VnMoney 18/09/2013 17:04

Tân Tổng Giám đốc Mai Linh chỉ giữ chức được 7 ngày

(NLĐO) - Bà Bùi Bích Lân từ chức tổng giám đốc Tập đoàn Mai Linh chỉ hơn 1 tuần sau khi giữ chức.

Ngày 12-8, Hội đồng quản trị Tập đoàn Mai Linh tổ chức cuộc họp bất thường về việc bổ nhiệm bà Bùi Bích Lân làm tổng giám đốc tập đoàn kể ngày 5-9. Bà Lân được trả thù lao 80 triệu đồng/tháng kèm theo khoản thưởng 200.000 cổ phiếu Mai Linh cho thời gian làm việc từ ngày 12-8 đến 11-11.
Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau khi nhậm chức, bà Bùi Bích Lân đã nộp đơn từ nhiệm và ngày 13-9. Hội đồng quản trị tập đoàn một lần nữa triệu tập cuộc họp bất thường thông qua đề nghị của bà Bùi Bích Lân về việc từ chức tổng giám đốc kể từ 13-9.
Hội đồng quản trị của Mai Linh cũng quyết định để ông Hồ Huy, Chủ tịch tập đoàn, quay lại kiêm nhiệm chức vụ tổng giám đốc kể từ ngày 13-9.
Được biết, bà Bùi Bích Lân (51 tuổi), hiện là thành viên Hội đồng quản trị Công ty Tài chính Vinaconex-Viettel (VVF), đồng thời còn là chủ tịch hội đồng thành viên kiêm tổng giám đốc Công ty TNHH Kết nối Đầu tư.
 
Tân Tổng Giám đốc Mai Linh chỉ giữ chức được 7 ngày
Xe khách du lịch Mai Linh. Ảnh minh họa
 
Trước đó, trong cuộc họp đại hội cổ đông của tập đoàn vào cuối tháng 6, cổ đông của Mai Linh đã nhất trí với việc tuyển một tổng giám đốc khác để thay thế vị trí kiêm nhiệm của ông Hồ Huy nắm giữ từ năm 1993, nhằm đưa công ty vượt qua khó khăn.
Cũng tại kỳ đại hội này, phương án tái cấu trúc tập đoàn cũng được thông qua với việc cắt giảm gần 40 ngành nghề kinh doanh để tập trung vào mảng cốt lõi là vận tải và taxi; đồng thời chào bán 100 triệu cổ phần riêng lẻ cho cổ đông chiến lược nhằm huy động khoảng 1.000 tỉ đồng để thanh khoản vốn vay ngắn hạn 800 tỉ đồng và bổ sung quỹ đầu tư phát triển 200 tỉ đồng.
Những năm gần đây, qua do hoạt động đầu tư dàn trải ra nhiều tỉnh, thành và nhiều lĩnh vực, Mai Linh đã mất dần vị thế là một doanh nghiệp vận tải hàng đầu cả nước do lâm vào cảnh thua lỗ, nợ nần. Thị phần taxi tại TP HCM bị mất vào tay đối thủ Vinasun.
vietvinh

Tin liên quan

từ khóa :

Viết bình luận

Chứng khoán đảo chiều liên tục, nhà đầu tư hướng về bất động sản
16/6/2021 548 1k
Thị trường bất động sản thời điểm này vẫn được giới chuyên gia đánh giá là kênh đầu tư hấp dẫn, tạo nên những xung lực dẫn dắt thị trường tăng trưởng mạnh mẽ vào cuối năm 2021.
Thị trường bất động sản tại TP Châu Đốc đầy tiềm năng
16/6/2021 548 1k
TP Châu Đốc (An Giang) đề ra mục tiêu đến năm 2025 cơ bản đạt tiêu chuẩn đô thị loại I, xây dựng đô thị phát triển toàn diện. Đây sẽ là vùng đất mới, đầy tiềm năng đối với các nhà đầu tư.
Giao dịch chứng khoán thua lỗ vẫn ngậm ngùi nộp thuế
16/6/2021 548 1k
Dòng tiền đầu tư liên tục chảy vào thị trường chứng khoán khiến số thu thuế từ kênh đầu tư này tăng mạnh, nhưng không phải nhà đầu tư nào cũng có lãi, trong khi phí giao dịch cao, thuế chồng thuế...
MB triển khai tính năng tự tạo và thanh toán vietQR không tiền mặt
15/6/2021 548 1k
Không cần tiền mặt, không cần thẻ, không cần nhớ và nhập số tài khoản, giờ đây khách hàng MB chỉ cần sử dụng mã vietQR đẹp mắt được tạo theo ý muốn trên App MBBank để thực hiện giao dịch nhanh chóng.
14 ngân hàng dùng chung mã QR để thanh toán, chuyển tiền, không cần nhớ số tài khoản

14 ngân hàng dùng chung mã QR để thanh toán, chuyển tiền, không cần nhớ số tài khoản

(NLĐO) - Napas và 14 ngân hàng thương mại lần đầu tiên ra mắt thương hiệu VietQR và dịch vụ chuyển tiền nhanh Napas247 bằng mã QR.