Nhịp sống
24/06/2024 15:11

Ajinomoto Việt Nam chăm lo dinh dưỡng, sức khỏe cho người lao động

Ajinomoto Việt Nam đặt sức khỏe và hạnh phúc của nhân viên làm trọng tâm để bảo đảm sự phát triển bền vững và đạt được thành công của doanh nghiệp. Vì vậy, công ty luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe toàn diện cho nhân viên, bao gồm cả thể chất và tinh thần.

Không ngừng cải thiện chất lượng bữa ăn cho người lao động

Hiện nay, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã và đang cung cấp bữa ăn trưa, tối và ca đêm cho tất cả người lao động đang làm việc tại 2 nhà máy Ajinomoto Biên Hòa và Long Thành và cung cấp bữa trưa cho nhân viên tại văn phòng tại TP HCM. Mỗi bữa ăn, nhân viên có nhiều lựa chọn bao gồm cơm với hai món mặn (một món mặn cố định và một món tự chọn), một món xào, một món canh và các lựa chọn khác như bún/phở hay thực đơn chay. Để bảo đảm sự đa dạng và đủ lượng rau cần thiết, công ty cung cấp miễn phí quầy rau sống và khuyến khích nhân viên sử dụng rau sống bổ sung theo nhu cầu cá nhân. Đặc biệt, mỗi bữa ăn còn đi kèm trái cây để bổ sung dinh dưỡng, với khối lượng đáp ứng tiêu chuẩn là 120g trái cây/người/bữa.

A tray with bowls of food  Description automatically generated

Thực đơn bữa trưa của nhân viên với 2 món mặn, canh, rau và tráng miệng

Nguyên liệu chế biến bữa ăn tuân thủ các quy tắc về vệ sinh an toàn thực phẩm và được lưu mẫu hàng ngày. Ngoài ra, Công ty còn tiến hành thu thập ý kiến đánh giá và góp ý của nhân viên về bữa ăn thường xuyên, nhằm ghi nhận và cải tiến thực đơn ngày một đa dạng và ngon miệng hơn. Đặc biệt, đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp của công ty đang nghiên cứu những thực đơn giảm muối mà vẫn bảo đảm vị ngon, vừa đáp ứng nhu cầu năng lượng theo yêu cầu của từng bữa, vừa hỗ trợ người lao động thực hiện ăn giảm muối và tốt cho sức khỏe.

Chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe nhân viên nhờ phần mềm

Để thúc đẩy việc chăm sóc dinh dưỡng sức khỏe cho nhân viên được khoa học và hiệu quả hơn, công ty đã đặc biệt phát triển riêng phần mềm chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng cho nhân viên.

A group of people sitting in a room  Description automatically generated

Hướng dẫn sử dụng phần mềm chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe cho nhân viên

Phần mềm này được triển khai bao gồm chức năng cung cấp thông tin dinh dưỡng của từng bữa ăn (thông tin về năng lượng, chất bột đường, chất béo, chất đạm, rau củ, trái cây, muối) tại nơi làm việc và thông tin dinh dưỡng tham khảo cho các bữa ăn ngoài nơi làm việc một cách đầy đủ và thuận tiện. Trong thời gian sắp tới, phần mềm sẽ tiếp tục giới thiệu các chức năng khác như cung cấp thực đơn cá nhân hóa dựa trên tình trạng sức khỏe của mỗi người và các khuyến nghị liên quan đến sức khỏe bao gồm dinh dưỡng, giấc ngủ, cảm xúc và vận động; hỗ trợ người lao động thực hiện chế độ ăn phù hợp với tình trạng sức khỏe của mình thông qua kế hoạch ăn uống mỗi ngày.

Bên cạnh đó, để giúp người lao động dễ dàng lưu trữ và theo dõi hồ sơ sức khỏe cá nhân thông qua kết quả khám sức khỏe định kì của Công ty hoặc tự đi khám, thông qua phần mềm Dinh dưỡng và Sức khỏe, Công ty đã giới thiệu đến người lao động chức năng Sổ tay sức khỏe với các dữ liệu sức khỏe bảo mật mà chỉ nhân viên có thể vào để xem, kiểm tra các kết quả khám sức khỏe cá nhân theo từng năm.

Phần mềm này cũng sẽ giúp nhân viên Công ty nâng cao nhận thức và hiểu biết về tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe của bản thân, từ đó thúc đẩy họ áp dụng các hành vi lành mạnh hơn đối với sức khỏe và có ý định cải thiện hơn, đồng thời phòng ngừa các bệnh không lây nhiễm và nâng cao sức khỏe cũng như phúc lợi cá nhân.

Khuyến khích hoạt động thể dục và thể thao tại nơi làm việc

Ajinomoto Việt Nam không chỉ quan tâm đến dinh dưỡng mà còn đặc biệt chú trọng đến sức khỏe thể chất của nhân viên. Tại nhà máy, công ty đã dành ra các khu vực thể thao như sân cầu lông, bóng bàn và bóng đá để nhân viên có thể thỏa sức vận động. Đồng thời, công ty cũng thường xuyên tổ chức các giải đấu và ngày hội thể thao để khích lệ tinh thần rèn luyện thể thao của người lao động.

