VnMoney 30/06/2022 18:55

Ông Đỗ Minh Toàn được bổ nhiệm làm Chủ tịch ACBS

(NLĐO) - Với vị trí Chủ tịch Hội đồng Thành viên Công ty TNHH Chứng khoán ACB (ACBS), ông Đỗ Minh Toàn tập trung phát triển nguồn lực công nghệ thông tin hiện đại, xây dựng hệ thống giao dịch nhanh chóng và tiện lợi cho khách hàng.

Ngày 30-6, Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) chính thức bổ nhiệm ông Đỗ Minh Toàn đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng Thành viên Công ty TNHH Chứng khoán ACB (ACBS), nhằm tiếp nối thành công của ban lãnh đạo tiền nhiệm và tái định hình lộ trình tăng trưởng của ACBS trong thời gian sắp tới.

Ông Đỗ Minh Toàn được bổ nhiệm làm Chủ tịch ACBS - Ảnh 1.

Tân Chủ tịch Hội đồng Thành viên ACBS - ông Đỗ Minh Toàn

Với cương vị Chủ tịch Hội đồng Thành viên ACBS, ông Toàn định hướng cho công ty chứng khoán này đầu tư và mạnh mẽ thực hiện hàng loạt cải tiến mới trong thời đại công nghệ số; tập trung phát triển nguồn lực công nghệ thông tin hiện đại nhằm xây dựng hệ thống giao dịch nhanh chóng và tiện lợi cho khách hàng.

Lấy tiêu chí xuyên suốt từ ACB - khách hàng làm trọng tâm, ông Toàn ưu tiên xây dựng tổ chức nhân sự tinh gọn hiệu quả, tập trung nâng cấp trải nghiệm của khách hàng tại các kênh phân phối là các chi nhánh và phòng giao dịch ACBS trên toàn quốc. Ông cũng đang lên kế hoạch liên kết với ngân hàng mẹ để phát triển nhiều phân khúc sản phẩm tương ứng với nhu cầu đầu tư đa dạng của khách hàng

Ông Đỗ Minh Toàn gia nhập ACB từ năm 1995 và đã giữ nhiều vị trí chủ chốt, quan trọng tại ngân hàng này. Tháng 8-2012, ông được bổ nhiệm vào vị trí Tổng Giám đốc ACB. Sau hơn 9 năm điều hành, ACB trở thành một trong những ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam với lợi nhuận tăng trưởng gần 50% hằng năm, tỉ lệ nợ xấu liên tục trong nhóm thấp nhất ngành ngân hàng.

Ngoài việc bổ nhiệm ông Toàn vào vị trí Chủ tịch HĐTV, Hội đồng Thành viên của ACBS cũng có một số thay đổi, ông Nguyễn Đức Thái Hân tiếp tục đồng hành cùng ACBS với vị trí Phó Chủ tịch và bổ nhiệm ông Huỳnh Duy Sang (nguyên Quyền Tổng Giám đốc ACBS) làm thành viên mới của HĐTV.

Trước đó, với sự dẫn dắt của ban lãnh đạo tiền nhiệm, kết quả kinh doanh quý I-2022 của ACBS rất tích cực với doanh thu hoạt động đạt 452,6 tỉ đồng, tăng trưởng 53,3% so với cùng kỳ năm 2021. Lợi nhuận trước thuế đạt 189,1 tỉ đồng, tăng trưởng 84% so với cùng kỳ năm 2021. Kết quả kinh doanh ấn tượng của ACBS chủ yếu đến từ các hoạt động cốt lõi như môi giới, cho vay ký quỹ và tự doanh. Theo đó, doanh thu môi giới tăng trưởng 35% lên mức 133 tỉ đồng, lãi từ cho vay giao dịch ký quỹ tăng trưởng 74%, đạt 103,8 tỉ đồng…

Nhiều năm qua, ACBS đã hoàn thành và ứng dụng công nghệ thành công ra mắt các nền tảng giao dịch và dịch vụ mới. Cụ thể vào tháng 10-2021, ACBS đã triển khai dịch vụ mở tài khoản trực tuyến S-eyes bằng công nghệ định danh eKYC. Ngoài ra ACBS còn phát triển tiếp công nghệ eSIGN (chữ ký điện tử theo công nghệ tiên tiến nhất hiện nay) để hoàn thành quy trình đăng ký tài khoản chứng khoán trực tuyến của khách hàng.

Năm 2022, ACBS đang dần hoàn thiện hệ thống ACBS Mobile Trade mới, hiện đại hơn với giao diện được tối ưu hóa nhằm thay thế dần ứng dụng giao dịch cũ giúp khách hàng thao tác dễ dàng cũng như quản lý tài sản hiệu quả hơn khi đầu tư. Điều này phù hợp với thực trạng và nhu cầu của nhà đầu tư trong các nền tảng số đang phát triển mạnh mẽ, đồng thời giúp ACBS thu hút thêm gần 3.800 tài khoản mới, đóng góp vào số lượng hơn 11.000 tài khoản mở mới trong năm 2021 và được khách hàng tin cậy và hưởng ứng.

Thy Trang

Viết bình luận

Những hoạt động văn hóa cực "chất" của VPBank chào đón sinh nhật 29 tuổi
14/8/2022 548 1k
Minishow ca nhạc, khu chụp ảnh nghệ thuật “Selfie Museum” hay các hoạt động khuyến mại bốc thăm may mắn với các phần quà giá trị… là những hoạt động giải trí VPBank đã đem đến cho khách hàng và người dân Hà Nội trên phố đi bộ Hồ Gươm dịp cuối tuần vừa qua nhằm chào đón sinh nhật tuổi 29 rực rỡ.
BIDV hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
13/8/2022 548 1k
Sáng 11-8 tại Hà Nội, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương tổ chức Hội nghị “Tổng kết 3 năm thực hiện Cuộc vận động và các giải pháp đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"".
BIDV Visa Business: Giải pháp tài chính toàn diện, linh hoạt cho doanh nghiệp
12/8/2022 548 1k
BIDV triển khai sản phẩm Thẻ tín dụng doanh nghiệp BIDV Visa Business với nhiều tính năng nổi bật cùng nhiều đặc quyền dành riêng cho chủ thẻ.
Thông báo thay đổi địa điểm Bản Việt Tân Bình
12/8/2022 548 1k
Ngân hàng Bản Việt trân trọng thông báo thay đổi địa điểm Bản Việt Tân Bình, cụ thể như sau:
Hạ tầng “dẫn lối” bất động sản TP Thuận An

Hạ tầng “dẫn lối” bất động sản TP Thuận An

Một loạt dự án giao thông được triển khai đang tạo nên cú hích giúp thị trường bất động sản thành phố Thuận An giữ nhịp tăng trưởng ấn tượng. Nổi bật là những dự án nằm gần các trục giao thông...