Nhịp sống
24/06/2024 15:11

Ajinomoto Việt Nam chăm lo dinh dưỡng, sức khỏe cho người lao động

Ajinomoto Việt Nam đặt sức khỏe và hạnh phúc của nhân viên làm trọng tâm để bảo đảm sự phát triển bền vững và đạt được thành công của doanh nghiệp. Vì vậy, công ty luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe toàn diện cho nhân viên, bao gồm cả thể chất và tinh thần.

Không ngừng cải thiện chất lượng bữa ăn cho người lao động

Hiện nay, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã và đang cung cấp bữa ăn trưa, tối và ca đêm cho tất cả người lao động đang làm việc tại 2 nhà máy Ajinomoto Biên Hòa và Long Thành và cung cấp bữa trưa cho nhân viên tại văn phòng tại TP HCM. Mỗi bữa ăn, nhân viên có nhiều lựa chọn bao gồm cơm với hai món mặn (một món mặn cố định và một món tự chọn), một món xào, một món canh và các lựa chọn khác như bún/phở hay thực đơn chay. Để bảo đảm sự đa dạng và đủ lượng rau cần thiết, công ty cung cấp miễn phí quầy rau sống và khuyến khích nhân viên sử dụng rau sống bổ sung theo nhu cầu cá nhân. Đặc biệt, mỗi bữa ăn còn đi kèm trái cây để bổ sung dinh dưỡng, với khối lượng đáp ứng tiêu chuẩn là 120g trái cây/người/bữa.

A tray with bowls of food  Description automatically generated

Thực đơn bữa trưa của nhân viên với 2 món mặn, canh, rau và tráng miệng

Nguyên liệu chế biến bữa ăn tuân thủ các quy tắc về vệ sinh an toàn thực phẩm và được lưu mẫu hàng ngày. Ngoài ra, Công ty còn tiến hành thu thập ý kiến đánh giá và góp ý của nhân viên về bữa ăn thường xuyên, nhằm ghi nhận và cải tiến thực đơn ngày một đa dạng và ngon miệng hơn. Đặc biệt, đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp của công ty đang nghiên cứu những thực đơn giảm muối mà vẫn bảo đảm vị ngon, vừa đáp ứng nhu cầu năng lượng theo yêu cầu của từng bữa, vừa hỗ trợ người lao động thực hiện ăn giảm muối và tốt cho sức khỏe.

Chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe nhân viên nhờ phần mềm

Để thúc đẩy việc chăm sóc dinh dưỡng sức khỏe cho nhân viên được khoa học và hiệu quả hơn, công ty đã đặc biệt phát triển riêng phần mềm chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng cho nhân viên.

A group of people sitting in a room  Description automatically generated

Hướng dẫn sử dụng phần mềm chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe cho nhân viên

Phần mềm này được triển khai bao gồm chức năng cung cấp thông tin dinh dưỡng của từng bữa ăn (thông tin về năng lượng, chất bột đường, chất béo, chất đạm, rau củ, trái cây, muối) tại nơi làm việc và thông tin dinh dưỡng tham khảo cho các bữa ăn ngoài nơi làm việc một cách đầy đủ và thuận tiện. Trong thời gian sắp tới, phần mềm sẽ tiếp tục giới thiệu các chức năng khác như cung cấp thực đơn cá nhân hóa dựa trên tình trạng sức khỏe của mỗi người và các khuyến nghị liên quan đến sức khỏe bao gồm dinh dưỡng, giấc ngủ, cảm xúc và vận động; hỗ trợ người lao động thực hiện chế độ ăn phù hợp với tình trạng sức khỏe của mình thông qua kế hoạch ăn uống mỗi ngày.

Bên cạnh đó, để giúp người lao động dễ dàng lưu trữ và theo dõi hồ sơ sức khỏe cá nhân thông qua kết quả khám sức khỏe định kì của Công ty hoặc tự đi khám, thông qua phần mềm Dinh dưỡng và Sức khỏe, Công ty đã giới thiệu đến người lao động chức năng Sổ tay sức khỏe với các dữ liệu sức khỏe bảo mật mà chỉ nhân viên có thể vào để xem, kiểm tra các kết quả khám sức khỏe cá nhân theo từng năm.

Phần mềm này cũng sẽ giúp nhân viên Công ty nâng cao nhận thức và hiểu biết về tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe của bản thân, từ đó thúc đẩy họ áp dụng các hành vi lành mạnh hơn đối với sức khỏe và có ý định cải thiện hơn, đồng thời phòng ngừa các bệnh không lây nhiễm và nâng cao sức khỏe cũng như phúc lợi cá nhân.

Khuyến khích hoạt động thể dục và thể thao tại nơi làm việc

Ajinomoto Việt Nam không chỉ quan tâm đến dinh dưỡng mà còn đặc biệt chú trọng đến sức khỏe thể chất của nhân viên. Tại nhà máy, công ty đã dành ra các khu vực thể thao như sân cầu lông, bóng bàn và bóng đá để nhân viên có thể thỏa sức vận động. Đồng thời, công ty cũng thường xuyên tổ chức các giải đấu và ngày hội thể thao để khích lệ tinh thần rèn luyện thể thao của người lao động.

