VnMoney
25/07/2022 07:46

Techcombank duy trì tăng trưởng và hiệu quả vượt trội

Lợi nhuận trước thuế của Techcombank trong 6 tháng đầu năm nay đạt 14.100 tỉ đồng, tỉ lệ tiền gửi không kỳ hạn (CASA) và tỉ suất lợi nhuận trên tổng tài sản (ROA) ở vị thế đầu ngành, đạt 47,5% và 3,6%

Đây là một trong những kết quả nổi bật về hoạt động kinh doanh của Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) trong 6 tháng đầu năm vừa được công bố.

CASA và ROA ở vị thế đầu ngành

Theo đó, lợi nhuận trước thuế đạt 14.100 tỉ đồng, tăng trưởng 22,3% so với cùng kỳ. Tổng thu nhập hoạt động tăng 16,6% so với cùng kỳ, đạt 21.100 tỉ đồng. Tỉ lệ tiền gửi không kỳ hạn (CASA) và tỉ suất lợi nhuận trên tổng tài sản (ROA) ở vị thế đầu ngành, đạt 47,5% và 3,6%. Tỉ lệ an toàn vốn (CAR) theo Basel II vững mạnh, đạt 15,7%.

Ông Jens Lottner, Tổng Giám đốc Techcombank, cho biết Techcombank tiếp tục đà tăng trưởng mạnh mẽ trong quý II/2022, đặc biệt trong bối cảnh thị trường có nhiều thách thức. Những nguồn doanh thu cốt lõi của ngân hàng vẫn đạt kết quả rất tích cực, với nhu cầu tín dụng và biên lãi thuần đều ở mức cao đồng thời các nguồn thu nhập từ hoạt động dịch vụ chính tăng trưởng mạnh mẽ 2 chữ số.

"Đáng chú ý, chúng tôi đã đẩy nhanh việc đa dạng hóa dư nợ tín dụng, hướng tới các khách hàng cá nhân - phân khúc chiếm 46,6% dư nợ tín dụng tại thời điểm cuối tháng 6-2022, tăng từ mức 38,8% vào cuối tháng 3-2022. Trong quý II/2022, chúng tôi đã đẩy mạnh một số sáng kiến kỹ thuật số được thiết kế để mang đến giải pháp "Ngân hàng trong tầm tay" đơn giản và trực quan" - ông Jens Lottner nói.

Techcombank duy trì tăng trưởng và hiệu quả vượt trội - Ảnh 1.

Techcombank đáp ứng nhu cầu tăng nhanh của khách hàng trong việc được bảo đảm an toàn sau dịch Covid-19

Tổng thu nhập hoạt động trong 6 tháng đầu năm tăng 16,6% so với cùng kỳ nhờ sự tăng trưởng mạnh mẽ ở cả thu nhập lãi và thu nhập từ hoạt động dịch vụ. Cụ thể, thu nhập từ lãi đạt 15.900 tỉ đồng, tăng 25,1% so với cùng kỳ, chủ yếu nhờ tăng trưởng danh mục tín dụng với biên lãi thuần (tính trong 12 tháng) ổn định.

Đặc biệt, thu nhập từ hoạt động dịch vụ tăng 29,5% so với cùng kỳ, đạt 4.400 tỉ đồng với sự tăng trưởng mạnh mẽ của các dịch vụ cốt lõi như thu phí từ dịch vụ thẻ; thu phí từ dịch vụ bảo hiểm…

Phục vụ hơn 10 triệu khách hàng

Tổng dư nợ tín dụng của khách hàng trên báo cáo riêng lẻ cuối quý II/2022 tăng 8,5% so với cuối năm 2021, trong khi huy động vốn tăng 2,2% từ đầu năm. Trong đó, tỉ lệ CASA giảm xuống 47,5% so với mức 50,4% cuối quý I/2022, do khách hàng có xu hướng chuyển dịch CASA sang một số sản phẩm khác như bất động sản và đầu tư chứng khoán.

Đáng chú ý, trong quý II/2022, Techcombank đã thu hút thêm hơn 0,2 triệu khách hàng mới, nâng tổng số khách hàng lên 10,1 triệu. Khối lượng và giá trị giao dịch qua kênh điện tử của khách hàng cá nhân trong quý vừa qua lần lượt đạt 206,1 triệu giao dịch (tăng 28,8% so với cùng kỳ) và 2,8 triệu tỉ đồng (tăng 14,0% so với cùng kỳ).

Theo ông Jens Lottner, ngân hàng đã triển khai ứng dụng di động mới cho khách hàng doanh nghiệp và hoàn thành chuyển đổi cho hơn 70% khách hàng cá nhân hoạt động sang ứng dụng mới.

"Cam kết đem đến cho khách hàng những trải nghiệm vượt trội đã giúp Techcombank đạt được giải thưởng Euromoney "Ngân hàng tốt nhất Việt Nam", một trong những giải thưởng uy tín hàng đầu thế giới trong ngành ngân hàng, trong 2 năm liên tiếp. Chúng tôi sẽ tiếp tục nâng cấp công nghệ và hạ tầng để mang đến những tính năng và trải nghiệm số chưa từng có tại thị trường Việt Nam, đưa Techcombank đến gần hơn với mục tiêu chuyển đổi ngành tài chính, nâng tầm giá trị sống" - CEO của Techcombank nói.

