VnMoney 28/09/2021 12:33

Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp từ cây ATM gạo của Bảo hiểm Agribank

Khái niệm và hình ảnh về những cây ATM đã và đang thay đổi trong mùa dịch. Thay vì nhả ra tiền như thường thấy, cây ATM có gắn logo Bảo hiểm Agribank (ABIC) có tính năng đặc biệt: nhả ra gạo như một món quà cho những bà con trong giai đoạn khó khăn.

Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp từ cây ATM gạo của Bảo hiểm Agribank - Ảnh 1.

Người dân TP HCM nhận gạo từ ATM gạo Bảo hiểm Agribank

ATM gạo Bảo hiểm Agribank đến với anh xe ôm, người bán vé số trong đại dịch Covid-19

Là công ty con của Agribank, thời gian qua, Bảo hiểm Agribank đã chung tay xây dựng nông thôn mới thông qua hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ. Khách hàng, đặc biệt là người dân ở khu vực nông nghiệp nông thôn, đối tượng yếu thế được sử dụng chế độ tài chính một cửa, được bảo vệ trước những rủi ro trong cuộc sống và hoạt động sản xuất kinh doanh. Lũy kế đến ngày 31-8-2021, Bảo hiểm Agribank đã bồi thường 3.657 tỷ đồng cho 186.406 trường hợp. Cũng với tinh thần ấy, trong đại dịch Covid-19, Bảo hiểm Agribank đã cùng những cây ATM chia sẻ gạo với người dân TP HCM.

Vào những ngày đầu tháng 8, bà con gặp khó khăn sinh sống trên địa bàn phường 12 và 15 quận 8 TP HCM bắt đầu quen với việc đến nhận gạo miễn phí ở cây ATM của Bảo hiểm Agribank. Mỗi người được nhận 3kg/lần/7 ngày. Không cần giấy tờ, hệ thống tự động nhận diện khuôn mặt và nhả gạo. Hình ảnh ấy diễn ra trong yên lặng, người người đều giữ khoảng cách an toàn. Người đến nhận gạo chủ yếu làm công việc thời vụ như bán vé số, xe ôm, bán hàng rong… bị mất thu nhập do dịch. Khi TP HCM siết chặt giãn cách xã hội, Bảo hiểm Agribank đã phối hợp với lực lượng quân đội và chính quyền địa phương đóng gạo thành những bao 5kg đi phát từng hộ dân tại các Phường 9,12,15,16 quận 8. Những bao gạo nhận được có thể giúp các hộ có thêm sức khoẻ để vượt qua đại dịch.

Bà Phan Thị Huệ - 59 tuổi (phường 7, quận 8) cho biết, trong giai đoạn này, 3kg gạo là món quà đáng quý. Từ nhiều tháng nay, gia đình bà sống nhờ vào sự hỗ trợ thực phẩm thiết yếu của mạnh thường quân, nhà hảo tâm. Những hoàn cảnh như bà Huệ không hiếm ở quận 8 nói riêng và TP HCM nói chung. Theo thống kê, đến ngày 13-9-2021 đã có 54,686 tấn gạo được phát ra và dự kiến sẽ tiếp tục tăng thêm trong thời gian tới.

Khi chương trình được phát động, tất cả cán bộ Agribank đều chung tay đóng góp trên tinh thần lá lành đùm lá rách cho cây ATM gạo.

Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp từ cây ATM gạo của Bảo hiểm Agribank - Ảnh 2.

Người dân xếp hàng tại các cây ATM gạo

Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp

ATM gạo đã phát huy được hiệu quả giúp đỡ người khó khăn. Với thông điệp "nếu bạn cần hãy đến lấy, nếu bạn ổn, hãy nhường cho người khác" là món quà có ý nghĩa với nhiều người trong giai đoạn đặc biệt.

Từ đầu năm 2021 đến nay, ABIC đã ủng hộ 3,5 tỷ đồng cho hoạt động an sinh xã hội như xây cầu tại Kỳ Sơn (Nghệ An), xây nhà tình nghĩa ở Hà Giang, ủng hộ công tác chống ngập mặn ở Bến Tre, đóng góp vào quỹ vaccine quốc gia, ủng hộ lực lượng tuyến đầu chống dịch tại 44 điểm nóng trên 11 tỉnh/thành phố cả tiền và hiện vật như khẩu trang, áo đi mưa phục vụ cách ly y tế, nhu yếu phẩm….

