29/11/2016 19:43

Hé lộ thông tin mua iPhone 7 chỉ với... hơn 8 triệu đồng!

Chỉ với chi phí bỏ ra ban đầu từ 8,26 triệu đồng, những người có thu nhập trung bình như nhân viên văn phòng, công chức, sinh viên vẫn có thể sở hữu siêu phẩm iPhone 7/7 Plus trong tay. Đặc biệt, người dùng còn có thể tiết kiệm 1 triệu đồng khi mua iPhone 7 nếu tiến hành đổi SIM 4G và cài đặt ứng dụng mConnect. Câu chuyện dưới đây là một ví dụ…

Từ khi iPhone 7 được Apple bán ra và có hàng xách tay về Việt Nam hồi tháng 9-2016, chị Nguyễn Thúy Hoa (27 tuổi; nhân viên văn phòng ở quận 1, TP HCM) ấp ủ mua siêu phẩm táo khuyết này. Nhưng với giá bán từ 17-20 triệu đồng/chiếc, trong khi thu nhập hằng tháng của chỉ từ 7-8 triệu đồng, chị đành ngậm ngùi gác lại ý định.

Ngày 11-11, các nhà phân phối Việt Nam như Thế Giới Di Động, FPT Shop, Viettel, MobiFone, Viễn Thông A... đồng loạt phân phối iPhone 7/7 Plus, sau khi nghiên cứu chính sách bán của họ, chị Hoa đã có hiện thực hóa giấc mơ của mình là có trong tay chiếc iPhone 7.

Theo phân tích của chị Hoa, việc phân phối iPhone 7/7 Plus ở Việt Nam chia làm 2 kiểu khác nhau. Kiểu thứ nhất là các nhà phân phối như Thế Giới Di Động, FPT Shop, Viễn Thông A bán iPhone 7/7 Plus trọn gói với nhiều khuyến mãi quà tặng như iPad, smartphone, phụ kiện, gói bảo hiểm rơi vỡ... Nhưng với gói này, đòi hỏi số tiền bỏ ra một lần duy nhất, khá lớn từ hơn 18,79 triệu đồng cho phiên bản thấp nhất 32G.

Kiểu thứ 2 là các nhà mạng phân phối iPhone 7/7 Plus kèm sử dụng gói cước. Dạng phân phối này có ưu điểm là số tiền bỏ ra ban đầu chỉ bằng khoảng 45%-60% giá bán nhưng điều kiện là phải sử dụng mạng di động của họ, kèm theo gói cước nhất định sử dụng hằng tháng.

Đối với những người có thu nhập trung bình khá thì kiểu mua thứ 2 sẽ “lợi cả đôi đường” vì với một số tiền tương đương, người dùng vừa có thể mua iPhone 7 với giá chỉ còn chưa đầy 10 triệu đồng lại vừa có thể dùng gói cước, data của nhà mạng.

“Tín đồ táo khuyết” đang hào hứng với thông tin mua iPhone 7 chỉ với hơn 8 triệu đồng
“Tín đồ táo khuyết” đang hào hứng với thông tin mua iPhone 7 chỉ với hơn 8 triệu đồng

Chị Hoa đưa ra 2 tiêu chí để chọn mua “giá khởi điểm thấp nhất” (tức là số tiền bỏ ra ban đầu ít nhất) và “gói cước trả hằng tháng phù hợp với mình nhất”, mỗi tháng trung bình chị Hoa sử dụng hết khoảng 1 triệu tiền cước điện thoại, data.

Về 2 tiêu chí này, MobiFone bán iPhone 7 32G với giá khởi điểm là 9,260 triệu đồng đi kèm gói cước iPlan 7, tương đối phù hợp với nhu cầu và khả năng. Chính vì vậy, chị Hoa quyết định mua iPhone 7 của MobiFone vào ngày 18-11.

Ngay tại cửa hàng của MobiFone ở số 80 Nguyễn Du, quận 1, TP HCM chị lại nhận thêm một bất ngờ. Đó là khi làm thủ tục mua máy, chị Hoa yêu cầu đổi sim MobiFone đang dùng thành sim 4G vì biết thông tin từ đầu năm 2017 MobiFone sẽ cung cấp dịch vụ 4G tại TP HCM nên chị quyết định đổi sim 4G luôn.

Nhân viên bán hàng cho chị biết hiện MobiFone đang áp dụng chương trình “Đổi sim 4G - Ưu đãi bất ngờ”. Theo đó, với 700 khách hàng đầu tiên là thuê bao MobiFone đổi sim 4G hoặc mua mới sim 4G từ ngày 11-11 đến hết 31-12-2016, khi cài đặt thành công ứng dụng mConnect sẽ được nhận một voucher trị giá 1 triệu đồng. Voucher này có thể sử dụng mua ngay chiếc iPhone 7. Thế là chị quyết định dùng luôn voucher này để thanh toán cho chiếc iPhone 7 chị mua. Tính đi tính lại, chiếc iPhone 7 32G chị trả chỉ 8,260 triệu đồng. Hằng tháng, chị còn được miễn phí 700 phút gọi nội mạng và miễn phí 9GB dung lượng tốc độ cao.

Chia sẻ kinh nghiệm “mua iPhone 7 giá rẻ” này với bạn bè trên Facebook, chị Hoa nhận được nhiều like ủng hộ vì biết căn cơ, tính toán hợp lý mua chiếc iPhone 7 mơ ước. Nhiều bạn bè của chị Hoa cũng đã quyết định sắm cho mình một chiếc iPhone 7 theo cách mà chị Hoa chia sẻ.

Hoàng Long
từ khóa : lộ thông tin

Viết bình luận

Công nghệ cảm biến chiều sâu của camera dành cho Android
21/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Spectra Module là chương trình cải thiện độ chính xác của xác thực sinh trắc học cũng như cảm biến chiều sâu độ phân giải cao của Qualcomm vừa công bố.
VinaPhone ưu đãi cực lớn chào mừng Quốc khánh 2-9
16/8/2017 548 1k
Nằm trong chuỗi hoạt động chăm sóc khách hàng, kỷ niệm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2-9, VinaPhone Plus tổ chức đồng loạt nhiều sự kiện và ưu đãi sốc cho hội viên trên cả nước
Vinasun App - nhanh chóng, an toàn
11/8/2017 548 1k
Cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đang tạo ra ảnh hướng lớn đối với ngành vận tải, tiêu biểu là lĩnh vực taxi
Có giá 3.500 USD, một Bitcoin mua được những gì ở Việt Nam?
10/8/2017 548 1k
Hiện tại, 1 Bitcoin có giá 3.500 USD, tương đương hơn 77 triệu đồng. Với số tiền này, chúng ta có thể mua được gì?
Cái giá của điện thoại Trung Quốc giá rẻ: Sự tự do của bạn

Cái giá của điện thoại Trung Quốc giá rẻ: Sự tự do của bạn

Các nhà nghiên cứu tại hội nghị Black Hat phát hiện ra nhiều mẫu điện thoại Trung Quốc vẫn bí mật gửi dữ liệu về server tại Trung Quốc.