VnMoney 06/01/2020 07:21

ZaloPay ra mắt tính năng chuyển tiền, thanh toán trong Zalo

Xu hướng bùng nổ của công nghệ giúp các kênh thanh toán không dùng tiền mặt ngày càng phổ biến. Tỉ lệ thanh toán bằng tiền mặt ở Việt Nam dù đã giảm nhiều hơn trước nhưng vẫn còn khá cao, chiếm 79%, chỉ khoảng 21% là không dùng tiền mặt

Trong đó, thanh toán qua ví điện tử tăng mạnh và chiếm tỉ lệ khá cao trong tổng thanh toán không dùng tiền mặt với 28,4%, thanh toán qua thẻ các loại 38% và thanh toán qua kênh di động Mobile Banking khoảng 30%...

Dịp Xuân Canh Tý năm nay được dự đoán sẽ là thời điểm "nở rộ" của ví điện tử và nhiều "ông lớn" đã nhanh chân đón đầu xu thế này bằng những "quân bài" mang tính chiến lược.

Đáng chú ý nhất là ví điện tử ZaloPay, một trong 5 ví điện tử có tổng mức giá trị giao dịch lớn nhất quý II vừa qua (theo Ngân hàng Nhà nước), vừa có sự hợp tác quan trọng với nền tảng Zalo. Theo đó, 100 triệu người dùng của Zalo sẽ có thể chuyển tiền cho bạn bè, người thân, gia đình ngay trong khung chat, lì xì trong nhóm chat và thực hiện một số tính năng thanh toán của ZaloPay như thanh toán hóa đơn, mua mã thẻ điện thoại, nạp dịch vụ 3G/4G... ngay trên giao diện Zalo.

ZaloPay ra mắt tính năng chuyển tiền, thanh toán trong Zalo - Ảnh 1.

Người dùng Zalo có thể thanh toán hóa đơn, mua mã thẻ điện thoại, nạp dịch vụ 3G/4G ngay trong ứng dụng Zalo

Động thái này được cho là sẽ giúp trải nghiệm chuyển tiền, lì xì của người dùng trở nên đặc biệt nhanh chóng và tiện lợi, nhất là khi các nhu cầu này sẽ tăng cao trong dịp Tết Canh Tý sắp tới. Tất cả giao dịch nói trên đều do ZaloPay thực hiện và chịu trách nhiệm bảo đảm cho người dùng theo đúng chuẩn bảo mật quốc tế PCI-DSS và các quy định của Ngân hàng Nhà nước.

ZaloPay ra mắt tính năng chuyển tiền, thanh toán trong Zalo - Ảnh 2.

100 triệu người dùng Zalo có thể sử dụng các tính năng của ZaloPay như chuyển tiền, lì xì nhóm và thanh toán ngay trong Zalo

Tính năng chuyển tiền trực tiếp giữa người dùng với nhau đang là xu hướng trên thế giới khi được rất nhiều ứng dụng OTT lớn triển khai. Tại Việt Nam, có thể nói ZaloPay đang là ví điện tử đi tiên phong và có nhiều lợi thế nhất khi triển khai trên nền tảng Zalo.

Với hơn 100 triệu khách hàng Zalo cùng nền tảng hệ sinh thái dịch vụ đa dạng và phong phú của VNG, ZaloPay đang đặt kỳ vọng rất lớn vào chiến dịch lần này. Trước đó, một số ví điện tử lớn trong nước khác cũng đã có những động thái đáng chú ý như Momo hợp tác Saigon Co.op...

Theo báo cáo kinh tế số 2019 của Google, đến năm 2025 tại Đông Nam Á, cứ 2 USD được lưu thông trên thị trường thì gần 1 USD được thanh toán điện tử. Tại Việt Nam, Chính phủ cũng đang có nhiều chính sách để khuyến khích, thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt như yêu cầu ít nhất 30% số dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4 phải cho phép người dân, doanh nghiệp thanh toán không dùng tiền mặt.
Bài và ảnh: Đoan Ngọc
từ khóa :

Viết bình luận

Quỹ hưu trí lớn nhất thế giới lỗ tới 165 tỷ USD chỉ trong 1 quý
4/7/2020 548 1k
Quỹ hưu trí lớn nhất thế giới đã ghi nhận mức lỗ kỷ lục trong ba tháng đầu năm 2020 sau khi đại dịch coronavirus tạo ra một đợt bán tháo mạnh của thị trường toàn cầu trong giai đoạn này.
Lướt VietinBank JCB, săn deal rước “Táo” trọn hứng vi vu
4/7/2020 548 1k
Từ ngày 25-6-2020 đến 15-9-2020, VietinBank phối hợp cùng Tổ chức thẻ JCB triển khai Chương trình khuyến mãi (CTKM) “Lướt VietinBank JCB, săn deal rước “Táo” trọn hứng vi vu” (Chương trình) dành tặng riêng cho khách hàng mở mới và sử dụng thẻ Tín dụng Quốc tế (TDQT) JCB do VietinBank phát hành.
VietinBank giảm tiếp lãi suất từ 0,2 - 0,5%/năm các gói tín dụng ưu đãi
3/7/2020 548 1k
Thực hiện theo các chỉ thị, chỉ đạo của Chính phủ và NHNN, trong 6 tháng đầu năm 2020, VietinBank đã triển khai có hiệu quả các giải pháp ứng phó với dịch bệnh Covid-19. Theo đó, VietinBank triển khai các chương trình tín dụng giảm sâu lãi suất cho vay, giảm mạnh phí dịch vụ, đưa ra các giải pháp phù hợp với từng khách hàng, nhóm khách hàng để cơ cấu lại hoạt động, khắc phục khó khăn, duy trì hoạt động...
Nhà đầu tư nội đua nhau mở hàng chục ngàn tài khoản mua chứng khoán
3/7/2020 548 1k
(NLĐO) - Số liệu từ Trung tâm lưu ký Chứng khoán (VSD) cho thấy trong tháng 6, các nhà đầu tư trong nước đã mở mới 35.046 tài khoản chứng khoán, bao gồm 34.965 tài khoản cá nhân và 81 tài khoản tổ chức.