VnMoney 16/05/2018 14:16

Rút tiền tại máy ATM bằng Samsung Pay không cần dùng thẻ

(NLĐO) – Hiện có 15 ngân hàng và 3 tổ chức chuyển mạch thẻ tham gia vào mạng lưới thanh toán di động Samsung Pay, chiếm 75% thị trường thẻ thanh toán nội địa.

Ngày 16-5, Công ty Điện tử Samsung đã công bố mở rộng hệ sinh thái Samsung Pay thông qua việc tăng cường hợp tác chiến lược với các tổ chức chuyển mạch thẻ và hạ tầng số hóa cùng các ngân hàng (NH).

Sau hơn 6 tháng có mặt trên thị trường, ứng dụng thanh toán trên thiết bị di động Samsung Pay đã có gần 400.000 lượt người dùng đăng ký và 500.000 giao dịch thành công, với tổng giá trị giao dịch lên đến 350 tỉ đồng. Đây là ứng dụng hoạt động trên nền tảng hạ tầng chuyển mạch tài chính và hạ tầng số hóa thanh toán của Công ty CP chuyển mạch quốc gia Việt Nam (NAPAS), Visa hoặc Mastercard kết nối với hệ thống các NH nhằm cung cấp dịch vụ thanh toán di động một cách đơn giản, an toàn, và tiện lợi.

Đại diện Samsung cho biết nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng, giúp việc thanh toán di động bằng Samsung Pay dễ dàng, theo lộ trình phát triển 2018, số lượng các NH thương mại và các loại thẻ thanh toán có thể sử dụng trên Samsung Pay không ngừng được gia tăng.

Rút tiền tại máy ATM bằng Samsung Pay không cần dùng thẻ - Ảnh 1.

Sau hơn 6 tháng ra mắt, ứng dụng Samsung Pay hiện có trên 400.000 lượt người dùng đăng ký

Đến nay, có 15 NH thương mại và 3 tổ chức chuyển mạch thẻ tham gia vào mạng lưới thanh toán di động Samsung Pay, chiếm 75% thị trường thẻ thanh toán nội địa. Cụ thể, chủ thẻ ATM của các NH như Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Sacombank, Shinhan Bank, ABBank, Agribank, Techcombank... hay thẻ ghi nợ và tín dụng quốc tế của Vietinbank, Sacombank, TP Bank, Maritime Bank, SCB… đều có thể thanh toán qua ứng dụng Samsung Pay.

Theo ông Lê Quốc Hưng, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Thanh toán quốc gia Việt Nam (NAPAS), việc Samsung mở rộng hệ sinh thái thanh toán di động qua thẻ tại thị trường Việt Nam sẽ góp phần thúc đẩy phát triển thanh toán thẻ nội địa, phục vụ nhu cầu tiêu dùng thông minh của khách hàng.

Đại diện Visa, ông Sean Preston, Giám đốc quốc gia Visa Việt Nam, Lào, Campuchia, cho rằng trong tương lai, thanh toán di động sẽ là kênh chủ yếu để người tiêu dùng sử dụng thẻ Visa. Khi thương mại đang phát triển với tốc độ chóng mặt và Chính phủ Việt Nam đặt mục tiêu tiến đến xây dựng xã hội không tiền mặt vào năm 2020, những dự án đầu tư như Samsung Pay là ví dụ điển hình là rất cần thiết để đảm bảo sự tăng trưởng của nền kinh tế.

Dịp này, Samsung Pay cũng giới thiệu đến người dùng những tính năng mới như thanh toán qua đồng hồ thông minh Gear S3, cho phép khách hàng kết nối điện thoại di động Samsung với đồng hồ thông minh Gear S3, rồi từ đó thanh toán bằng Samsung Pay một cách dễ dàng.

Các chủ thẻ ATM của NH Shinhan đã có thể thực hiện rút tiền bằng Samsung Pay tại các máy ATM mà không cần thẻ. Ngoài ra, tính năng thêm và quản lý thẻ thành viên của Samsung Pay, khách hàng không cần phải mang bên mình rất nhiều loại thẻ thành viên, thẻ tích điểm, thẻ ưu đãi… mà chỉ cần nhập các thông tin thẻ này lên ứng dụng Samsung Pay rồi tiến hành thanh toán.

Tin-ảnh: Thái Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

VN-Index tiến đến 1.000 điểm: Sàn ơi, mở cơ hội gọi vốn ra!
3 giờ trước 548 1k
Việc thị trường chứng khoán giảm mạnh trong quý II đã ảnh hưởng tới kế hoạch gọi vốn của nhiều doanh nghiệp.
Hai kỳ quay số liên tiếp, 2 vé số Vietlott trúng giải độc đắc
16/8/2018 548 1k
(NLĐO) - Trong 2 kỳ quay số liên tiếp, 2 vé số Vietlott trúng 2 giải Jackpot 2 với tổng số tiền gần 6,7 tỉ đồng
Vietlott lãi đậm nhờ hai giải Jackpot 116 tỉ đồng vô chủ
15/8/2018 548 1k
(NLĐO) - Công ty TNHH MTV Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) vừa công bố doanh thu 6 tháng đầu năm 2018 đạt 1.883 tỉ đồng. Trong đó, mục doanh thu khác có 116 tỉ đồng là thu nhập từ 2 vé trúng giải độc đắc (Jackpot) nhưng không có người nhận.
Săn ong vàng trên App ngân hàng MBBank
15/8/2018 548 1k
App ngân hàng MBBank với chương trình quay số trúng thưởng "Săn ong vàng" đang là hiện tượng nóng của giới trẻ thời gian vừa qua.
Nửa năm "vật lộn" với ô tô cũ

Nửa năm "vật lộn" với ô tô cũ

Lương 10 triệu đồng/tháng, lại có trong tay 300 triệu đồng tiền tích cóp nên tôi vay thêm 50 triệu nữa để mua chiếc ô tô cũ với giá 350 triệu đồng. Thế nhưng, sau nửa năm sử dụng tôi phải bán...