TCBS tạo nền tảng ổn định

Dù thị trường cổ phiếu có nhiều biến động, còn thị trường trái phiếu khá trầm lắng trong quý II/2022, Công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ thương (TCBS) vẫn chứng tỏ vị thế vững chắc với nền tảng ổn định của mình với mức giảm thấp hơn nhiều so với thị trường chung.

Doanh thu quý II ghi nhận 1.400 tỉ đồng, tăng 4,7% so với cùng kỳ; lợi nhuận trước thuế đạt 800 tỉ đồng. Do đó, trong nửa đầu năm 2022, doanh thu đạt 3.000 tỉ đồng và lợi nhuận trước thuế đạt 2.000 tỉ đồng, lần lượt tăng 31,9% và 8,9% so với cùng kỳ.

Trong quý II/2022, TCBS ghi nhận khoảng 5,4% thị phần môi giới cổ phiếu trên Sàn giao dịch chứng khoán TP HCM (HoSE). TCBS cũng là tổ chức tài chính đầu tiên tại Việt Nam áp dụng công nghệ chuỗi khối vào toàn bộ quá trình phân phối trái phiếu sơ cấp và thứ cấp, nâng cao tính bảo mật và an toàn, cũng như có được niềm tin từ khách hàng khi họ mua bán trái phiếu qua TCBS.

Bài và ảnh: Bích Ngọc
từ khóa :

Viết bình luận

Điều gì khiến The Beverly Solari gây sốt cho thị trường bất động sản TP HCM?

Điều gì khiến The Beverly Solari gây sốt cho thị trường bất động sản TP HCM?

Cơ hội an cư 09:28

Tại The Beverly Solari (Vinhomes Grand Park, TP Thủ Đức), gia chủ không chỉ tìm thấy giấc mơ Mỹ với chất sống tự do, phóng khoáng mà còn tiên phong viết nên tuyên ngôn làm chủ cuộc sống ở một tầm cao mới với căn hộ “Luxury Sky Living” đẳng cấp, thời thượng.

Người trẻ và chuyện “giải nhiệt tài chính” dịp hè

Người trẻ và chuyện “giải nhiệt tài chính” dịp hè

Tài chính 08:04

Mùa hè luôn là khoảng thời gian “tâm điểm” của nhiều hoạt động vui chơi, giải trí và mua sắm dẫn đến phát sinh nhu cầu chi tiêu cao. Đây cũng là trăn trở của nhiều người trẻ khi làm sao vừa chu toàn cân bằng tài chính cá nhân vừa an tâm vui hè mà không lo “cháy ví”.

Sau nhiều vụ hỏa hoạn, tiện ích “tầng lánh nạn” được người mua nhà quan tâm

Sau nhiều vụ hỏa hoạn, tiện ích “tầng lánh nạn” được người mua nhà quan tâm

Thị trường 08:00

Ngọn lửa ngùn ngụt “nuốt chửng” hơn nửa tòa nhà chung cư tại Hàn Quốc nhưng tất cả cư dân đều may mắn thoát nạn nhờ một khu vực đặc biệt mang tên tầng lánh nạn.

Hợp tác phát triển rừng bền vững, bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon

Hợp tác phát triển rừng bền vững, bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon

Doanh nghiệp 17:05

Cục Lâm nghiệp - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Suntory PepsiCo Việt Nam đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác trong phát triển rừng bền vững, hướng đến bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon.

TTC Land sẵn sàng cho chu kỳ phục hồi mới

TTC Land sẵn sàng cho chu kỳ phục hồi mới

Doanh nghiệp 17:05

Với những tín hiệu tích cực gần đây của thị trường, các doanh nghiệp bất động sản đã và đang nỗ lực trong các công tác triển khai dự án, củng cố sức khỏe tài chính, điều chỉnh kế hoạch kinh doanh cũng như triển khai nhiều hoạt động với niềm tin thị trường sớm hồi phục.

Toyota dẫn đầu thị trường xe du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm 2024

Toyota dẫn đầu thị trường xe du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm 2024

Sản phẩm 17:03

Khép lại cuộc đua doanh số 6 tháng đầu năm, Toyota đã bảo vệ thành công vị trí số 1 thị trường ô tô du lịch (*) cũng như tích cực đóng góp cho đất nước Việt Nam.

Tung ưu đãi khủng, “thỏi nam châm” The Beverly ngày càng hút khách

Tung ưu đãi khủng, “thỏi nam châm” The Beverly ngày càng hút khách

Cơ hội an cư 14:46

Thị trường bất động sản vừa đi qua nửa năm đầu 2024 với nhiều khởi sắc, trong đó loại hình chung cư tiếp tục trở thành tâm điểm.