VnMoney 15/02/2023 20:07

Techcombank triển khai gói 30.000 tỉ đồng ưu đãi lãi suất 2% cho doanh nghiệp

Đại dịch Covid-19 đã qua nhưng kinh tế năm 2023 dự báo nhiều thách thức và khó khăn. Sự đồng hành của ngân hàng ngay từ đầu năm hứa hẹn một năm khởi sắc cho hồi phục của doanh nghiệp.

Gói tín dụng 30.000 tỉ đồng - ưu đãi lãi suất tới 2% được Techcombank công bố với tinh thần “tín dụng siêu dễ dàng” sẽ cho lực đẩy mới cho toàn bộ doanh nghiệp đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất, thương mại có hoạt động xuất nhập khẩu.

Vượt thách thức cùng doanh nghiệp

Trong tháng đầu tiên của năm 2023, ​​lĩnh vực sản xuất tại Việt Nam vẫn phải đối mặt với tình hình kinh tế khó khăn. Mặc dù PMI tháng 1 đạt 47.4 - tăng nhẹ so với 46.4 của tháng 12 năm ngoái - nhưng đây vẫn là tháng thứ 3 liên tiếp PMI dưới mốc 50. Đáng chú ý, kể từ năm 2014, đây là lần thứ ba PMI sản xuất của Việt Nam xuống dưới 50 trong 3 tháng liên tiếp. Theo S&P Global, tình trạng sản xuất, số lượng đơn đặt hàng mới và nhân viên tiếp tục giảm, trong khi ở khía cạnh tích cực, các đơn hàng xuất khẩu mới đã dần dần quay trở lại sau ba tháng.

Chính vì vậy, hoạt động của doanh nghiệp cũng đang gặp nhiều khó khăn, nhất là nguồn vốn để tăng cường cho sản xuất kinh doanh năm 2023. "Chúng tôi hy vọng sẽ vực dậy kinh doanh năm 2023 nhưng bối cảnh thị trường khó khăn và phải có vốn ưu đãi để đầu tư cũng như tăng cường vốn lưu động. Vay khó khăn và lãi suất cao thì áp lực kinh doanh sẽ quá lớn", anh Hoàng Tú - Giám đốc doanh nghiệp may mặc tại Bình Dương - cho hay.

Rõ ràng tác động sau đại dịch với nền kinh tế nói chung và nhiều doanh nghiệp nói riêng là rất lớn. "Chúng tôi hiểu rằng những tác động sau đại dịch đối với doanh nghiệp vẫn còn dư âm lớn. Chính vì vậy, một nguồn vốn ưu đãi và tạo dựng những nền tảng thuận lợi cho doanh nghiệp sẽ là giải pháp quan trọng trong năm 2023", lãnh đạo Techcombank chia sẻ.

"Với Gói tín dụng 30.000 tỉ đồng để đồng hành tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, cùng các giải pháp trên Ngân hàng số Techcombank Business nhiều ưu đãi, an toàn, thuận tiện, Techcombank tin rằng đây sẽ là các giải pháp hiệu quả góp phần tạo động lực lớn giúp khách hàng của chúng tôi có thể nhanh chóng hồi phục và phát triển kinh doanh trước bối cảnh đầy thách thức và khó khăn của nền kinh tế" - ông Phùng Quang Hưng - Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Khối Khách hàng doanh nghiệp Techcombank - khẳng định.

Techcombank triển khai gói 30.000 tỉ đồng ưu đãi lãi suất 2% cho doanh nghiệp - Ảnh 1.

Với mức giảm lãi suất lên đến 2%, gói tín dụng siêu ưu đãi cho doanh nghiệp của Techcombank được triển khai ngay trong những tháng đầu năm để khách hàng có thể sử dụng và tiết kiệm chi phí vốn một cách tốt nhất ngay từ đầu năm 2023. Mức ưu đãi lãi suất sẽ được áp dụng cho toàn bộ các doanh nghiệp, đặc biệt chú trọng lĩnh vực sản xuất, thương mại có hoạt động xuất nhập khẩu.

Giao dịch siêu thuận thiện - Tín dụng siêu dễ dàng trên Ngân hàng số Techcombank Business

Nắm bắt nhu cầu vốn nhanh đáp ứng cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, đặc biệt hiểu được khó khăn của các doanh nghiệp nhỏ trong việc tiếp cận nguồn vốn, Techcombank đã và đang triển khai các giải pháp tín dụng tín chấp, không cần tài sản đảm bảo trên cơ sở phê duyệt trước và thực hiện hoàn toàn trên nền tảng Ngân hàng số Techcombank Business.

Việc cấp tín dụng nhanh chóng dựa trên tính chuyên sâu của Techcombank trong các ngành nghề kinh doanh, từ đó may đo các giải pháp tín dụng phù hợp với đặc thù của từng ngành, nhằm đáp ứng đúng và đủ nhu cầu tín dụng, với thủ tục và hồ sơ được tinh gọn, thời gian phê duyệt tín dụng từ 5-10 ngày cho phần lớn các nhu cầu tín dụng.

"Các thủ tục online đơn giản, dễ dàng, phê duyệt nhanh chóng… là một trong những tiêu chí quan trọng, đặc biệt đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ như chúng tôi. Bản chất từ trước đến nay, ai cũng hiểu doanh nghiệp vừa và nhỏ rất khó tiếp cận các nguồn vốn, từ hạn mức được cấp cho tới thủ tục, nguồn lực, chi phí", anh Hùng Tuấn - chủ doanh nghiệp sản xuất bao bì tại TP HCM - khẳng định. Với Techcombank Business, doanh nghiệp có thể chủ động theo dõi tiến trình xử lý hồ sơ và sẵn sàng sử dụng hạn mức tín dụng - chỉ sau từ 6 giờ là một bước tiến mới cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Dễ dàng tiếp cận với nguồn vốn, giảm thiểu chi phí vốn, chi phí vận hành từ nền tảng số… là những ưu điểm vượt trội của Ngân hàng số Techcombank Business, Chính vì vậy, chỉ chưa tới 1 năm từ ngày công bố, ứng dụng mới Techcombank Business đã được nhiều doanh nghiệp tin tưởng sử dụng và trở thành ngân hàng giao dịch chính cho mọi hoạt động tài chính doanh nghiệp.

