"90 ngày đồng hành cùng chiến sĩ áo trắng" gắn kết lòng nhân ái

(NLĐO) - Hướng về thành phố Đà Nẵng - nơi vừa vượt qua Covid-19, chiến dịch "90 ngày đồng hành cùng chiến sĩ áo trắng" đang gắn kết nhiều tấm lòng nhân ái, trái tim thiện nguyện ngày càng lan xa…

Chúng tôi đến đoạn giữa "khúc ruột miền Trung" - Đà Nẵng vào thời điểm thành phố này vừa vượt qua đợt dịch Covid-19 lần 2, nhưng lại hứng chịu không ít khó khăn do cơn bão số 5 gây ra. Có người nói Đà Nẵng: Tâm dịch, tâm bão, thấm đẫm tình người…

Quả thật, trong những giờ phút gian nan vì thiên tai, dịch bệnh, chúng tôi ghi nhận không ít người dân Đà Nẵng phát lộ lòng nhân ái. Đó là anh Nguyễn Đắc Vinh ở Nhóm Thiện nguyện Đà Nẵng Tình Người đã đội mưa, vượt lũ để cùng nhóm bạn mang vác gần 5 tấn hàng hóa cứu trợ cho bà con huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam bị mưa lũ gây sạt lở, chia cắt giao thông…

Các chị Phạm Thị Vân Thùy, Nguyễn Thị Trà My ở Quán Cà phê DUYEN253 hay chàng trai trẻ Nguyễn Hoàng Nguyên, Nguyễn Quân ở Công ty Phương Nguyên (cộng tác viên Hiệp hội Thực Phẩm Minh Bạch - AFT)… không quản ngại gió mưa, đi lại khó khăn hỗ trợ AFT triển khai chiến dịch 90 ngày đồng hành cùng chiến sĩ áo trắng. Thế nhưng, có lẽ người làm cho chúng tôi rưng rưng khóe mắt là anh Công - một tài xế ở Đà Nẵng đã bớt thời gian chạy xe kiếm sống, mỗi ngày chở 2 chuyến thực phẩm từ thiện từ sáng sớm đến 3-4 giờ chiều, giúp cho AFT tập kết hàng hóa, trao tặng các chiến sĩ áo trắng.

90 ngày đồng hành cùng chiến sĩ áo trắng gắn kết lòng nhân ái - Ảnh 1.

Một số thực phẩm do bà con đóng góp đã được gửi đến các bệnh viện Đà Nẵng

Nhiều mạnh thường quân có tên và không tên cũng "hành quân" với chúng tôi trong suốt 1 tháng qua. Họ đóng góp hiện vật, tiền và có cả những ý kiến đóng góp xây dựng mang hơi ấm tình người, góp phần vào thành công của chiến dịch 90 ngày đồng hành cùng chiến sĩ áo trắng do AFT phát động.

Đến nay, chiến dịch 90 ngày đồng hành cùng chiến sĩ áo trắng đã huy động sự đóng góp của nhiều tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp, góp phần chăm lo cho các chiến sĩ áo trắng với tổng trị giá tiền mặt và hiện vật gần 500 triệu đồng. AFT đã chuyển 2 chuyến quà gần 1 tấn thực phẩm bổ dưỡng, nước uống giàu năng lượng, tinh chất nghệ, tinh chất đông trùng hạ thảo nano, sữa, cam tươi, trà chanh đào đường phèn… trao tặng tận tay các y bác sĩ Bệnh viện Phổi và Bệnh viện đa khoa Hòa Vang (Đà Nẵng).

Trò chuyện với chúng tôi, bác sĩ Phùng Quang Thành - Phó Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng thổ lộ: "Lúc này cần nhất là dinh dưỡng bổ sung, giúp anh em phục hồi sức khỏe nhanh, chuẩn bị cho những đợt dịch sắp tới nếu có".  Còn Bác sĩ Bùi Thanh Vinh - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hòa Vang thì xúc động trước tình cảm của bà con cả nước, các doanh nghiệp hội viên AFT đã hướng về Đà Nẵng, chăm lo sức khỏe đội ngũ y bác sĩ như chăm lo người thân.