A group of people in uniform  Description automatically generated

Nhân viên tại nhà máy Ajinomoto Long Thành cùng tập thể dục 5 phút mỗi ngày

Năm tài chính 2024, doanh nghiệp còn triển khai chương trình "5 phút tập thể dục giữa giờ" cho tất cả nhân viên, từ văn phòng, sản xuất đến bán hàng. Chương trình được thiết kế đặc biệt bởi các chuyên gia giáo dục thể chất từ Đại học Quốc gia Hà Nội, phù hợp với từng nhóm công việc. Đối với nhân viên văn phòng, các động tác được chọn lọc nhằm giúp họ tỉnh táo, giảm stress và duy trì sức khỏe tốt suốt ngày làm việc. Các bài tập cho nhân viên bán hàng và công nhân cũng giúp họ cảm thấy sẵn sàng và hứng khởi để bắt đầu một ngày làm việc hiệu quả, đồng thời giảm thiểu nguy cơ té ngã.

Khám sức khỏe miễn phí cho nhân viên

Bên cạnh những hoạt động trên, Ajinomoto Việt Nam còn triển khai nhiều chính sách và hoạt động thiết thực khác để chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe cho nhân viên, như chương trình khám sức khỏe định kỳ miễn phí hàng năm, giáo dục kiến thức về dinh dưỡng cho toàn bộ nhân viên và các chương trình phúc lợi đặc biệt dành cho nhân viên nữ trong giai đoạn mang thai và nuôi con nhỏ.


Thanh Nguyên

Viết bình luận

Thí sinh được đi nước ngoài trải nghiệm khi đăng ký xét tuyển tại Trường ĐH Văn Hiến

Thí sinh được đi nước ngoài trải nghiệm khi đăng ký xét tuyển tại Trường ĐH Văn Hiến

Giáo dục - Cộng đồng 20:00

Hỗ trợ 100% chi phí cho 3000 chuyến tham quan trải nghiệm tại Malaysia, Singapore, Thái Lan và Việt Nam; 100% thí sinh được làm passport miễn phí; hỗ trợ 50% HP HK1 và 20% HP HK2 là những chính sách thiết thực của Trường Đại học Văn Hiến và myU dành cho thí sinh khi chọn Trường ĐH Văn Hiến là nguyện vọng 1 và đăng ký thành viên.

Dai-ichi Life Việt Nam đạt gần 9.200 tỉ đồng tổng doanh thu phí bảo hiểm

Dai-ichi Life Việt Nam đạt gần 9.200 tỉ đồng tổng doanh thu phí bảo hiểm

Bảo hiểm 19:00

Ngày 24-7, Dai-ichi Life Việt Nam công bố tổng doanh thu phí bảo hiểm 6 tháng đầu năm 2024 đạt gần 9.200 tỉ đồng, chiếm 13% thị phần.

Yang Bay - Điểm đến du lịch hữu ích cho học sinh

Yang Bay - Điểm đến du lịch hữu ích cho học sinh

Nhịp sống 17:02

Yang Bay không chỉ là nơi du lịch giải trí thông thường, mà còn là nơi khám phá thiên nhiên, học hỏi được nhiều kiến thức bổ ích, giúp học sinh hoàn thiện kỹ năng, tự tin, thích ứng cuộc sống.

Vietcombank cảnh báo lừa đảo các giải chạy Marathon

Vietcombank cảnh báo lừa đảo các giải chạy Marathon

Hoạt động cộng đồng 17:00

(NLĐO) - Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cho biết, trong những tháng gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện một số fanpage giả mạo các giải chạy Marathon do Vietcombank tổ chức nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người có nhu cầu tham gia.

Võ Minh - Chuyên gia đáng tin cậy trong ngành IT

Võ Minh - Chuyên gia đáng tin cậy trong ngành IT

Thị trường 15:13

Được thành lập từ năm 2012, Công ty TNHH và DV Vi Tính Võ Minh là thương hiệu quen thuộc trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ và sản phẩm công nghệ thông tin tại TP HCM và các khu vực lân cận

HHV ước lợi nhuận bán niên tăng trưởng 15%

HHV ước lợi nhuận bán niên tăng trưởng 15%

Sản xuất - Kinh doanh 15:02

Sau 6 tháng đầu năm 2024, Công ty CP Đầu tư Hạ tầng giao thông Đèo Cả (HHV) dự kiến mang về hơn 221 tỉ đồng lợi nhuận, hoàn thành 55% kế hoạch năm 2024.

HHV bán niên ước lãi 221 tỉ đồng, ghi nhận 5,4 tỉ đồng doanh thu từ thu phí BOT

HHV bán niên ước lãi 221 tỉ đồng, ghi nhận 5,4 tỉ đồng doanh thu từ thu phí BOT

Sản xuất - Kinh doanh 15:02

Năm 2024, Công ty CP Đầu tư Hạ tầng giao thông Đèo Cả (Mã chứng khoán: HHV) đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất đạt 3.146 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 404 tỉ đồng, tăng trưởng lần lượt 17% và 11% so với năm 2023. Trong đó, kết quả bán niên, HHV ước lãi 221 tỉ đồng, hoàn thành 55% kế hoạch lợi nhuận của năm 2024.