VnMoney 27/05/2020 11:04

Vietbank hợp tác với NAPAS triển khai thanh toán giao thông không tiếp xúc

(NLĐO) - Trong khuôn khổ sự kiện họp báo hưởng ứng "Ngày không tiền mặt 2020", Ngân hàng Việt Nam Thương Tín (Vietbank) cùng Công ty Cổ phần thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) ký thỏa thuận hợp tác triển khai thanh toán giao thông ứng dụng tiêu chuẩn cơ sở cho thẻ chip nội địa (VCCS).

Theo đó, Vietbank sẽ phối hợp với NAPAS và các đơn vị vận hành giao thông nội đô tại TP HCM (xe buýt nhanh, xe buýt nội đô, đường sắt trên cao, tàu điện ngầm…) vận hành ứng dụng tiêu chuẩn VCCS do Ngân hàng Nhà nước ban hành để triển khai các giải pháp thanh toán giao thông bằng thẻ nội địa NAPAS không tiếp xúc.

Cụ thể, Vietbank là ngân hàng phát hành thẻ VCCS contactless (debit, prepaid…) có tính năng thanh toán giao thông theo quy định của NAPAS. Đồng thời, Vietbank giữ vai trò ngân hàng thanh toán, triển khai luồng giao dịch theo quy định của NAPAS và tổ chức đầu tư hệ thống thiết bị chấp nhận thẻ phù hợp với loại hình giao thông tương ứng.

Vietbank hợp tác với NAPAS triển khai thanh toán giao thông không tiếp xúc - Ảnh 1.

Ông Hồ Phan Hải Triều - Phó Tổng Giám đốc Vietbank (bên trái) và đại diện NAPAS ký thỏa thuận hợp tác thanh toán giao thông không tiếp xúc

Phía NAPAS sẽ xây dựng và ban hành luồng giao dịch thanh toán giao thông ứng dụng trên tiêu chuẩn thẻ chip nội địa không tiếp xúc, đồng thời phối hợp với các tổ chức phát hành thẻ chip nội địa VCCS không tiếp xúc để mở rộng, tập hợp khách hàng có khả năng thực hiện thanh toán giao thông.

Ngoài ra, Vietbank và NAPAS còn phối hợp với các bên liên quan bao gồm UBND TP HCM, Sở Giao thông vận tải TP HCM để xây dựng kế hoạch, phương án triển khai phù hợp trong quý III và quý IV-2020.

Trước đó, vào tháng 12-2019, Vietbank đã công bố và triển khai thẻ thanh toán thông minh của ngân hàng Vietbank cho hoạt động giao thông xe buýt công cộng TP HCM. Vietbank là ngân hàng đầu tiên với sự cho phép của UBND TP HCM , Sở Giao thông vận tải TP HCM và Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng  TP HCM để thực hiện thí điểm triển khai thẻ vé xe buýt thông minh công nghệ cao, theo tiêu chuẩn thanh toán không tiếp xúc "contactless" với sự hỗ trợ của Tổ chức Thẻ quốc tế Visa.

Theo Vietbank, việc đầu tư hàng chục triệu USD vào kỹ thuật số trên nền tảng công nghệ 4.0 để có thể cung cấp các giải pháp thông minh không những đáp ứng về phát triển ứng dụng trong giao thông công cộng liên thông, mà còn đáp ứng trong các lĩnh vực và nhu cầu khác của khách hàng. Hiện tại, hệ thống thanh toán bù trừ của Vietbank có thể xử lý bình quân 10.000 giao dịch/giây. Do đã sẵn sàng về hạ tầng kỹ thuật nên Vietbank sẽ phối hợp cùng NAPAS đáp ứng tốt các yêu cầu phát triển ứng dụng thanh toán không tiếp xúc trong giao thông công cộng.

Với định hướng xây dựng các thành phố lớn trở thành các đô thị thông minh, gắn liền các dự án phát triển hạ tầng giao thông công cộng như hệ thống đường sắt trên cao, tàu điện ngầm, xe buýt nội đô và xe buýt nhanh…, hiện nay, tại Hà Nội, TP HCM, TP Đà Nẵng đang tích cực được triển khai và đi vào giai đoạn hoàn thiện. Việc phát triển ứng dụng thanh toán không tiếp xúc mang đến những tiện ích cho người dùng, thu hút người dân di chuyển bằng các phương tiện công cộng nhiều hơn, đồng thời hỗ trợ các cơ quan quản lý trong việc minh bạch các nguồn thu, tránh bị thất thoát.

Huyền Thy
từ khóa :

Viết bình luận

Rước “táo” xịn cùng thẻ tín dụng Nam A Bank JCB
8/7/2020 548 1k
Với mỗi giao dịch từ 500.000 VND trở lên, chủ thẻ tín dụng Nam A Bank JCB sẽ được tham gia chương trình Lướt Nam A Bank JCB, Săn Deal, Rước “Táo” với cơ hội trúng loạt giải thưởng công nghệ như: Macbook Air 13, iPhone 11, Apple Watch 5, Airpod 2 cùng ưu đãi hoàn tiền khác.
VietinBank tối ưu hóa hiệu quả sử dụng nguồn vốn, đáp ứng nhu cầu tăng trưởng tín dụng
7/7/2020 548 1k
Ngày 6-7-2020 tại Hà Nội, VietinBank tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm 2020 và triển khai các nhiệm vụ quan trọng 6 tháng cuối năm.
Agribank lần thứ 3 liên tiếp giảm lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng
7/7/2020 548 1k
Tiếp tục hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, tái khởi động nền kinh tế bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, Agribank vừa quyết định giảm tiếp 0,2% lãi suất cho vay.
Lãi suất tiết kiệm giảm mạnh, nên gửi tiền vào đâu?
7/7/2020 548 1k
Trong khi hầu hết ngân hàng lớn đã điều chỉnh giảm mạnh lãi suất tiền gửi, nhiều ngân hàng cỡ vừa và nhỏ vẫn chưa tham gia đợt giảm lãi suất lần này.
Cho vay trả góp ăn nên làm ra mùa dịch

Cho vay trả góp ăn nên làm ra mùa dịch

Mua hàng online phát triển mạnh trong mùa dịch tạo thời cơ cho các công ty cung cấp dịch vụ giúp khách "mua trước, trả tiền sau".