VnMoney 28/08/2014 10:04

Rolls-Royce “hàng hiệu”, chỉ nữ đại gia Việt mới biết chơi?

Theo quan điểm của phần lớn tín đồ xài hàng hiệu nói chung và chuộng xe Rolls-Royce nói riêng, chỉ những người đặt hàng chế tác xe theo phong cách riêng, đậm chất cá nhân mới thật sự là người biết chơi.

Trước khi Rolls-Royce chính thức gia nhập thị trường Việt Nam, một lượng lớn xe mang thương hiệu siêu sang này đã được các doanh nhân đua nhau đưa về nước qua rất nhiều con đường, từ nhập xe đã qua sử dụng, quà biếu hay xe Việt kiều hồi hương.

Điểm chung của những chiếc xe này là không phải xe nhập chính hãng nên thường khá nhập nhằng về giá cũng như mức thuế phải đóng khi về nước. Không ít xe còn đeo biển giả, biển ngoại giao để né thuế. Do đó, phần lớn số này đều không có dấu ấn cá nhân của người sở hữu.

Chiếc Rolls-Royce Phantom Oriental Sun và màn ra mắt thiếu vắng nữ chủ nhân chịu chơi trong ngày 27-8 tại Hà Nội.
Chiếc Rolls-Royce Phantom Oriental Sun và màn ra mắt thiếu vắng nữ chủ nhân chịu chơi trong ngày 27-8 tại Hà Nội.

Vì thế, trong gần 10 năm trở lại đây dù đã có tới xấp xỉ 100 chiếc Rolls-Royce nhập tịch vào Việt Nam nhưng chỉ có đúng 2 chiếc được mua chính hãng với mức giá sau thuế ngất trời và điều thú vị là cả hai đều thuộc sở hữu của các nữ đại gia kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản.

Năm 2008, bà Dương Thị Bạch Diệp đã gây sốc khi đặt hàng bên Anh quốc một chiếc Rolls-Royce Phantom màu xanh lục. Câu chuyện về chiếc xe cũng như chủ nhân chịu chơi của nó vẫn là đề tài nóng cho tới tận bây giờ.

Không chỉ đặt thiết kế xe theo phong cách cá nhân, bà trùm bất động sản Sài Gòn còn công khai danh tính cũng như việc bỏ ra 13,056 tỉ đồng chỉ để đóng thuế cho chiếc xe và gắn cho nó một siêu biển số tứ quý 7 độc nhất Việt Nam.

Việc gắn liền tên tuổi với chiếc xe không phải lúc nào cũng mang tới thuận lợi cho bà trùm bất động sản nhưng bà Diệp vẫn luôn tự hào và song hành cùng chiếc Phantom này.

Gần 6 năm sau khi bà Diệp khiến các nam đại gia "lác mắt" về độ chịu chơi, một nữ đại gia khác trong ngành bất động sản lại gây sốc với một chiếc Rolls-Royce mang đậm dấu ấn cá nhân.

Dù không công khai danh tính nhưng khá nhiều người cũng đã đồn đoán hay thậm chí biết rõ về thân thế của vị nữ doanh nhân trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn này.

Khác với bà Diệp, nữ doanh nhân này chỉ công khai thông tin và hình ảnh về chiếc xe còn giữ kín về mức giá thực cùng khoản thuế khủng kèm theo xe.

Dù vậy, với bảng giá tiêu chuẩn mới công bố của nhà phân phối chính hãng, chiếc xe có tên Rolls-Royce Phantom Oriental Sun được cho là có giá sau thuế trên 30 tỉ đồng.

Hiện chưa rõ chiếc Rolls-Royce chính hãng thứ 2 tại Việt Nam có được gắn biển khủng như xe của bà Diệp hay không nhưng dù có chơi biển số "thường dân", đây vẫn là một ví dụ cho thấy đẳng cấp của các nữ đại gia Việt trong sân chơi vốn được coi là dành cho phái mạnh.

Và nhiều người cũng đang tự hỏi, tay chơi thứ 3 dám bỏ vài chục tỉ  sắm Rolls-Royce chính hãng sẽ là ai, một nữ đại gia giàu có hay một đại diện của phái mạnh?

Theo Khánh Hòa (Lao động)

Tin liên quan

Viết bình luận

Dư nợ BĐS và TPDN thuộc nhóm thấp nhất toàn ngành, năm 2022, HDBank tiếp tục đà tăng trưởng
31/3/2023 548 1k
Ngân hàng TMCP Phát triển TP HCM (HDBank - mã chứng khoán: HDB) công bố báo cáo tài chính năm 2022 được kiểm toán bởi PwC. Lợi nhuận trước thuế lần đầu vượt 10.268 tỉ đồng, hoàn thành 105% kế hoạch năm. Nợ xấu thấp, các chỉ tiêu an toàn hoạt động được đảm bảo tốt trong nhóm dẫn đầu.
Nghị định 08: Tháo gỡ khó khăn cho thị trường trái phiếu, củng cố niềm tin nhà đầu tư
29/3/2023 548 1k
Nghị định 08/2023/NĐ-CP được ban hành ngày 5-3-2023 với mục tiêu vừa tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, vừa hướng tới lộ trình xây dựng thị trường trái phiếu doanh nghiệp minh bạch và bền vững.
Vietcombank 60 năm - Thắp sáng niềm tin, vươn ra biển lớn
29/3/2023 548 1k
"Văn hóa là sợi chỉ đỏ xuyên suốt toàn bộ lịch sử của dân tộc, làm nên sức sống mãnh liệt, giúp cộng đồng các dân tộc Việt Nam vượt qua biết bao sóng gió và thác ghềnh" như cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng từng viết.
Ngân hàng KASIKORNBANK Chi nhánh TP.HCM bổ sung nội dung hoạt động
27/3/2023 548 1k
Ngày 17-3-2023 vừa qua, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có Quyết định số 226/QĐ-HCM về việc bổ sung nội dung hoạt động vào Giấy phép của Ngân hàng Đại chúng TNHH KASIKORNBANK - Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh.
NAM A BANK – Ngân hàng Việt đầu tiên triển khai giải pháp Oracle Exadata Cloud at Customer

NAM A BANK – Ngân hàng Việt đầu tiên triển khai giải pháp Oracle Exadata Cloud at Customer

Sáng 23-3-2023, tại TP HCM đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) cùng Tập đoàn ORACLE và Công ty Cổ phần phát triển Công nghệ viễn thông tin học Sun Việt (SVTECH)...