Theo bác sĩ Bùi Thanh Vinh, tuy dịch bệnh đã được kiểm soát, bệnh nhân cuối cùng cũng đã được ra viện, nhưng anh chị em y bác sĩ vẫn còn rất nhiều việc phải làm. Ngoài ½ quân số vẫn phải đi cách ly 14 ngày, một số anh chị em phải đi học tập huấn, số còn lại phải triển khai cùng lúc nhiều việc như tổng vệ sinh, tiến hành khử trùng khử khuẩn, rà soát và áp dụng các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh, tổ chức phân luồng bệnh nhân, quy hoạch khoa phòng và quy trình khám chữa bệnh theo bối cảnh bình thường mới.

"Chúng tôi luôn ở trong tình trạng trực chiến Covid-19. Vì thế, hàng núi công việc vẫn còn trước mắt. Đặc biệt, bệnh viện cũng tổ chức kiện toàn chuyên môn, quán triệt tinh thần cho đội ngũ y bác sĩ luôn sẵn sàng lên đường chống dịch, dù bất cứ hoàn cảnh nào cũng không để thiếu quân số, tạo điều kiện cho anh em chăm lo sức khỏe, chuẩn bị đối phó lâu dài với dịch bệnh" - bác sĩ Vinh nói.

Chiến dịch còn chặng đường dài phía trước cũng như các y bác sĩ còn một hành trình chống dịch gian nan. Ai cũng thấy tự tin, nhiệt huyết và ấm lòng vì có sự đồng hành, lan tỏa của những tấm lòng nhân ái của người dân cả nước.

Bài và ảnh: Thy Liên
từ khóa :

Viết bình luận

Công ty CPCN Bến Thành: Cải cách thủ tục hành chính nhằm nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng
30/10/2020 548 1k
Công ty CPCN Bến Thành không ngừng tìm hiểu, xây dựng và ứng dụng các quy trình tiên tiến, công nghệ hiện đại nhằm nâng cao năng suất, hiệu quả công việc, rút ngắn thời gian xử lý, giải quyết công tác.
Công ty CP cấp nước Thủ Đức: Tỉ lệ thất thoát nước 9 tháng đầu năm kéo giảm còn 12,85%
30/10/2020 548 1k
Công tác giảm nước thất thoát, thất thu năm 2020 bước đầu tuy còn nhiều khó khăn, nhưng nhờ đánh giá đúng thực trạng, nguyên nhân, triển khai đúng hướng và thực hiện có hiệu quả các giải pháp nên tỉ lệ thất thoát nước 9 tháng đầu năm 2020 đạt 12,85%, giảm 5,08% so với đầu kỳ
Long Phú Tourist và triển vọng phục hồi du lịch nội địa
30/10/2020 548 1k
Việt Nam với vô vàn những danh lam thắng cảnh từ đồi núi cho tới biển đảo, mỗi nơi lại mang đến một vẻ đẹp khác nhau. Bản đồ du lịch từ Bắc vào Nam của đất nước vẫn còn rất đa dạng và phong phú, cùng xách ba lô lên và đi du lịch với Long Phú Tourist ngay nào!
Công ty CP Cấp nước Chợ Lớn: Ứng dụng khoa học công nghệ trong công tác cấp nước an toàn
30/10/2020 548 1k
Việc ứng dụng công nghệ hiện đại trong công tác ghi chỉ số nước đã mang lại hiệu quả cho công tác quản lý và từng bước nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng.
Công ty Vịnh Thiên Đường - doanh nghiệp nước ngoài phát huy trách nhiệm cộng đồng

Công ty Vịnh Thiên Đường - doanh nghiệp nước ngoài phát huy trách nhiệm cộng đồng

Bên cạnh mô hình kinh doanh sáng tạo, các doanh nghiệp nước ngoài như Công ty TNHH Khu Du lịch Vịnh Thiên Đường đang phát huy tinh thần trách nhiệm cộng đồng thông qua nhiều hoạt động xã hội ý...