VnMoney 18/09/2013 17:04

Tân Tổng Giám đốc Mai Linh chỉ giữ chức được 7 ngày

(NLĐO) - Bà Bùi Bích Lân từ chức tổng giám đốc Tập đoàn Mai Linh chỉ hơn 1 tuần sau khi giữ chức.

Ngày 12-8, Hội đồng quản trị Tập đoàn Mai Linh tổ chức cuộc họp bất thường về việc bổ nhiệm bà Bùi Bích Lân làm tổng giám đốc tập đoàn kể ngày 5-9. Bà Lân được trả thù lao 80 triệu đồng/tháng kèm theo khoản thưởng 200.000 cổ phiếu Mai Linh cho thời gian làm việc từ ngày 12-8 đến 11-11.
Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau khi nhậm chức, bà Bùi Bích Lân đã nộp đơn từ nhiệm và ngày 13-9. Hội đồng quản trị tập đoàn một lần nữa triệu tập cuộc họp bất thường thông qua đề nghị của bà Bùi Bích Lân về việc từ chức tổng giám đốc kể từ 13-9.
Hội đồng quản trị của Mai Linh cũng quyết định để ông Hồ Huy, Chủ tịch tập đoàn, quay lại kiêm nhiệm chức vụ tổng giám đốc kể từ ngày 13-9.
Được biết, bà Bùi Bích Lân (51 tuổi), hiện là thành viên Hội đồng quản trị Công ty Tài chính Vinaconex-Viettel (VVF), đồng thời còn là chủ tịch hội đồng thành viên kiêm tổng giám đốc Công ty TNHH Kết nối Đầu tư.
 
Tân Tổng Giám đốc Mai Linh chỉ giữ chức được 7 ngày
Xe khách du lịch Mai Linh. Ảnh minh họa
 
Trước đó, trong cuộc họp đại hội cổ đông của tập đoàn vào cuối tháng 6, cổ đông của Mai Linh đã nhất trí với việc tuyển một tổng giám đốc khác để thay thế vị trí kiêm nhiệm của ông Hồ Huy nắm giữ từ năm 1993, nhằm đưa công ty vượt qua khó khăn.
Cũng tại kỳ đại hội này, phương án tái cấu trúc tập đoàn cũng được thông qua với việc cắt giảm gần 40 ngành nghề kinh doanh để tập trung vào mảng cốt lõi là vận tải và taxi; đồng thời chào bán 100 triệu cổ phần riêng lẻ cho cổ đông chiến lược nhằm huy động khoảng 1.000 tỉ đồng để thanh khoản vốn vay ngắn hạn 800 tỉ đồng và bổ sung quỹ đầu tư phát triển 200 tỉ đồng.
Những năm gần đây, qua do hoạt động đầu tư dàn trải ra nhiều tỉnh, thành và nhiều lĩnh vực, Mai Linh đã mất dần vị thế là một doanh nghiệp vận tải hàng đầu cả nước do lâm vào cảnh thua lỗ, nợ nần. Thị phần taxi tại TP HCM bị mất vào tay đối thủ Vinasun.
vietvinh

Tin liên quan

từ khóa :

Viết bình luận

Open Banking phiên bản 2.0 với nhiều tính năng ưu việt
38 phút trước 548 1k
Tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo nên những trải nghiệm mới lạ, cùng nhiều tiện ích tài chính ưu việt, Nam A Bank mang đến cho người dùng, khách hàng Ngân hàng số Open Banking phiên bản 2.0 với giao diện hiện đại, khác biệt.
The New City Châu Đốc – Đô thị hiện đại giữa miền sông nước
26/7/2021 548 1k
Thành phố Châu Đốc là một trong những thành phố lớn của vùng Đồng bằng Sông Cửu Long với những dòng sông màu mỡ phù sa. The New City Châu Đốc do Tập đoàn Thiên Minh đầu tư xây dựng khi đi vào hoạt động sẽ trở thành một đô thị hiện đại giữa miền sông nước Nam Bộ.
ABBANK và kỳ vọng tăng xếp hạng tín nhiệm của Moody’s
26/7/2021 548 1k
Bên cạnh việc duy trì tính thanh khoản cao trong bảng cân đối, các đánh giá khác của Moody’s tại thời điểm cuối quý I năm 2021 về thách thức và các rủi ro phải đối mặt đã và đang được Ngân hàng TMCP An bình (ABBANK) cải thiện, các chỉ số trong báo cáo tài chính nửa năm cho thấy hướng đi đúng của Ngân hàng.
Lời khuyên làm giàu của Warren Buffett: “Hãy bắt đầu sớm”
26/7/2021 548 1k
Nếu muốn giàu như Warren Buffett, đừng chờ đợi để bắt đầu. Đó là lời khuyên mà nhà đầu tư huyền thoại chia sẻ...
Xu hướng chọn lựa bất động sản năm 2021-2022

Xu hướng chọn lựa bất động sản năm 2021-2022

Thị trường bất động sản Việt Nam dần đã có những thay đổi ở một số phân khúc, xu hướng dịch chuyển đã xuất hiện và ngày càng trở nên rõ nét hơn.