26/08/2021 17:16

Bí quyết bảo vệ sức khỏe và vững vàng tài chính trước diễn biến phức tạp của Covid-19

Cuối tuần qua, Nam A Bank đã đồng hành cùng FWD tổ chức Hội thảo “Bí quyết bảo vệ an toàn mùa dịch”. Chương trình có sự chia sẻ của PGS.TS Bác sĩ Lê Thị Phương Mai – Trưởng khoa Y tế công cộng – Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương và Ông Phan Thanh Tùng - Giám đốc Huấn luyện FWD Việt Nam.

Toàn bộ chương trình đã được phát trực tiếp tại đây

Bí quyết bảo vệ sức khỏe và vững vàng tài chính trước diễn biến phức tạp của Covid-19 - Ảnh 1.

Dịch bệnh không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần của người dân mà còn tác động tiêu cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh nhiều doanh nghiệp và hộ gia đình. Đồng hành cùng khách hàng vượt qua những khó khăn do dịch bệnh gây nên, Hội thảo "Bí quyết bảo vệ an toàn mùa dịch" được tổ chức nhằm chia sẻ những giải pháp để khách hàng bảo vệ sức khỏe và tài chính trong giai đoạn này.

Tại chương trình PGS.TS Bác sĩ Lê Thị Phương Mai đã chia sẻ thiết thực về những vấn đề được nhiều người quan tâm như: các biện pháp phòng dịch Covid-19; cách thức cải thiện hệ thống miễn dịch; các bước theo dõi bệnh nhân Covid-19 tại nhà; các vấn đề sức khỏe thường gặp trong đại dịch Covid-19; các bệnh liên quan đến chương trình tiêm chủng…

Bí quyết bảo vệ sức khỏe và vững vàng tài chính trước diễn biến phức tạp của Covid-19 - Ảnh 2.

PGS.TS Bác sĩ Lê Thị Phương Mai – Trưởng khoa Y tế công cộng – Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương

Bên cạnh đó, PGS.TS Bác sĩ Lê Thị Phương Mai cũng giải đáp cụ thể hàng loạt các thắc từ khách hàng như: "Hiện nay, trên thị trường có bán 1 số loại thuốc nói là có thể phòng được bệnh COVID-19. Điều đó có đúng không?"; "Tôi có nên mua máy đo oxy, máy tạo oxy, máy thở không?"; "Tôi bị cao huyết áp, tiểu đường có tiêm được vắc-xin Covid-19 không? Nếu được thì nên tiêm loại nào?"....

Đại dịch Covid-19 kéo dài không chỉ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người dân mà còn tác động nặng nề đến hoạt động kinh doanh. Hàng loạt người dân thất nghiệp, nhiều doanh nghiệp tạm ngưng hoạt động, gặp khó khăn dẫn đến phá sản, giải thể.

Theo thống kê, trong 6 tháng đầu năm 2021, có 70.209 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường, tăng 24,9% so với cùng kỳ năm 2020. Cụ thể, số lượng doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh 6 tháng đầu năm là 35.607 doanh nghiệp, tăng 22,1% so với cùng kỳ năm 2020. Có 9.942 doanh nghiệp đã giải thể trong 6 tháng đầu năm 2021, tăng 33,8% so với cùng kỳ năm 2020. Tuy nhiên, trong số các doanh nghiệp này, có gần 20% (1.953 doanh nghiệp) trước đó đã đăng ký tạm ngừng kinh doanh có thời hạn.

Doanh nghiệp tạm ngưng hoạt động hoặc phá sản dẫn đến nhiều người thất nghiệp. Theo Tổng cục Thống kê, số người thất nghiệp trong độ tuổi lao động trong quý 2/2021 gần 1,2 triệu người, tăng 87,1 ngàn người so với quý trước. Trong đó, tỉ lệ thất nghiệp trong độ tuổi lao động quý 2 là 2,62%, tỉ lệ thất nghiệp ở thành thị là 3,36%.

