08/09/2016 20:34

Nhiều website giả mạo Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh

Những website giả mạo này đưa ra thông tin hấp dẫn như giảm giá sốc nhằm lôi kéo khách hàng để trục lợi

Thông tin từ Công ty CP Đầu tư Thế Giới Di Động cho thấy liên tục trong thời gian gần đây, hệ thống bán lẻ hàng điện máy, hàng công nghệ nhận được những thông tin về những website giả mạo Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh. Những website giả mạo này kêu gọi các khách hàng đăng ký để nhận những hỗ trợ ưu đãi, giảm giá sốc nhiều mặt hàng. Chẳng hạn họ đưa ra thông tin hấp dẫn như iPhone 5/5S giá chỉ 100.000 đồng.

Nhiều luật sư sau khi xem thông tin trên đều khẳng định hành động sử dụng trái phép tên, logo, hình ảnh của Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh là vi phạm luật pháp, hơn thế nó khiến cho người tiêu dùng hoang mang, niềm tin bị giảm sút và quyền lợi của khách hàng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Hơn 40.000 người mắc bẫy khi một trang Facebook giả danh Thế Giới Di Động bán iPhone 5/5S với giá 100.000 đồng
Hơn 40.000 người mắc bẫy khi một trang Facebook giả danh Thế Giới Di Động bán iPhone 5/5S với giá 100.000 đồng

Thế Giới Di Động lên án những hành động vi phạm pháp luật và những trang web giả mạo này. Đồng thời Thế Giới Di Động cũng có thông tin thông báo chính thức về vấn đề này để người tiêu dùng cảnh giác: Hiện Thế Giới Di Động vận hành 2 fanpage chính thức là https://www.facebook.com/thegioididongcom và https://www.facebook.com/dienmayxanhcom có dấu xác nhận từ Facebook (dấu tick màu xanh bên cạnh tên trang fanpage). Do đó, các trang khác ngoài 2 trang này là không chính thức. Một số fanpage được lập ra lấy tên của Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh để đăng những thông tin dụ dỗ, lôi kéo khách hàng tham gia là hành vi lừa đảo khách hàng, vi phạm pháp luật. Như một số fanpage sau: https://www.facebook.com/dienmayxanhthegioididong/posts/541911112677039, https://www.facebook.com/BisStrore/posts/1133222443406903

Tin rao iPhone 5/5S giá 100.000 đồng của trang giả Thế Giới Di Động - Ảnh chụp màn hình
Tin rao iPhone 5/5S giá 100.000 đồng của trang giả Thế Giới Di Động - Ảnh chụp màn hình

Trang chính thức của Thế Giới Di Động có dấu stick màu xanh ở tên trang - Ảnh chụp màn hình
Trang chính thức của Thế Giới Di Động có dấu stick màu xanh ở tên trang - Ảnh chụp màn hình

Thế Giới Di Động cảnh báo đến các khách hàng hãy tỉnh táo khi tiếp nhận thông tin trên mạng, cần phải kiểm chứng với nguồn thông tin đáng tin cậy và không để kẻ xấu lợi dụng lòng tin để khai thác số điện thoại, các thông tin cá nhân và các thông tin bảo mật khác thuộc về mình.

Một trang web giả mạo đăng những thông tin khuyến mãi sốc chỉ trong một thời gian ngắn đã thu hút mấy trăm ngàn lượt like, share, comment và đăng ký tham gia. Điều này gây tổn hại đến người tiêu dùng, vì tương ứng với đó là có cả trăm ngàn người đang bị lừa. Thế Giới Di Động mong muốn cơ quan chức năng, cơ quan truyền thông và người tiêu dùng cùng cảnh giác cũng như hỗ trợ để tuyên truyền giúp cho mọi người nêu cao cảnh giá, lên án và chống lại hành vi lừa đảo này.

Theo Thế Giới Di Động, việc muốn kiểm chứng thông tin một cách chính thống và chính xác từ Thế Giới Di Động, khách hàng có thể liên hệ đường dây nóng miễn cước phí của Thế Giới Di Động là 1800 1060 và Điện máy Xanh 1800 1061.

TUYÊN KIM

Viết bình luận

Công nghệ cảm biến chiều sâu của camera dành cho Android
21/8/2017 548
(NLĐO) - Spectra Module là chương trình cải thiện độ chính xác của xác thực sinh trắc học cũng như cảm biến chiều sâu độ phân giải cao của Qualcomm vừa công bố.
VinaPhone ưu đãi cực lớn chào mừng Quốc khánh 2-9
16/8/2017 548
Nằm trong chuỗi hoạt động chăm sóc khách hàng, kỷ niệm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2-9, VinaPhone Plus tổ chức đồng loạt nhiều sự kiện và ưu đãi sốc cho hội viên trên cả nước
Vinasun App - nhanh chóng, an toàn
11/8/2017 548
Cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đang tạo ra ảnh hướng lớn đối với ngành vận tải, tiêu biểu là lĩnh vực taxi
Có giá 3.500 USD, một Bitcoin mua được những gì ở Việt Nam?
10/8/2017 548
Hiện tại, 1 Bitcoin có giá 3.500 USD, tương đương hơn 77 triệu đồng. Với số tiền này, chúng ta có thể mua được gì?
Cái giá của điện thoại Trung Quốc giá rẻ: Sự tự do của bạn

Cái giá của điện thoại Trung Quốc giá rẻ: Sự tự do của bạn

Các nhà nghiên cứu tại hội nghị Black Hat phát hiện ra nhiều mẫu điện thoại Trung Quốc vẫn bí mật gửi dữ liệu về server tại Trung Quốc.