VnMoney
07/01/2022 17:13

Wells Fargo trao giải thưởng chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc cho Eximbank

(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank) vừa nhận giải thưởng "Chất lượng Thanh toán quốc tế xuất sắc" từ Ngân hàng Wells Fargo (Mỹ).

Đây là giải thưởng ghi nhận Chất lượng xuất sắc của Eximbank trong xử lý tự động các điện thanh toán quốc tế (chuyển tiền cho khách hàng) trong năm 2020 và 2021.

Giải thưởng được trao dựa trên các tiêu chuẩn áp dụng thống nhất trên toàn cầu của Wells Fargo dựa trên số lượng điện thanh toán và chất lượng điện thanh toán được xử lý tự động xuyên suốt.

Wells Fargo là một trong những ngân hàng hàng đầu trên thế giới, có trụ sở chính tại Mỹ, có số lượng giao địch thanh toán quốc tế lớn nhất trên toàn cầu. Hằng năm, Wells Fargo trao tặng giải thưởng này cho các ngân hàng có số lượng điện thanh toán chuyển tiền quốc tế lớn chuyển qua Wells Fargo và đạt tỉ lệ điện chuẩn cao trên 95%.

Theo đó trong các năm qua, tỉ lệ điện đạt chuẩn của Eximbank tại Wells Fargo luôn trên 98%. Giải thưởng Chất lượng Thanh toán quốc tế xuất sắc chính là sự ghi nhận của một định chế tài chính nước ngoài lâu đời và uy tín về tốc độ xử lý giao dịch thanh toán chuyển tiền của Eximbank ngày càng được nâng cao theo tiêu chuẩn quốc tế nhằm đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng.

Wells Fargo trao giải thưởng chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc cho Eximbank - Ảnh 1.

Đây là năm thứ 11 liên tiếp Eximbank nhận giải thưởng danh giá này không chỉ từ Wells Fargo mà còn từ nhiều ngân hàng quốc tế khác nhờ tỉ lệ thanh toán xuyên suốt cao. Cụ thể, tỉ lệ STP của Eximbank tại BNY Mellon qua các năm đều đạt trên 97%, và JPMorgan Chase là 99%.

Với tiêu chí xét duyệt khắt khe nhằm đưa ra kết quả chính xác và công bằng nhất, do đó, Eximbank tự hào là một trong những ngân hàng tại khu vực châu Á cũng như trên toàn cầu đạt được tỉ lệ xuất sắc này. Các giải thưởng nhận được từ các tổ chức tài chính ngân hàng hàng đầu trên thế giới, cho thấy Eximbank vẫn là ngân hàng có thế mạnh và uy tín trong lĩnh vực thanh toán quốc tế.

"2021 là năm mà ngành ngân hàng bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh. Hoạt động trong điều kiện gián đoạn chuỗi cung ứng và dịch vụ do giãn cách xã hội và phong tỏa chống dịch, thế nhưng, bằng sự nỗ lực của cả hệ thống, Eximbank vẫn đảm bảo được chất lượng dịch vụ thanh toán quốc tế, đáp ứng tốt các nhu cầu thanh toán quốc tế của khách hàng. Việc Wells Fargo trao giải thưởng cho Eximbank là một sự ghi nhận cho các nỗ lực về chất lượng của hệ thống Eximbank. Bên cạnh đó, hướng tới một ngân hàng chuẩn quốc tế, Eximbank sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ và cải thiện quy trình xử lý thanh toán quốc tế, nhằm mang lại lợi ích trực tiếp hơn nữa cho khách hàng và đối tác" - ông Đào Hồng Châu, Phó Tổng Giám đốc Eximbank, nói.

Qua hơn 30 năm hoạt động, Eximbank được đánh giá là một trong những định chế tài chính mạnh khi cung cấp các sản phẩm, dịch vụ uy tín, chất lượng dựa trên nền tảng công nghệ thông tin hiện đại phục vụ cộng đồng. Cùng với chiến lược phát triển bền vững, lấy sự đổi mới làm cốt lõi, Eximbank đang tiếp tục không ngừng nâng cao năng lực cạnh tranh và đổi mới để tạo ra nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và khách hàng, hiện thực hóa những kỳ vọng trong tương lai.

