VnMoney 07/01/2022 17:13

Wells Fargo trao giải thưởng chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc cho Eximbank

(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank) vừa nhận giải thưởng "Chất lượng Thanh toán quốc tế xuất sắc" từ Ngân hàng Wells Fargo (Mỹ).

Đây là giải thưởng ghi nhận Chất lượng xuất sắc của Eximbank trong xử lý tự động các điện thanh toán quốc tế (chuyển tiền cho khách hàng) trong năm 2020 và 2021.

Giải thưởng được trao dựa trên các tiêu chuẩn áp dụng thống nhất trên toàn cầu của Wells Fargo dựa trên số lượng điện thanh toán và chất lượng điện thanh toán được xử lý tự động xuyên suốt.

Wells Fargo là một trong những ngân hàng hàng đầu trên thế giới, có trụ sở chính tại Mỹ, có số lượng giao địch thanh toán quốc tế lớn nhất trên toàn cầu. Hằng năm, Wells Fargo trao tặng giải thưởng này cho các ngân hàng có số lượng điện thanh toán chuyển tiền quốc tế lớn chuyển qua Wells Fargo và đạt tỉ lệ điện chuẩn cao trên 95%.

Theo đó trong các năm qua, tỉ lệ điện đạt chuẩn của Eximbank tại Wells Fargo luôn trên 98%. Giải thưởng Chất lượng Thanh toán quốc tế xuất sắc chính là sự ghi nhận của một định chế tài chính nước ngoài lâu đời và uy tín về tốc độ xử lý giao dịch thanh toán chuyển tiền của Eximbank ngày càng được nâng cao theo tiêu chuẩn quốc tế nhằm đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng.

Wells Fargo trao giải thưởng chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc cho Eximbank - Ảnh 1.

Đây là năm thứ 11 liên tiếp Eximbank nhận giải thưởng danh giá này không chỉ từ Wells Fargo mà còn từ nhiều ngân hàng quốc tế khác nhờ tỉ lệ thanh toán xuyên suốt cao. Cụ thể, tỉ lệ STP của Eximbank tại BNY Mellon qua các năm đều đạt trên 97%, và JPMorgan Chase là 99%.

Với tiêu chí xét duyệt khắt khe nhằm đưa ra kết quả chính xác và công bằng nhất, do đó, Eximbank tự hào là một trong những ngân hàng tại khu vực châu Á cũng như trên toàn cầu đạt được tỉ lệ xuất sắc này. Các giải thưởng nhận được từ các tổ chức tài chính ngân hàng hàng đầu trên thế giới, cho thấy Eximbank vẫn là ngân hàng có thế mạnh và uy tín trong lĩnh vực thanh toán quốc tế.

"2021 là năm mà ngành ngân hàng bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh. Hoạt động trong điều kiện gián đoạn chuỗi cung ứng và dịch vụ do giãn cách xã hội và phong tỏa chống dịch, thế nhưng, bằng sự nỗ lực của cả hệ thống, Eximbank vẫn đảm bảo được chất lượng dịch vụ thanh toán quốc tế, đáp ứng tốt các nhu cầu thanh toán quốc tế của khách hàng. Việc Wells Fargo trao giải thưởng cho Eximbank là một sự ghi nhận cho các nỗ lực về chất lượng của hệ thống Eximbank. Bên cạnh đó, hướng tới một ngân hàng chuẩn quốc tế, Eximbank sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ và cải thiện quy trình xử lý thanh toán quốc tế, nhằm mang lại lợi ích trực tiếp hơn nữa cho khách hàng và đối tác" - ông Đào Hồng Châu, Phó Tổng Giám đốc Eximbank, nói.

Qua hơn 30 năm hoạt động, Eximbank được đánh giá là một trong những định chế tài chính mạnh khi cung cấp các sản phẩm, dịch vụ uy tín, chất lượng dựa trên nền tảng công nghệ thông tin hiện đại phục vụ cộng đồng. Cùng với chiến lược phát triển bền vững, lấy sự đổi mới làm cốt lõi, Eximbank đang tiếp tục không ngừng nâng cao năng lực cạnh tranh và đổi mới để tạo ra nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và khách hàng, hiện thực hóa những kỳ vọng trong tương lai.