Trước những thách thức về kinh tế, ông Phan Thanh Tùng - Giám Đốc Huấn Luyện FWD Việt Nam đã chia sẻ những giải pháp để tháo gỡ khó khăn về tài chính cho khách hàng trong mùa dịch nói riêng và trong cuộc sống nói chung cũng như giải đáp nhiều câu hỏi của khách hàng liên quan đến vấn đề này.

FWD là tập đoàn Bảo hiểm hoạt động kinh doanh tại nhiều quốc gia. Năm 2016, FWD chính thức gia nhập thị trường Việt Nam và hiện là công ty Bảo hiểm nhân thọ có vốn điều lệ lớn nhất thị trường Việt Nam. Với tầm nhìn "thay đổi cảm nhận của mọi người về bảo hiểm", FWD là công ty bảo hiểm khác biệt, mang đến những trải nghiệm mới cho khách hàng.

Trong khi đó, trải qua gần 30 năm xây dựng và phát triển, Nam A Bank đã có những phát triển vượt bậc cả về quy mô, chất lượng và hiệu quả hoạt động, khẳng định vị thế trên thị trường tài chính ngân hàng. Với phương châm "đẩy mạnh kinh doanh gắn liền với hoạt động cộng đồng", Nam A Bank thường xuyên triển khai các chương trình mang ý nghĩa thiết thực nhằm đồng hành cùng khách hàng tháo gỡ khó khăn, xây dựng cuộc sống tốt đẹp. Riêng với các hoạt động chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch Covid-19, Nam A Bank đã trao tặng 5 tỉ đồng ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19; Đồng hành cùng Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VNPOST) trao tặng hàng trăm tấn gạo cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; ủng hộ 1 tỉ đồng cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tại tỉnh Bình Thuận phòng chống dịch; Trao tặng hơn 350 triệu đồng mua vắc-xin thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 do Liên đoàn Lao động TP HCM phát động…

Thanh Bình

Viết bình luận

Sanvinest Khánh Hòa nhận giải Chất lượng Châu Á - Thái Bình Dương và Thương hiệu mạnh Việt Nam 2021
16/10/2021 548 1k
Đầu tháng 10, Lễ trao giải thưởng Chất lượng Châu Á - Thái Bình Dương 2021 (lần thứ 26) do Tổ chức Chất lượng Châu Á - Thái Bình Dương (APQO) phối hợp với Tổ chức Chất lượng Australia đã được tổ chức dưới hình thức trực tuyến.
Japfa Việt Nam tặng thiết bị y tế trị giá 6 tỉ đồng cho bệnh viện dã chiến tỉnh Bình Phước
14/10/2021 548 1k
Ngày 13-10, Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam (Japfa Việt Nam) vừa trao tặng vật tư, trang thiết bị y tế gồm: máy lọc máu, máy chụp X-quang cầm tay, máy tạo khí oxy… cho khu cách ly tập trung và bệnh viện dã chiến tuyến tỉnh điều trị Covid-19. Đây là chương trình tiếp nối chuỗi hoạt động hỗ trợ cộng đồng trong công tác phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh.
Giá nhôm tăng phi mã do khủng hoảng năng lượng
14/10/2021 548 1k
Nhôm, kim loại được sử dụng trong mọi thứ từ lon bia đến iPhone, đã tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2008 khi khủng hoảng năng lượng tại Trung Quốc lan rộng
Yến sào Khánh Hòa vào Top 10 ngành Bán lẻ Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2020- 2021
13/10/2021 548 1k
Công ty Yến sào Khánh Hòa tự hào đứng trong bảng xếp hạng Top 10 ngành Bán lẻ Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2020-2021
Dòng sản phẩm Nutrilite Protein đạt danh hiệu bán chạy số 1 thế giới

Dòng sản phẩm Nutrilite Protein đạt danh hiệu bán chạy số 1 thế giới

Ngày 11-10-2021, dòng thực phẩm bổ sung Nutrilite Protein Thực vật của thương hiệu Amway tự hào đón nhận danh hiệu Thực phẩm bổ sung Protein bán chạy số 1 thế giới do Euromonitor International...