VnMoney 30/06/2022 18:55

Ông Đỗ Minh Toàn được bổ nhiệm làm Chủ tịch ACBS

(NLĐO) - Với vị trí Chủ tịch Hội đồng Thành viên Công ty TNHH Chứng khoán ACB (ACBS), ông Đỗ Minh Toàn tập trung phát triển nguồn lực công nghệ thông tin hiện đại, xây dựng hệ thống giao dịch nhanh chóng và tiện lợi cho khách hàng.

Ngày 30-6, Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) chính thức bổ nhiệm ông Đỗ Minh Toàn đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng Thành viên Công ty TNHH Chứng khoán ACB (ACBS), nhằm tiếp nối thành công của ban lãnh đạo tiền nhiệm và tái định hình lộ trình tăng trưởng của ACBS trong thời gian sắp tới.

Ông Đỗ Minh Toàn được bổ nhiệm làm Chủ tịch ACBS - Ảnh 1.

Tân Chủ tịch Hội đồng Thành viên ACBS - ông Đỗ Minh Toàn

Với cương vị Chủ tịch Hội đồng Thành viên ACBS, ông Toàn định hướng cho công ty chứng khoán này đầu tư và mạnh mẽ thực hiện hàng loạt cải tiến mới trong thời đại công nghệ số; tập trung phát triển nguồn lực công nghệ thông tin hiện đại nhằm xây dựng hệ thống giao dịch nhanh chóng và tiện lợi cho khách hàng.

Lấy tiêu chí xuyên suốt từ ACB - khách hàng làm trọng tâm, ông Toàn ưu tiên xây dựng tổ chức nhân sự tinh gọn hiệu quả, tập trung nâng cấp trải nghiệm của khách hàng tại các kênh phân phối là các chi nhánh và phòng giao dịch ACBS trên toàn quốc. Ông cũng đang lên kế hoạch liên kết với ngân hàng mẹ để phát triển nhiều phân khúc sản phẩm tương ứng với nhu cầu đầu tư đa dạng của khách hàng

Ông Đỗ Minh Toàn gia nhập ACB từ năm 1995 và đã giữ nhiều vị trí chủ chốt, quan trọng tại ngân hàng này. Tháng 8-2012, ông được bổ nhiệm vào vị trí Tổng Giám đốc ACB. Sau hơn 9 năm điều hành, ACB trở thành một trong những ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam với lợi nhuận tăng trưởng gần 50% hằng năm, tỉ lệ nợ xấu liên tục trong nhóm thấp nhất ngành ngân hàng.

Ngoài việc bổ nhiệm ông Toàn vào vị trí Chủ tịch HĐTV, Hội đồng Thành viên của ACBS cũng có một số thay đổi, ông Nguyễn Đức Thái Hân tiếp tục đồng hành cùng ACBS với vị trí Phó Chủ tịch và bổ nhiệm ông Huỳnh Duy Sang (nguyên Quyền Tổng Giám đốc ACBS) làm thành viên mới của HĐTV.

Trước đó, với sự dẫn dắt của ban lãnh đạo tiền nhiệm, kết quả kinh doanh quý I-2022 của ACBS rất tích cực với doanh thu hoạt động đạt 452,6 tỉ đồng, tăng trưởng 53,3% so với cùng kỳ năm 2021. Lợi nhuận trước thuế đạt 189,1 tỉ đồng, tăng trưởng 84% so với cùng kỳ năm 2021. Kết quả kinh doanh ấn tượng của ACBS chủ yếu đến từ các hoạt động cốt lõi như môi giới, cho vay ký quỹ và tự doanh. Theo đó, doanh thu môi giới tăng trưởng 35% lên mức 133 tỉ đồng, lãi từ cho vay giao dịch ký quỹ tăng trưởng 74%, đạt 103,8 tỉ đồng…

Nhiều năm qua, ACBS đã hoàn thành và ứng dụng công nghệ thành công ra mắt các nền tảng giao dịch và dịch vụ mới. Cụ thể vào tháng 10-2021, ACBS đã triển khai dịch vụ mở tài khoản trực tuyến S-eyes bằng công nghệ định danh eKYC. Ngoài ra ACBS còn phát triển tiếp công nghệ eSIGN (chữ ký điện tử theo công nghệ tiên tiến nhất hiện nay) để hoàn thành quy trình đăng ký tài khoản chứng khoán trực tuyến của khách hàng.

Năm 2022, ACBS đang dần hoàn thiện hệ thống ACBS Mobile Trade mới, hiện đại hơn với giao diện được tối ưu hóa nhằm thay thế dần ứng dụng giao dịch cũ giúp khách hàng thao tác dễ dàng cũng như quản lý tài sản hiệu quả hơn khi đầu tư. Điều này phù hợp với thực trạng và nhu cầu của nhà đầu tư trong các nền tảng số đang phát triển mạnh mẽ, đồng thời giúp ACBS thu hút thêm gần 3.800 tài khoản mới, đóng góp vào số lượng hơn 11.000 tài khoản mở mới trong năm 2021 và được khách hàng tin cậy và hưởng ứng.

Thy Trang

Viết bình luận

Giao dịch đầu năm nhận lộc xuân phú quý từ Nam A Bank
27/1/2023 548 1k
Khai xuân Quý Mão 2023, khách hàng giao dịch tại quầy và trên các nền tảng ngân hàng số Open Banking của Nam A Bank sẽ nhận được lộc xuân may mắn trong 3 ngày làm việc đầu tiên ngay sau Tết Nguyên đán.
Khách hàng thoải mái giao dịch ngân hàng 365+ ngay trong Tết
22/1/2023 548 1k
Thong thả giao dịch, nạp/ rút tiền mặt, mở tài khoản, thanh toán hóa đơn… trong những ngày Tết Nguyên đán Quý mão 2023 khiến người dân vô cùng hào hứng.
Du khách Việt sang Thái Lan dễ dàng thanh toán bằng mã QR
21/1/2023 548 1k
Người Việt khi đi du lịch, công tác, mua sắm tại nước ngoài sẽ không còn phải bận tâm tới mua, đổi ngoại tệ với mức phí cao và chịu các rủi ro phát sinh khi mang theo tiền mặt. Giờ đây chỉ với thiết bị di động có kết nối internet du khách có thể dễ dàng thanh toán bằng chính tài khoản Việt Nam Đồng thông qua việc quét mã QR xuyên biên giới. Phương thức thanh toán tiện lợi này chính thức được Nam A Bank triển khai thành công ngay trên ứng dụng ngân hàng số Open Banking.
Eximbank triển khai chương trình "Cùng thẻ Eximbank, mang Tết về nhà"
20/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Từ nay đến hết ngày 31-3 , Eximbank triển khai chương trình "Cùng thẻ Eximbank, mang Tết về nhà" với mức hoàn tiền tối đa lên đến 30% giá trị giao dịch.
Lễ, Tết không ngại nộp, rút tiền mặt vì đã có ngân hàng 365+

Lễ, Tết không ngại nộp, rút tiền mặt vì đã có ngân hàng 365+

Nhu cầu giao dịch ngân hàng trong dịp Tết Nguyên đán đặc biệt tăng cao, tuy nhiên nhờ ứng dụng số hóa mà nhiều ngân hàng hiện nay đã giải quyết được bài toán quá tải. Đặc biệt, một vài ngân...