A group of people in uniform  Description automatically generated

Nhân viên tại nhà máy Ajinomoto Long Thành cùng tập thể dục 5 phút mỗi ngày

Năm tài chính 2024, doanh nghiệp còn triển khai chương trình "5 phút tập thể dục giữa giờ" cho tất cả nhân viên, từ văn phòng, sản xuất đến bán hàng. Chương trình được thiết kế đặc biệt bởi các chuyên gia giáo dục thể chất từ Đại học Quốc gia Hà Nội, phù hợp với từng nhóm công việc. Đối với nhân viên văn phòng, các động tác được chọn lọc nhằm giúp họ tỉnh táo, giảm stress và duy trì sức khỏe tốt suốt ngày làm việc. Các bài tập cho nhân viên bán hàng và công nhân cũng giúp họ cảm thấy sẵn sàng và hứng khởi để bắt đầu một ngày làm việc hiệu quả, đồng thời giảm thiểu nguy cơ té ngã.

Khám sức khỏe miễn phí cho nhân viên

Bên cạnh những hoạt động trên, Ajinomoto Việt Nam còn triển khai nhiều chính sách và hoạt động thiết thực khác để chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe cho nhân viên, như chương trình khám sức khỏe định kỳ miễn phí hàng năm, giáo dục kiến thức về dinh dưỡng cho toàn bộ nhân viên và các chương trình phúc lợi đặc biệt dành cho nhân viên nữ trong giai đoạn mang thai và nuôi con nhỏ.


Thanh Nguyên

Viết bình luận

Techcombank công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024: Lợi nhuận trước thuế đạt 15,6 ngàn tỉ đồng

Techcombank công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024: Lợi nhuận trước thuế đạt 15,6 ngàn tỉ đồng

Ngân hàng 16:03

Ngày 22-7-2024, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024, với kết quả ấn tượng ở những hạng mục kinh doanh cốt lõi, với tổng thu nhập hoạt động và lợi nhuận trước thuế tiếp tục tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm.

Hội thảo quảng cáo tự nhiên: Các chiến lược và kinh nghiệm thực chiến cho performance marketing (*)

Hội thảo quảng cáo tự nhiên: Các chiến lược và kinh nghiệm thực chiến cho performance marketing (*)

Thị trường 16:02

Với chủ đề "Thực chiến chạy quảng cáo tự nhiên trong 3 tiếng" do MGID tổ chức - buổi workshop nhằm trang bị cho người tham gia những kinh nghiệm và kỹ năng thực tế từ các chuyên gia trong ngành để áp dụng hiệu quả các giải pháp quảng cáo dựa trên hiệu suất

Cách giúp tăng lợi thế kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam

Cách giúp tăng lợi thế kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam

Doanh nghiệp 16:00

Sự bùng nổ của thương mại điện tử đã thay đổi hoàn toàn cách thức mua sắm của người tiêu dùng. Điều này không chỉ đòi hỏi các chủ cửa hàng mà còn các doanh nghiệp vận chuyển phải tăng tốc để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Tác dụng của hợp chất fucoidan mix AG đối với sức khỏe bệnh nhân ung thư

Tác dụng của hợp chất fucoidan mix AG đối với sức khỏe bệnh nhân ung thư

Nhịp sống 10:38

Hợp chất fucoidan mix AG là sự kết hợp giữa hoạt chất fucoidan chiết xuất từ tảo nâu nước lạnh Mozuku, Mekabu và tinh chất sợi nấm Agaricus được biết đến với tác dụng hỗ trợ tăng miễn dịch, hỗ trợ giảm tác hại do hóa xạ trị trong quá trình điều trị ung thư.

Nam A Bank đồng hành kiến tạo nền giáo dục trọng trách

Nam A Bank đồng hành kiến tạo nền giáo dục trọng trách

Giáo dục - Cộng đồng 10:37

Ngày 20-7, Nam A Bank và Trường Đại học Quang Trung (tỉnh Bình Định) đã ký kết hợp tác toàn diện nhằm tăng cường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và tạo nên những sản phẩm Khoa học Công nghệ thiết thực, góp phần phát triển kinh tế xã hội Khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung.

Nam A Bank triển khai dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG

Nam A Bank triển khai dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG

Sản xuất - Kinh doanh 10:36

Sáng ngày 19-7-2024, Lễ triển khai Dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG tại Nam A Bank đã diễn ra thành công. Việc thực thi ESG góp phần giúp Ngân hàng kiểm soát những rủi ro liên quan đến yếu tố môi trường, phát triển bền vững và sớm hiện thực hóa mục tiêu phát triển Ngân hàng xanh đạt cấp độ

TCAM “chào sân” Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công - TCGF

TCAM “chào sân” Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công - TCGF

Tài chính 10:36

(NLĐO) - Công ty TNHH Quản lý Quỹ Thành Công (TCAM) vừa tung ra thị trường sản phẩm sản phẩm tài chính Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công (TCGF)