Mới đây, hãng đánh giá tín nhiệm quốc tế S&P Global Ratings công bố mức tín nhiệm đối tác dài hạn của Eximbank B+ với triển vọng "ổn định", không thay đổi so với mức xếp hạng đã công bố vào tháng 4-2021. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tác động tiêu cực lên kinh tế toàn cầu cũng như Việt Nam, việc S&P Global Ratings gán mức tín nhiệm đối tác dài hạn B+, ngắn hạn B với triển vọng "ổn định" là đánh giá tích cực quá trình nỗ lực chuyển đổi và thích ứng của ngân hàng trong bối cảnh mới, đồng thời phản ánh vị thế của ngân hàng trong hệ thống ngân hàng tư nhân tầm trung ở Việt Nam.

Ngày 2-9-2021, hãng đánh giá tín nhiệm quốc tế S&P Global Ratings công bố mức tín nhiệm đối tác dài hạn của Eximbank B+ với triển vọng "ổn định", không thay đổi so với mức xếp hạng đã công bố vào tháng 4-2021. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tác động tiêu cực lên kinh tế toàn cầu cũng như Việt Nam, việc S&P Global Ratings gán mức tín nhiệm đối tác dài hạn B+, ngắn hạn B với triển vọng "Ổn định" là đánh giá tích cực quá trình nỗ lực chuyển đổi và thích ứng của ngân hàng trong bối cảnh mới, đồng thời phản ánh vị thế của ngân hàng trong hệ thống ngân hàng tư nhân tầm trung ở Việt Nam.
Ch.Thy

Viết bình luận

Ngân hàng KASIKORNBANK Chi nhánh TP.HCM bổ sung nội dung hoạt động
27/3/2023 548 1k
Ngày 17-3-2023 vừa qua, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có Quyết định số 226/QĐ-HCM về việc bổ sung nội dung hoạt động vào Giấy phép của Ngân hàng Đại chúng TNHH KASIKORNBANK - Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh.
Khi ngân hàng cải tiến “điểm chạm” tới khách hàng doanh nghiệp SME
24/3/2023 548 1k
Nâng cao trải nghiệm sử dụng dịch vụ, gia tăng số “điểm chạm” đang trở thành một mục tiêu mà các ngân hàng nhắm đến nhằm mang lại trải nghiệm hoàn hảo nhất cho khách hàng.
Bất động sản đáp ứng nhu cầu thực vào cuộc đua mới
24/3/2023 548 1k
Thị trường bất động sản đã xuất hiện nhiều hơn những tín hiệu hồi phục sau khi Chính phủ vào cuộc tháo gỡ khó khăn. Thực tế, người mua nhà ở thực thời điểm này đang có nhiều cơ hội chọn lựa sản phẩm tốt và nhận được rất nhiều ưu đãi nhờ sự “o bế” của các chủ đầu tư.
NAM A BANK – Ngân hàng Việt đầu tiên triển khai giải pháp Oracle Exadata Cloud at Customer
23/3/2023 548 1k
Sáng 23-3-2023, tại TP HCM đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) cùng Tập đoàn ORACLE và Công ty Cổ phần phát triển Công nghệ viễn thông tin học Sun Việt (SVTECH) về việc triển khai giải pháp Nền tảng điện toán đám mây Exadata đặt tại Khách hàng của Oracle (Oracle Exadata Cloud at Customer). Với sự kiện này, Nam A Bank chính thức trở thành ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam triển khai giải pháp này.
Moody’s cập nhật xếp hạng tín nhiệm của Techcombank

Moody’s cập nhật xếp hạng tín nhiệm của Techcombank

Ngày 22-3, Tổ chức Moody’s đã cập nhật xếp hạng của Techcombank là Ba3, trong bối cảnh đầy thách thức của thị trường Việt Nam.