Những hoạt mang tinh thần trách nhiệm xã hội mà doanh nghiệp đang hướng tới. Trong tầm nhìn xây dựng sản phẩm, Bảo hiểm Agribank định hướng phát triển bền vững với sản phẩm mang giá trị nhân văn, chung tay hỗ trợ cộng đồng, đóng góp cho an sinh xã hội.

Với thế mạnh có mặt ở hầu hết các huyện, tỉnh trên cả nước với đối tượng khách hàng chính là người dân khu vực nông thôn, Bảo hiểm Agribank thấu hiểu thói quen và nhu cầu của họ nên có nhiều sáng kiến hỗ trợ phù hợp, đúng người, đúng việc và nhận được sự đồng lòng ủng hộ cả vật chất, tinh thần của các cán bộ, nhân viên.

Bảo hiểm Agribank đã mang đến dịch vụ cho người dân khu vực nông nghiệp nông thôn qua mô hình kênh phân phối Bancassurance nổi tiếng tại Việt Nam. Khách hàng, đặc biệt là người dân ở khu vực nông nghiệp nông thôn, đối tượng yếu thế được sử dụng chế độ tài chính một cửa, được bảo vệ trước những rủi ro trong cuộc sống và hoạt động sản xuất kinh doanh. Nhờ vậy, Bảo hiểm Agribank đã nâng cao hệ số tín nhiệm của người vay vốn đối với các tổ chức tín dụng, ngân hàng, tạo thêm kênh huy động vốn, góp phần tạo thêm việc làm, thu nhập cho người dân, giảm thiểu nợ xấu của các tổ chức tín dụng do yếu tố thiên tai, dịch bệnh, góp phần ổn định trật tự, thúc đẩy phát triển kinh tế tại địa phương.

Bảo hiểm Agribank được xếp hạng hạng Top 10 công ty bảo hiểm bảo hiểm phi nhân thọ uy tín nhất Việt Nam năm 2021, Top 50 Doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam 2021, Top 20 thương hiệu nổi tiếng hàng đầu và Top 20 sản phẩm chất lượng, vì quyền lợi người tiêu dùng tại lễ trao giải Hàng Việt tốt - Dịch vụ hoàn hảo năm 2020, 7 năm liền được Bộ Tài chính xếp hạng doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ 1A (hạng đặc biệt)…

Phụng Đài

Viết bình luận

Ông Đỗ Minh Toàn tiếp tục làm Tổng Giám đốc ACB đến tháng 2-2022
21/10/2021 548 1k
(NLĐO) - Theo thông tin công bố, HĐQT Ngân hàng TMCP Á Châu đã nhất trí gia hạn thời gian bổ nhiệm ông Đỗ Minh Toàn làm Tổng Giám đốc đến hết ngày 28-2-2022.
“Bừng nhịp sống” với chương trình khuyến mại lớn từ BIDV
21/10/2021 548 1k
Khách hàng là hộ kinh doanh, tiểu thương khi tham gia chương trình được miễn phí mọi giao dịch chuyển tiền online, miễn phí tài khoản số đẹp Như Ý, được cấp thẻ tín dụng với hạn mức lên đến 100 triệu đồng và có cơ hội vay vốn không cần tài sản đảm bảo lên đến 100 triệu đồng, miễn phí lắp đặt mã chuyển tiền VietQR tại cửa hàng.
Đề cao trải nghiệm cá nhân khi thiết kế khu đô thị
20/10/2021 548 1k
Ngày nay, một sản phẩm bất động sản hạng sang có vị trí đắc địa, tiện ích đa dạng, dịch vụ xứng tầm là chưa đủ. Phong cách nội thất là một trong những điều nhà đầu tư không thể xem nhẹ bởi khách hàng sẵn sàng chi trả để cá nhân hóa mọi thứ xung quanh mình, tạo dấu ấn riêng biệt.
Nam A Bank triển khai “mưa” ưu đãi chào “bình thường mới”
19/10/2021 548 1k
Đồng hành khách hàng (KH) bước vào “bình thường mới”, Nam A Bank vừa triển khai chương trình “Quà tặng yêu thương – Chào bình thường mới” với hàng ngàn quà tặng hấp dẫn, ý nghĩa dành cho KH. Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm tri ân KH nhân dịp Kỷ niệm 29 năm thành lập Nam A Bank (21.10.1992-21.10.2021).
Lãi suất thấp, người dân “chán” gửi tiền vào ngân hàng?

Lãi suất thấp, người dân “chán” gửi tiền vào ngân hàng?

Với bối cảnh lãi suất huy động duy trì ở mức rất thấp, trong tháng 7 và tháng 8 vừa qua, tiền gửi của người dân vào hệ thống ngân hàng gần như không tăng...