“Ăn gì bổ nấy” liệu có chính xác?
Nhịp sống 16:51Dân gian ta thường có quan niệm “ăn gì bổ nấy”. Tức là muốn bồi bổ bộ phận nào trên cơ thể thì ăn bộ phận tương ứng của động vật. Chẳng hạn như não kém tập trung và suy giảm trí nhớ thì ăn óc, hay thận suy yếu thì ăn nhiều thận... Vậy những quan niệm này có căn cứ khoa học hay không? Hãy cùng Thạc sĩ – chuyên gia dinh dưỡng Lê Thị Thu Hà đến từ Đại học Y tế Công cộng tìm hiểu về vấn đề này.
Bí quyết bảo vệ sức khỏe và vững vàng tài chính trước diễn biến phức tạp của Covid-19
Thị trường 17:16Cuối tuần qua, Nam A Bank đã đồng hành cùng FWD tổ chức Hội thảo “Bí quyết bảo vệ an toàn mùa dịch”. Chương trình có sự chia sẻ của PGS.TS Bác sĩ Lê Thị Phương Mai – Trưởng khoa Y tế công cộng – Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương và Ông Phan Thanh Tùng - Giám đốc Huấn luyện FWD Việt Nam.
Tăng nguy cơ mắc huyết áp cao nếu ăn nhiều thịt nướng
Thị trường 09:57Các nhà nghiên cứu đã tiết lộ rằng nấu thịt bò, thịt gà, hoặc cá bằng phương pháp nướng, nướng hun khói, hay quay có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh huyết áp cao.
Thực phẩm càng trắng càng 'giết người' nhanh
Thị trường 02:30Bún phở, bánh bao, măng tươi tẩy trắng, hải sản tẩy bằng urea hay javel... là những thực phẩm dễ được làm trắng bằng hóa chất ẩn chứa những mối nguy hại khôn lường.
Ăn 6 loại thực phẩm 'xấu' này có thể ngăn ngừa ung thư
Thị trường 02:00Whisky, bánh donuts và sôcôla đen coi là đồ ăn không tốt trong chế độ ăn uống lành mạnh, nhưng sử dụng thực phẩm "xấu" này có thể ngăn ngừa bệnh ung thư, bệnh tim.
Nhân đôi sức sống cùng nước giải khát Bidrico
Tiêu dùng 19:36Các sản phẩm của Bidrico như nước trà xanh A*nuta, nước tăng lực ly Restore… không chứa chì, được xác nhận an toàn giúp người tiêu dùng yên tâm sử dụng