cho ra đời các sản phẩm công nghệ cao mới phục vụ người tiêu dùng

Chuyển đổi chủ sở hữu từ tháng 6-2019

Vừa qua, trên một số phương tiện truyền thông đại chúng có đưa thông tin phản ánh, Công ty Cổ phần Dịch vụ Phú Nhuận (MASECO) - đơn vị sở hữu thương hiệu karaoke Arirang đã "đóng cửa mảng kinh doanh điện tử", chuyển sang phân phối… ô tô Thaco.

Thông tin này khiến một số doanh nghiệp, đối tác và người tiêu dùng đã gắn bó với thương hiệu Arirang lâu nay ít nhiều băn khoăn, lo lắng. Nhiều người yêu quý thương hiệu vốn được xem là "vua karaoke" ở Việt Nam, phân vân liệu Arirang có còn tồn tại và ai đang là chủ sở hữu thực sự của thương hiệu danh tiếng này? Những sản phẩm Arirang người dùng đang sở hữu nếu có trục trặc sẽ được bảo hành, sửa chữa như thế nào?

Về vấn đề này, đại diện Công ty Cổ phần Công nghệ Arirang cho biết thương hiệu Arirang vẫn đang hiện hữu và phát triển tại Việt Nam, không có gì bất thường. Các sản phẩm mang thương hiệu Arirang vẫn được sản xuất hàng ngày tại nhà máy đặt tại Khu Công nghiệp Hiệp Phước (huyện Nhà Bè, TP HCM) có tổng diện tích 36.000 m2, trong đó, khu vực nhà xưởng rộng 24.000 m2.

Ai đang là chủ sở hữu thương hiệu Arirang? - Ảnh 1.

Công nhân đang làm việc trong dây truyền sản xuất của Arirang tại nhà máy ở Khu Công nghiệp Hiệp Phước (huyện Nhà Bè, TP HCM)

Thương hiệu Arirang trước đây thuộc quyền sở hữu của Công ty Cổ phần Dịch vụ Phú Nhuận  (MASECO), được đăng ký tại Cục sở hữu trí tuệ từ năm 2001. Liên tục từ đó đến nay, các sản phẩm điện tử Arirang không ngừng được hoàn thiện và phát triển mạnh mẽ. Các sản phẩm mang thương hiệu này liên tiếp được đưa ra thị trường, được người tiêu dùng tin tưởng, đón nhận và ủng hộ nồng nhiệt.

Từ tháng 6-2019, Công ty MASECO đã chuyển giao quyền chủ sở hữu thương hiệu và tất cả sản phẩm Arirang cho Công ty TNHH Thương mại - Điện tử Arirang có trụ sở chính tại Hà Nội (là công ty chuyên phân phối sản phẩm Arirang và có 47% vốn góp của Công ty MASECO từ năm 2012 đến 2018). Đến tháng 11-2019, Công ty TNHH Thương mại - Điện tử Arirang chính thức đổi tên thành Công ty Cổ phần Công nghệ Arirang, đã được Cục Sở hữu trí tuệ công nhận là chủ sở hữu hợp pháp của thương hiệu Arirang.

Sắp tung ra nhiều sản phẩm mới

Đại diện Công ty Cổ phần Công nghệ Arirang cũng cảnh báo về việc một số đối tượng có ý đồ giả mạo hoặc sử dụng thương hiệu Arirang vào mục đích tiêu cực. "Arirang là thương hiệu được sở hữu bởi Công ty Cổ phần Công nghệ Arirang, do đó, tất cả các hành vi xâm phạm quyền đối với thương hiệu này là trái với quy định của pháp luật" - đại diện công ty nói.

Ai đang là chủ sở hữu thương hiệu Arirang? - Ảnh 2.

Các sản phẩm mang thương hiệu Arirang hiện diện tại các cửa hàng đồ điện tử trên khắp cả nước

Tuy là pháp nhân mới song tập thể lãnh đạo của Công ty Cổ phần Công nghệ Arirang không hề xa lạ mà thực chất vẫn là những người đã gắn bó với thương hiệu Arirang từ những ngày đầu tiên. Đại diện Công ty Cổ phần Công nghệ Arirang chia sẻ: "Công ty Cổ phần Công nghệ Arirang quy tụ các cổ đông sáng lập - những người đầu tiên "khai sinh" ra đầu máy karaoke Arirang "huyền thoại", với nhiều năm kinh nghiệm, luôn hướng tới sự đổi mới, sáng tạo về công nghệ và am hiểu thị trường. Chúng tôi vẫn hoạt động tích cực trên thị trường Việt Nam và tự tin khẳng định sẽ tiếp tục mở rộng đầu tư về mọi mặt để nâng tầm thương hiệu Arirang".

"Tới nay, công ty đã đưa ra thị trường những sản phẩm chủ lực mang thương hiệu Arirang như: đầu máy karaoke 3 trong 1 model K1, micro không dây M1, các model loa di động MK1, cùng nhiều model tivi khác nhau… rất được người tiêu dùng ưa chuộng. Dù vậy, chưa bao giờ bằng lòng với chính mình, trong năm 2020 này, Arirang sẽ tiếp tục cho ra đời các dòng sản phẩm công nghệ cao mới, phù hợp thị hiếu người tiêu dùng với chất lượng và giá cả cạnh tranh" - đại diện công ty nhấn mạnh.

Cùng với đó, người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm bởi Công ty Cổ phần Công nghệ Arirang cũng cam kết trách nhiệm đối với tất cả các sản phẩm do Công ty MASECO sản xuất và phân phối trước đây.

Minh Quân
từ khóa :

Viết bình luận

Vinhomes ra mắt sàn giao dịch bất động sản trực tuyến
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Công ty Cổ phần Vinhomes chính thức ra mắt Sàn Thương mại điện tử https://online.vinhomes.vn
TCPVN góp 800 triệu đồng để đẩy lùi dịch Covid-19
1 giờ trước 548 1k
500 triệu đồng trong đó ủng hộ trực tiếp cho bệnh viện Bạch Mai
Phòng dịch cùng ngành y tế: "Không để y bác sĩ tuyến đầu kiệt sức"
9/4/2020 548 1k
(NLĐO) - Các bệnh viện tuyến đầu đang ngày đêm phòng chống dịch, song thiếu thốn nhiều vật dụng bảo hộ, điều kiện sinh hoạt, cần sự chung tay góp sức của các doanh nghiệp và xã hội trong giai đoạn cam go.
Sawaco chung tay chống dịch Covid-19 và biến đổi khí hậu
9/4/2020 548 1k
Sawaco bảo đảm cấp nước an toàn, liên tục, ổn định cho người dân thành phố, đặc biệt trong mùa khô, hạn mặn và giai đoạn quyết liệt phòng chống đại dịch Covid-19
WorldTrans trao tặng hàng ngàn vật dụng y tế cho y bác sĩ tuyến đầu

WorldTrans trao tặng hàng ngàn vật dụng y tế cho y bác sĩ tuyến đầu

(NLĐO) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ trong công tác Phòng chống đại dịch Covid-19, sáng 5-4, đại diện Công ty Cổ phần Dịch vụ Vận chuyển Thế giới (WorldTrans) - trực thuộc...