VnMoney 06/01/2020 07:21

ZaloPay ra mắt tính năng chuyển tiền, thanh toán trong Zalo

Xu hướng bùng nổ của công nghệ giúp các kênh thanh toán không dùng tiền mặt ngày càng phổ biến. Tỉ lệ thanh toán bằng tiền mặt ở Việt Nam dù đã giảm nhiều hơn trước nhưng vẫn còn khá cao, chiếm 79%, chỉ khoảng 21% là không dùng tiền mặt

Trong đó, thanh toán qua ví điện tử tăng mạnh và chiếm tỉ lệ khá cao trong tổng thanh toán không dùng tiền mặt với 28,4%, thanh toán qua thẻ các loại 38% và thanh toán qua kênh di động Mobile Banking khoảng 30%...

Dịp Xuân Canh Tý năm nay được dự đoán sẽ là thời điểm "nở rộ" của ví điện tử và nhiều "ông lớn" đã nhanh chân đón đầu xu thế này bằng những "quân bài" mang tính chiến lược.

Đáng chú ý nhất là ví điện tử ZaloPay, một trong 5 ví điện tử có tổng mức giá trị giao dịch lớn nhất quý II vừa qua (theo Ngân hàng Nhà nước), vừa có sự hợp tác quan trọng với nền tảng Zalo. Theo đó, 100 triệu người dùng của Zalo sẽ có thể chuyển tiền cho bạn bè, người thân, gia đình ngay trong khung chat, lì xì trong nhóm chat và thực hiện một số tính năng thanh toán của ZaloPay như thanh toán hóa đơn, mua mã thẻ điện thoại, nạp dịch vụ 3G/4G... ngay trên giao diện Zalo.

ZaloPay ra mắt tính năng chuyển tiền, thanh toán trong Zalo - Ảnh 1.

Người dùng Zalo có thể thanh toán hóa đơn, mua mã thẻ điện thoại, nạp dịch vụ 3G/4G ngay trong ứng dụng Zalo

Động thái này được cho là sẽ giúp trải nghiệm chuyển tiền, lì xì của người dùng trở nên đặc biệt nhanh chóng và tiện lợi, nhất là khi các nhu cầu này sẽ tăng cao trong dịp Tết Canh Tý sắp tới. Tất cả giao dịch nói trên đều do ZaloPay thực hiện và chịu trách nhiệm bảo đảm cho người dùng theo đúng chuẩn bảo mật quốc tế PCI-DSS và các quy định của Ngân hàng Nhà nước.

ZaloPay ra mắt tính năng chuyển tiền, thanh toán trong Zalo - Ảnh 2.

100 triệu người dùng Zalo có thể sử dụng các tính năng của ZaloPay như chuyển tiền, lì xì nhóm và thanh toán ngay trong Zalo

Tính năng chuyển tiền trực tiếp giữa người dùng với nhau đang là xu hướng trên thế giới khi được rất nhiều ứng dụng OTT lớn triển khai. Tại Việt Nam, có thể nói ZaloPay đang là ví điện tử đi tiên phong và có nhiều lợi thế nhất khi triển khai trên nền tảng Zalo.

Với hơn 100 triệu khách hàng Zalo cùng nền tảng hệ sinh thái dịch vụ đa dạng và phong phú của VNG, ZaloPay đang đặt kỳ vọng rất lớn vào chiến dịch lần này. Trước đó, một số ví điện tử lớn trong nước khác cũng đã có những động thái đáng chú ý như Momo hợp tác Saigon Co.op...

Theo báo cáo kinh tế số 2019 của Google, đến năm 2025 tại Đông Nam Á, cứ 2 USD được lưu thông trên thị trường thì gần 1 USD được thanh toán điện tử. Tại Việt Nam, Chính phủ cũng đang có nhiều chính sách để khuyến khích, thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt như yêu cầu ít nhất 30% số dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4 phải cho phép người dân, doanh nghiệp thanh toán không dùng tiền mặt.
Bài và ảnh: Đoan Ngọc
từ khóa :

Viết bình luận

SCB - một trong 10 ngân hàng Việt có môi trường làm việc tốt nhất
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ngân hàng Sài Gòn (SCB) đã được bình chọn là 1 trong 10 ngân hàng Việt có môi trường làm việc tốt nhất; đồng thời nhận được danh hiệu "Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn".
Eximbank nhận giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2020
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Eximbank đã vinh dự nhận giải thưởng "Chuyển đổi số Việt Nam - Viet Nam Digital Awards" năm 2020 do Hội Truyền thông số Việt Nam trao tặng.
Các nước đau đầu vì người dân có tiền mà không tiêu
3 giờ trước 548 1k
Kế hoạch phát tiền để kích thích kinh tế của các chính phủ gặp khó khi người dân nhận tiền nhưng chỉ gửi tiết kiệm.
Techcombank báo lãi trước thuế 10.700 tỉ đồng
5 giờ trước 548 1k
Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) vừa công bố kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2020 với lợi nhuận trước thuế đạt 10.700 tỉ đồng và doanh thu đạt 19.300 tỉ đồng; tăng lần lượt 20,9% và 33,5% so với cùng kỳ năm 2019.