VnMoney 28/05/2021 17:14

Thanh toán online lên ngôi trong thời điểm bùng phát dịch Covid-19

Những ngày vừa qua, cả nước liên tục ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 tăng kỷ lục khiến nhiều người hạn chế đi chợ truyền thống vì sợ tiếp xúc nơi đông người. Thay vào đó, họ ngồi ở nhà vẫn có thực phẩm tươi ngon bằng cách “đi chợ online”.

Chị Ngọc Anh (TP Thủ Đức, TP HCM) cho biết: "Những ngày gần đây, mình hạn chế đi chợ vì tình hình dịch Covid-19 đang có những diễn biến mới, nhất là khi Thủ Đức ghi nhận ca nhiễm. Thay vào đó, mình dùng app để mua sắm, chỉ sau vài giờ là nhà mình đã có ngay thực phẩm tươi sống".

Thanh toán online lên ngôi trong thời điểm bùng phát dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Giao dịch online là xu hướng được nhiều người tin dùng

Trong khi đó, anh Tuấn Anh (TP Thủ Đức, TP HCM) sử dụng giao dịch online mọi lúc, mọi nơi: "Đi shopping, hẹn đối tác ăn trưa, tới quán cà phê cùng bạn bè hay thanh toán các hóa đơn tiền điện, tiền nước, tiền điện thoại… mình đều dùng Open Banking của Nam A Bank để thanh toán. Trong mùa dịch Covid-19, việc thanh toán online sẽ dễ dàng tra cứu lại thông tin di chuyển mình đã tới những nơi đâu".

Thực tế, trên mỗi đồng tiền mặt có hàng ngàn vi khuẩn khác nhau sinh sống, tiềm ẩn nguy cơ gây các bệnh truyền nhiễm. Đó là chưa kể, thanh toán bằng tiền mặt bắt buộc phải có sự tiếp xúc giữa người với người.

Bên cạnh đó, việc thực hiện giao dịch online, người tiêu dùng còn được hưởng thêm nhiều ưu đãi từ các ngân hàng. Chị Thanh Lan (Quận Gò Vấp, TP HCM) - khách hàng Nam A Bank phấn khởi chia sẻ: "Sử dụng thẻ Happy Digital ngay trên Open Banking của Nam A Bank, tôi chỉ cần điện thoại có kết nối internet là thanh toán chỉ trong một nốt nhạc mà không cần giữ thẻ trong ví, không lo mất thẻ. lại còn được hoàn tiền đến 10% khi giao dịch".

Thanh toán online lên ngôi trong thời điểm bùng phát dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Chủ thẻ tín dụng Nam A Bank sẽ nhận ưu đãi giảm đến 500.000 VND khi mua sắm online tại trang thương mại điện tử Tiki

Được biết, từ tháng 6 đến hết năm 2021, chủ thẻ tín dụng Nam A Bank sẽ nhận ưu đãi giảm đến 500.000 VND khi mua sắm online tại trang thương mại điện tử Tiki. Ngân hàng này còn khuyến khích khách gửi tiết kiệm online với mức chênh lệch cao hơn tại quầy từ 0,05 - 0,8 điểm %. Đây là kênh đầu tư sinh lời, an toàn và ổn định, lãi suất cạnh tranh…

Với những tiện ích này, người dân đã thay đổi thói quen, thay vì dùng tiền mặt đã chuyển sang thanh toán theo hình thức online. Đặc biệt, hai năm gần đây thanh toán online trở thành xu hướng chung của toàn cầu khi dịch Covid-19 kéo dài.

Tại Việt Nam, thông tin từ Ngân hàng nhà nước trong buổi họp báo mới đây cũng cho biết, thanh toán điện tử qua Internet, điện thoại di động, QR code đạt được kết quả đáng ghi nhận, thu hút số lượng lớn khách hàng sử dụng. So với cùng kỳ 3 tháng đầu năm 2020, giao dịch qua kênh Internet đạt 156,2 triệu món với giá trị 8,1 triệu tỉ đồng (tăng tương ứng 55,9% về số lượng và 28,4% về giá trị); giao dịch qua kênh điện thoại di động đạt 395,05 triệu món với giá trị hơn 4,6 triệu tỉ đồng (tăng tương ứng 78% về số lượng và 103% về giá trị); giao dịch qua kênh QR code đạt 5,3 triệu món với giá trị 4.479 tỉ đồng (tăng tương ứng 83% về số lượng và 146% về giá trị)…

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Thiếu nhi, Nam A Bank dành tặng 5.000.000 đồng cho 100 khách hàng đầu tiên có phát sinh giao dịch tặng quà trên Open Banking thành công trong ngày 1-6-2021 (mỗi khách hàng 50.000 đồng).


Thanh Bình

Viết bình luận

Thanh toán điện tử lên ngôi trong mùa Covid-19
27/11/2021 548 1k
(NLĐO) - Trong bối cảnh kỷ nguyên số 4.0, các hình thức giao dịch điện tử được xem là bước đột phá về công nghệ, giúp khách hàng tham gia các dịch vụ tài chính không giới hạn không gian và thời gian.
Mua xe Ford Transit, vay ngân hàng nào lợi nhất?
26/11/2021 548 1k
Bên cạnh gói lãi suất hấp dẫn 0%/năm cố định trong 12 tháng, khách hàng cũng được hưởng ân hạn trả nợ gốc 6 tháng đầu, tỷ lệ vay tới 75% giá trị xe và thời gian vay lên tới 7 năm khi vay mua xe Ford Transit tại TPBank.
Đô thị tích hợp Waterpoint đang triển khai thế nào?
25/11/2021 548 1k
Về cuối năm, các doanh nghiệp bất động sản đang chạy đua với kế hoạch kinh doanh và đẩy mạnh tốc độ triển khai dự án bù lại thời gian giãn cách vừa qua. Thị trường cũng đang xuất hiện nhiều hơn những tín hiệu tăng trưởng khả quan.
BIDV Quận 3 TP HCM thông báo khai trương Phòng giao dịch Bình Tiên
24/11/2021 548 1k
Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Quận 3 Thành Phố Hồ Chí Minh thông báo khai trương phòng giao dịch Bình Tiên.
VIB tích cực đồng hành trong các nỗ lực hướng đến xã hội không tiền mặt

VIB tích cực đồng hành trong các nỗ lực hướng đến xã hội không tiền mặt

Ngày 19-11, tại Hội thảo “Tiến đến quốc gia không tiền mặt”, đại diện Ngân hàng Quốc Tế (VIB) - bà Trần Thu Hương, Giám đốc Chiến lược kiêm Giám đốc Khối Ngân hàng Bán lẻ, đã chia sẻ về giải...