VnMoney 02/12/2014 09:26

Vì sao không được chuyển đổi diện tích căn hộ?

(NLĐO) - Một số doanh nghiệp xin chia nhỏ diện tích căn hộ nhưng không được đáp ứng là do dự án đã thi công và xây dựng đến phần thân

Ông Phan Trường Sơn trả lời trực tuyến bạn đọc. Ảnh: Infonet
Ông Phan Trường Sơn trả lời trực tuyến bạn đọc. Ảnh: Infonet

Ngày 1-12, bên lề buổi tọa đàm trực tuyến “Lựa chọn căn hộ- kết nối giói 30.000 tỉ đồng”, do Báo Điện tử Infonet.vn tổ chức, ông Phan Trường Sơn, Trưởng phòng Quản lý Nhà ở và Thị trường Bất động sản (Sở Xây dựng TP HCM), cho biết xu hướng của thị trường bất động sản hiện nay là nhà ở có diện tích nhỏ, phù hợp với nhu cầu của đa số người dân. Hiện có 8/11 dự án đã được UBND TP chấp nhận chuyển đổi nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội. 9/14 dự án nhà ở thương mại được chấp thuận cho chuyển đổi căn hộ từ diện tích lớn sang diện tích nhỏ.

Cũng theo ông Sơn, một số doanh nghiệp xin chia nhỏ diện tích căn hộ nhưng không được đáp ứng là do dự án đã thi công và xây dựng đến phần thân, khi xin chuyển đổi sang căn hộ diện tích nhỏ thì việc điều chỉnh thiết kế và xây dựng ngoài vấn đề đảm bảo quy mô tăng dân số cho phép còn phải xem xét để đảm bảo một số tiêu chuẩn khác như chỗ đậu xe, nhà sinh hoạt cộng đồng, nhà trẻ, phòng cháy chữa cháy…

Bên cạnh đó, khi chi nhỏ diện tích thì số cư dân sẽ tăng lên, nếu dự án đó nằm ngoài trung tâm TP thì có thể được nhưng nếu dự án nằm trung tâm phải xem xét vì nếu trục đường chưa mở rộng lộ giới, nếu không có kế hoạch cải tạo, mở rộng đường xá thì việc kẹt xe tất yếu…

Mới đây, Bộ Xây dựng đã bàn hành Thông tư 18/2014/TT-BXD điều chỉnh, sửa đổi một số điều tại Thông tư 02/2013/TT-BXD về hướng dẫn việc điều chỉnh cơ cấu căn hộ các dự án nhà ở thương mại, dự án đầu tư xây dựng khu đô thị và chuyển đổi nhà ở thương mại sang làm nhà ở xã hội hoặc công trình dịch vụ. Theo đó, Thông tư 18 đã gia hạn thời hạn có hiệu lực của Thông tư 02 đến hết ngày 31-12-2015 thay vì 31-12-2014.

S. Nhung

Tin liên quan

Viết bình luận

BIDV - Top 10 Ngân hàng Thương mại Việt Nam uy tín nhất 2022
6/8/2022 548 1k
Ngày 3-8-2022 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) tổ chức Lễ công bố Top 10 ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín 2022. BIDV được vinh danh là 1 trong 10 công ty uy tín nhất ngành Ngân hàng - Bảo hiểm Việt Nam.
Techcombank là ngân hàng TMCP tư nhân uy tín nhất Việt Nam năm thứ tư liên tiếp
6/8/2022 548 1k
Vietnam Report vừa công bố Bảng xếp hạng Top 10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2022. Techcombank tiếp tục giữ vững vị trí quán quân Ngân hàng TMCP tư nhân uy tín nhất Việt Nam năm thứ tư liên tiếp.
SHB ưu đãi phí chuyển tiền quốc tế dành cho doanh nghiệp
6/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Từ ngày 5-8, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) triển khai chương trình "Chuyển tiền lộc phát" với ưu đãi phí chuyển tiền quốc tế vượt trội và dịch vụ nhanh gọn, giúp giảm gánh nặng về chi phí, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.
Diamond Boulevard mang lại cuộc sống hoàn hảo với 4 nhu cầu đủ - 5 giá trị cần
6/8/2022 548 1k
Không chỉ tiên phong mang đến dòng sản phẩm cao cấp với phong cách sống thành thị ngay mặt tiền Quốc lộ 13, Diamond Boulevard còn mang lại cuộc sống hoàn hảo cho cư dân tương lai với “5 giá trị cần – 4 nhu cầu đủ”.
BIDV trình diễn giao dịch bằng CCCD chip tại “Ngày chuyển đổi số”

BIDV trình diễn giao dịch bằng CCCD chip tại “Ngày chuyển đổi số”

Tại buổi lễ khai mạc “Ngày chuyển đổi số ngành ngân hàng” năm 2022, BIDV giới thiệu và trình diễn ứng dụng CCCD chip trong các giao dịch nộp/rút tiền tại các máy giao dịch tự động của BIDV.