Mới đây, hãng đánh giá tín nhiệm quốc tế S&P Global Ratings công bố mức tín nhiệm đối tác dài hạn của Eximbank B+ với triển vọng "ổn định", không thay đổi so với mức xếp hạng đã công bố vào tháng 4-2021. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tác động tiêu cực lên kinh tế toàn cầu cũng như Việt Nam, việc S&P Global Ratings gán mức tín nhiệm đối tác dài hạn B+, ngắn hạn B với triển vọng "ổn định" là đánh giá tích cực quá trình nỗ lực chuyển đổi và thích ứng của ngân hàng trong bối cảnh mới, đồng thời phản ánh vị thế của ngân hàng trong hệ thống ngân hàng tư nhân tầm trung ở Việt Nam.

Ngày 2-9-2021, hãng đánh giá tín nhiệm quốc tế S&P Global Ratings công bố mức tín nhiệm đối tác dài hạn của Eximbank B+ với triển vọng "ổn định", không thay đổi so với mức xếp hạng đã công bố vào tháng 4-2021. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tác động tiêu cực lên kinh tế toàn cầu cũng như Việt Nam, việc S&P Global Ratings gán mức tín nhiệm đối tác dài hạn B+, ngắn hạn B với triển vọng "Ổn định" là đánh giá tích cực quá trình nỗ lực chuyển đổi và thích ứng của ngân hàng trong bối cảnh mới, đồng thời phản ánh vị thế của ngân hàng trong hệ thống ngân hàng tư nhân tầm trung ở Việt Nam.
Ch.Thy

Viết bình luận

Điều gì khiến The Beverly Solari gây sốt cho thị trường bất động sản TP HCM?

Điều gì khiến The Beverly Solari gây sốt cho thị trường bất động sản TP HCM?

Cơ hội an cư 09:28

Tại The Beverly Solari (Vinhomes Grand Park, TP Thủ Đức), gia chủ không chỉ tìm thấy giấc mơ Mỹ với chất sống tự do, phóng khoáng mà còn tiên phong viết nên tuyên ngôn làm chủ cuộc sống ở một tầm cao mới với căn hộ “Luxury Sky Living” đẳng cấp, thời thượng.

Người trẻ và chuyện “giải nhiệt tài chính” dịp hè

Người trẻ và chuyện “giải nhiệt tài chính” dịp hè

Tài chính 08:04

Mùa hè luôn là khoảng thời gian “tâm điểm” của nhiều hoạt động vui chơi, giải trí và mua sắm dẫn đến phát sinh nhu cầu chi tiêu cao. Đây cũng là trăn trở của nhiều người trẻ khi làm sao vừa chu toàn cân bằng tài chính cá nhân vừa an tâm vui hè mà không lo “cháy ví”.

Sau nhiều vụ hỏa hoạn, tiện ích “tầng lánh nạn” được người mua nhà quan tâm

Sau nhiều vụ hỏa hoạn, tiện ích “tầng lánh nạn” được người mua nhà quan tâm

Thị trường 08:00

Ngọn lửa ngùn ngụt “nuốt chửng” hơn nửa tòa nhà chung cư tại Hàn Quốc nhưng tất cả cư dân đều may mắn thoát nạn nhờ một khu vực đặc biệt mang tên tầng lánh nạn.

Hợp tác phát triển rừng bền vững, bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon

Hợp tác phát triển rừng bền vững, bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon

Doanh nghiệp 17:05

Cục Lâm nghiệp - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Suntory PepsiCo Việt Nam đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác trong phát triển rừng bền vững, hướng đến bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon.

TTC Land sẵn sàng cho chu kỳ phục hồi mới

TTC Land sẵn sàng cho chu kỳ phục hồi mới

Doanh nghiệp 17:05

Với những tín hiệu tích cực gần đây của thị trường, các doanh nghiệp bất động sản đã và đang nỗ lực trong các công tác triển khai dự án, củng cố sức khỏe tài chính, điều chỉnh kế hoạch kinh doanh cũng như triển khai nhiều hoạt động với niềm tin thị trường sớm hồi phục.

Toyota dẫn đầu thị trường xe du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm 2024

Toyota dẫn đầu thị trường xe du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm 2024

Sản phẩm 17:03

Khép lại cuộc đua doanh số 6 tháng đầu năm, Toyota đã bảo vệ thành công vị trí số 1 thị trường ô tô du lịch (*) cũng như tích cực đóng góp cho đất nước Việt Nam.

Tung ưu đãi khủng, “thỏi nam châm” The Beverly ngày càng hút khách

Tung ưu đãi khủng, “thỏi nam châm” The Beverly ngày càng hút khách

Cơ hội an cư 14:46

Thị trường bất động sản vừa đi qua nửa năm đầu 2024 với nhiều khởi sắc, trong đó loại hình chung cư tiếp tục trở thành tâm điểm.