VnMoney 18/09/2013 17:04

Tân Tổng Giám đốc Mai Linh chỉ giữ chức được 7 ngày

(NLĐO) - Bà Bùi Bích Lân từ chức tổng giám đốc Tập đoàn Mai Linh chỉ hơn 1 tuần sau khi giữ chức.

Ngày 12-8, Hội đồng quản trị Tập đoàn Mai Linh tổ chức cuộc họp bất thường về việc bổ nhiệm bà Bùi Bích Lân làm tổng giám đốc tập đoàn kể ngày 5-9. Bà Lân được trả thù lao 80 triệu đồng/tháng kèm theo khoản thưởng 200.000 cổ phiếu Mai Linh cho thời gian làm việc từ ngày 12-8 đến 11-11.
Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau khi nhậm chức, bà Bùi Bích Lân đã nộp đơn từ nhiệm và ngày 13-9. Hội đồng quản trị tập đoàn một lần nữa triệu tập cuộc họp bất thường thông qua đề nghị của bà Bùi Bích Lân về việc từ chức tổng giám đốc kể từ 13-9.
Hội đồng quản trị của Mai Linh cũng quyết định để ông Hồ Huy, Chủ tịch tập đoàn, quay lại kiêm nhiệm chức vụ tổng giám đốc kể từ ngày 13-9.
Được biết, bà Bùi Bích Lân (51 tuổi), hiện là thành viên Hội đồng quản trị Công ty Tài chính Vinaconex-Viettel (VVF), đồng thời còn là chủ tịch hội đồng thành viên kiêm tổng giám đốc Công ty TNHH Kết nối Đầu tư.
 
Tân Tổng Giám đốc Mai Linh chỉ giữ chức được 7 ngày
Xe khách du lịch Mai Linh. Ảnh minh họa
 
Trước đó, trong cuộc họp đại hội cổ đông của tập đoàn vào cuối tháng 6, cổ đông của Mai Linh đã nhất trí với việc tuyển một tổng giám đốc khác để thay thế vị trí kiêm nhiệm của ông Hồ Huy nắm giữ từ năm 1993, nhằm đưa công ty vượt qua khó khăn.
Cũng tại kỳ đại hội này, phương án tái cấu trúc tập đoàn cũng được thông qua với việc cắt giảm gần 40 ngành nghề kinh doanh để tập trung vào mảng cốt lõi là vận tải và taxi; đồng thời chào bán 100 triệu cổ phần riêng lẻ cho cổ đông chiến lược nhằm huy động khoảng 1.000 tỉ đồng để thanh khoản vốn vay ngắn hạn 800 tỉ đồng và bổ sung quỹ đầu tư phát triển 200 tỉ đồng.
Những năm gần đây, qua do hoạt động đầu tư dàn trải ra nhiều tỉnh, thành và nhiều lĩnh vực, Mai Linh đã mất dần vị thế là một doanh nghiệp vận tải hàng đầu cả nước do lâm vào cảnh thua lỗ, nợ nần. Thị phần taxi tại TP HCM bị mất vào tay đối thủ Vinasun.
vietvinh

Tin liên quan

từ khóa :

Viết bình luận

LEGACY - Giải pháp bảo vệ và đầu tư tài chính tối ưu từ Manulife và Techcombank
10 giờ trước 548 1k
Ba tổ chức bảo hiểm và tài chính uy tín hàng đầu Việt Nam gồm Manulife Việt Nam, Manulife Investment Management (Việt Nam) và Techcom Capital lần đầu tiên hợp tác ra mắt sản phẩm LEGACY - giải pháp bảo hiểm liên kết đầu tư với số lượng quỹ đầu tư đa dạng và nhiều nhất thị trường.
Điểm giao dịch số “hút” khách hàng trải nghiệm
30/9/2022 548 1k
Bức tranh số hóa ngành ngân hàng ngày càng trở nên sôi động, các sản phẩm dịch vụ được số hóa ở mức cao mang đến những trải nghiệm mới mẻ, đa dạng tiện ích cho khách hàng (KH) từ ứng dụng trên điện thoại cho đến các điểm giao dịch số tự động 365+.
Ngân hàng quyết tâm gỡ khó cho doanh nghiệp, giúp tiếp cận gói hỗ trợ lãi suất 2%
29/9/2022 548 1k
Hội nghị khách hàng trực tuyến toàn quốc được các ngân hàng tổ chức nhằm phổ biến, giải đáp, tháo gỡ khó khăn trong triển khai chương trình hỗ trợ lãi suất (HTLS) 2% từ ngân sách nhà nước, thu hút hơn 300 doanh nghiệp tham gia.
Triển vọng các ngân hàng từ nay đến cuối năm
26/9/2022 548 1k
Mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý III của các ngân hàng đang đến gần. Tại kỳ báo cáo này, lợi nhuận và nợ xấu sẽ là những mối quan tâm hàng đầu sau khi tín dụng tăng chậm lại trong 3 tháng qua.
Him Lam Vạn Phúc kỳ vọng tạo dựng những giá trị bền vững vượt thời gian

Him Lam Vạn Phúc kỳ vọng tạo dựng những giá trị bền vững vượt thời gian

Là dự án tiêu biểu cho dấu ấn thương hiệu Him Lam Land tại thị trường miền Bắc, Him Lam Vạn Phúc hội tụ những giá trị bền vững không chỉ về vị trí, thiết kế, pháp lý… mà còn mang đến cơ hội đầu...