Giá một kg trái xay tươi bán các tuyến đường Nguyễn Văn Nghi (quận Gò Vấp), Bùi Hữu Nghĩa (quận Bình Thạnh), chợ Nguyễn Văn Trỗi (quận 3) chỉ có 50.000 đồng/kg, khá rẻ so với năm ngoái lên tới 100.000-120.000 đồng/kg.
Xay có vỏ màu đèn, mịn hình dáng bầu dục có vị chua, đang trở thành món ăn vặt được nhiều người TP ưu thích. Loại trái cây rừng này, phát triển nhiều ở cách vùng núi Trường Sơn Đông, tập trung nhiều nhất huyện Đồng Xuân, Sơn Hòa (Phú Yên); huyện Ninh Hòa (Khánh Hòa), Hoài Sơn (Bình Định).
Theo tìm hiểu của chúng tôi, các trái xay đang bán ở TP được chở về từ hai tỉnh Bình Định, Phú Yên. Sau đó được phân phối nhỏ lẻ tại chợ Đầu mối Nông sản Thủ Đức, mỗi ngày dân TP tiêu thụ từ 600-700 kg xay tươi.
Xung quanh trường ĐH Công nghiệp TP HCM có hơn 20 xe đẩy chuyên bán trái xay Tại đây, các xe đẩy chia nhỏ bỏ vào cách bịch nilon, bán giá 5.000 đồng/100gr.
Rất nhiều sinh viên, người dân mua để thưởng thức, mỗi ngày các sạp bán ra gần 20 kg xay.
Được biết, giá xay rừng rim cay, được đóng hủ hiện tại có giá nửa triệu đồng/kg.