"Trên nền tảng Ngân hàng số mới Techcombank Business, các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ dễ dàng tiếp cận tín dụng thông qua thủ tục online, có thể không cần tài sản thế chấp. Trên nền tảng này, Techcombank sử dụng những công nghệ mới nhất để đảm bảo sự an toàn cao nhất cho doanh nghiệp, đồng thời, thiết kế theo hướng tối giản và tiện lợi để khách hàng có trải nghiệm tốt nhất trên toàn bộ hành trình. Đây là sự thực thi cụ thể cho tầm nhìn "Chuyển đổi ngành tài chính - Nâng tầm giá trị sống" mà Techcombank luôn hướng tới", ông Phùng Quang Hưng chia sẻ thêm.

Tài chính siêu ưu đãi dành cho doanh nghiệp

Với Techcombank, tín dụng siêu dễ dàng không chỉ ở các hạn mức phê duyệt trước, thủ tục nhanh chóng mà còn ở sự mở rộng các kênh hợp tác để mang đến nguồn vốn ưu đãi. Bên cạnh gói 30.000 tỉ đồng được công bố, Techcombank đã hợp tác cùng MISA xây dựng giải pháp hỗ trợ vay vốn tín chấp thông qua nền tảng kết nối MISA Lending - với sứ mệnh nâng cao khả năng tiếp cận vốn với chi phí hợp lý cho 90% doanh nghiệp SME. Quy trình vay vốn trên MISA Lending chỉ mất 2 phút thực hiện và được số hóa hoàn toàn. Doanh nghiệp nhận kết quả hồ sơ vay vốn chỉ trong 1 ngày và không yêu cầu phải có tài sản đảm bảo.

Bên cạnh đó, ngân hàng còn triển khai nhiều chương trình ưu đãi nhằm đồng hành, tối ưu trải nghiệm và chi phí cho doanh nghiệp. Không chỉ tiên phong triển khai chương trình miễn phí hoàn toàn "Zero Fee", Techcombank còn không ngừng mang tới những ưu đãi "Hơn cả miễn phí" cùng trải nghiệm dịch vụ tài chính 4.0 cho khách hàng doanh nghiệp.

Chính vì vậy, những chương trình ưu đãi như "Tân Niên Đại Cát" sẽ giúp gia tăng lợi ích cho doanh nghiệp như miễn phí giao dịch trong nước và chuyển tiền quốc tế, hoàn tiền 1% trên giá trị giao dịch, tham gia vào quay số trúng thưởng tài lộc 30 lượng vàng; 1.500 lì xì tài lộc... Tổng giải thưởng chương trình "Tân Niên Đại Cát" hơn 6 tỉ đồng và nhiều ưu đãi khác.

Xem thông tin chi tiết chương trình: Tại đây.

Minh Quân

Tin liên quan

Viết bình luận

MB ra mắt sản phẩm vay vốn tín chấp đồng hành cùng doanh nghiệp
21/9/2023 548
MB và MISA vừa hợp tác triển khai giải pháp tài chính số cho các doanh nghiệp có doanh thu dưới 100 tỉ đồng trên nền tảng MISA Lending và BIZ MBBank.
ADB vinh danh HDBank là Ngân hàng đối tác hàng đầu tại Việt Nam
19/9/2023 548
Ngân hàng TMCP Phát triển TP HCM (HDBank - mã chứng khoán: HDB) được vinh danh "Leading Partner Bank in Vietnam" - Ngân hàng đối tác hàng đầu tại Việt Nam 2023 tại sự kiện Lễ trao giải TSCFP (Trade and Supply Chain Finance Program - Chương trình tài trợ thương mại và chuỗi cung ứng) do Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tổ chức tại Singapore vào đầu tháng 9 vừa qua.
Sang MB vay, nhận ngay ưu đãi
18/9/2023 548
MB triển khai chính sách cho khách hàng cá nhân vay vốn để trả nợ trước hạn khoản vay tại ngân hàng khác. Chính sách có hiệu lực ngay khi Thông tư 06/2023/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước chính thức có hiệu lực, bắt đầu từ 1-9-2023 và nhiều ưu đãi hấp dẫn, tạo điều kiện tối đa cho khách hàng tiếp cận nguồn vốn vay, đặc biệt với các khách hàng đang phải chịu lãi suất cao tại tổ chức tín dụng khác.
LPBank phát hành 3.000 tỉ đồng Chứng chỉ tiền gửi với lãi suất lên đến 7,9%/năm
18/9/2023 548
Nhằm đa dạng hóa các sản phẩm tiền gửi, đồng thời mang đến lợi ích tối đa nhất cho khách hàng, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LPBank) triển khai Chương trình Chứng chỉ tiền gửi “Đầu tư thảnh thơi - Sinh lời vượt trội” với lãi suất hấp dẫn lên đến 7,9%/năm.
Nam A Bank giảm lãi suất cho vay đến 2,6%/năm

Nam A Bank giảm lãi suất cho vay đến 2,6%/năm

Ngày 6-9-2023, Nam A Bank triển khai giảm lãi suất cho vay dành cho khách hàng cá nhân hiện hữu đến 2,6%/năm. Hoạt động này nhằm đồng hành khách hàng đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, góp...