11/10/2016 18:51

TP HCM tăng cường năng lực phòng thủ mạng

Hiểu rõ được tầm quan trọng của việc tăng cường các biện pháp phòng chống trước những cuộc tấn công mạng ngày càng gia tăng, TP HCM đã chủ động thực hiện các cuộc diễn tập trực tiếp bảo vệ hệ thông tin thường niên; giúp đội ngũ bảo vệ hệ thống thông tin nâng cao khả năng “tác chiến”.

Năm nay, cuộc diễn tập bảo vệ hệ thống thông tin năm 2016 được tổ chức tại Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC), với 3 tình huống chính: Tấn công chiếm quyền điều khiển hệ thống thông tin thông qua việc khai thác lỗ hổng website, tấn công hệ thống thông tin qua lây nhiễm mã độc ứng dụng di động và khai thác, đánh cắp thông tin cá nhân và điều khiển máy nạn nhân, mã hóa dữ liệu.

TP HCM tăng cường năng lực phòng thủ mạng

Cụ thể, các nhóm kỹ sư, chuyên gia được chia thành đội tấn công và phòng thủ trên môi trường giả lập được xây dựng có tính chất tương tự như hệ thống đang vận hành của thành phố, nhằm thực hiên trực quan các phương thức tấn công và kỹ năng phòng thủ, giúp cho người xem thấy được quy mô, cách khai thác lỗ hổng và kỹ thuật phòng thủ loại trừ các mối đe dọa.

H.Vũ

Viết bình luận

Công nghệ cảm biến chiều sâu của camera dành cho Android
21/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Spectra Module là chương trình cải thiện độ chính xác của xác thực sinh trắc học cũng như cảm biến chiều sâu độ phân giải cao của Qualcomm vừa công bố.
VinaPhone ưu đãi cực lớn chào mừng Quốc khánh 2-9
16/8/2017 548 1k
Nằm trong chuỗi hoạt động chăm sóc khách hàng, kỷ niệm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2-9, VinaPhone Plus tổ chức đồng loạt nhiều sự kiện và ưu đãi sốc cho hội viên trên cả nước
Vinasun App - nhanh chóng, an toàn
11/8/2017 548 1k
Cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đang tạo ra ảnh hướng lớn đối với ngành vận tải, tiêu biểu là lĩnh vực taxi
Có giá 3.500 USD, một Bitcoin mua được những gì ở Việt Nam?
10/8/2017 548 1k
Hiện tại, 1 Bitcoin có giá 3.500 USD, tương đương hơn 77 triệu đồng. Với số tiền này, chúng ta có thể mua được gì?
Cái giá của điện thoại Trung Quốc giá rẻ: Sự tự do của bạn

Cái giá của điện thoại Trung Quốc giá rẻ: Sự tự do của bạn

Các nhà nghiên cứu tại hội nghị Black Hat phát hiện ra nhiều mẫu điện thoại Trung Quốc vẫn bí mật gửi dữ liệu về server tại Trung Quốc.