VnMoney 20/10/2016 10:24

Phụ nữ trẻ rất thích vay mua hàng trả góp

(NLĐO) – Nghiên cứu của một công ty tài chính cho thấy phụ nữ trong độ tuổi từ 20-30 tuổi vay mua hàng trả góp nhiều nhất và phụ nữ miền Nam có thu nhập cao vẫn thích vay trả góp. Điện thoại thông minh được vay trả góp nhiều nhất.

Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10 và để hiểu rõ hơn về đặc điểm của những khách hàng nữ, Công ty tài chính Home Credit Việt Nam đã đưa ra một vài con số thú vị về những khách hàng là phụ nữ dựa trên thống kê và phân tích dữ liệu về khách hàng nữ vay trả góp của công ty để mua mặt hàng điện máy, điện tử và xe máy trong 9 tháng đầu năm 2016.


Phụ nữ dưới 30 tuổi vay trả góp nhiều nhất

Phụ nữ dưới 30 tuổi vay trả góp nhiều nhất

Theo đó, tỉ lệ phụ nữ vay trả góp tại công ty này ở các khu vực luôn thấp hơn so với nam giới (phụ nữ chiếm 39%), như ở thị trường miền Bắc tỉ lệ khách hàng nữ chỉ chiếm khoảng 36%; ở miền Nam là 39% và khu vực miền Trung và Tây Nguyên con số này là 41,3%.

Xét theo độ tuổi, ở cả ba miền, phụ nữ từ 20 đến dưới 30 tuổi đi vay trả góp nhiều nhất, chiếm trung bình khoảng 44- 45% so với tổng số khách hàng nữ cả nước.

Xét về thu nhập, phụ nữ thu nhập từ 3-6 triệu đồng/tháng chiếm tỉ trọng vay cao nhất tại Home Credit ở miền Bắc, miền Trung và Tây Nguyên (chiếm hơn 40%). Trong khi đó ở miền Nam, phụ nữ có thu nhập trên 10 triệu đồng/tháng sử dụng hình thức vay mua hàng trả góp nhiều hơn so với các vùng khác. Cứ 100 khách hàng nữ vay trả góp tại miền Nam, thì có 25 người thu nhập trên 10 triệu.

Điện thoại thông minh là mặt hàng được vay trả góp nhiều nhất, chiếm tới 80%, đặc biệt là 3 nhãn hiệu được ưa chuộng ở cả 3 miền gồm OPPO, Samsung, và iPhone. Trong ba miền, phụ nữ miền Bắc thích vay mua điện thoại “trái táo” Iphone, phụ nữ miền Trung dành sự ưu ái cho điện thoại OPPO và Samsung là nhãn hàng được khách hàng miền Nam yêu thích hơn cả.

T.Phương

Viết bình luận

Sacombank tung ra khuyến mãi lớn nhất trong năm
1/12/2020 548 1k
(NLĐO) - Từ ngày 1 đến 31-12, Sacombank triển khai chương trình khuyến mãi "Đón sinh nhật vàng - Ngàn lời tri ân" nhân dịp kỷ niệm 29 năm thành lập ngân hàng (21-12-2020).
Ngân hàng rao bán cả vườn trái cây, máy cưa đá... để thu hồi nợ
1/12/2020 548 1k
(NLĐO) – Nhiều ngân hàng tiếp tục rao bán tài sản thế chấp để xử lý nợ, trong đó có cả vườn cây xoài, cây dừa, cây bàng…
NCB đẩy mạnh cho vay sản xuất kinh doanh cuối năm
1/12/2020 548 1k
Nhằm đón đầu mùa kinh doanh cao điểm cuối năm, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) đã triển khai đồng loạt nhiều chương trình tín dụng đặc thù với lãi suất ưu đãi để phục vụ vốn cho doanh nghiệp, người dân sản xuất, kinh doanh.
Đánh thuế cổ phiếu thưởng chưa đúng bản chất
30/11/2020 548 1k
Trong tuần qua, một số công ty chứng khoán đã có thông báo tới các nhà đầu tư về việc nộp thuế thu nhập cá nhân đối với cổ phiếu trả cổ tức, cổ phiếu thưởng, nhưng hầu hết công ty chứng khoán khác vẫn đang… nghe ngóng
Thêm một kênh thanh toán phí bảo hiểm dành cho khách hàng Prudential

Thêm một kênh thanh toán phí bảo hiểm dành cho khách hàng Prudential

Ngày 27-11, Công ty công nghệ thanh toán điện tử Visa và Ngân hàng Sacombank hợp tác triển khai đồng thời công nghệ chấp nhận thanh toán không tiếp xúc bằng điện thoại di động kết hợp với giải...