VnMoney 29/10/2017 09:17

Nhiều người muốn từ bỏ ôtô, vì sao?

Nhiều người ở Sài Gòn và Hà Nội muốn tư bỏ ô tô riêng của mình vì đi lại khó khăn do kẹt xe và thiếu chỗ đỗ.

 Nhiều người muốn từ bỏ ôtô, vì sao? - Ảnh 2.

Nhiều người có ô tô riêng cho rằng họ mất quá nhiều thời gian cho tắc đường và thiếu chỗ gửi xe


Kẹt xe và thiếu chỗ đậu là hai nguyên nhân chính khiến những người có ôtô tại Hà Nội và TP HCM cân nhắc đến việc từ bỏ chiếc xe.

Thông tin mới đây nhất, một nửa số người đang sở hữu ôtô riêng tại ở Hà Nội và TP HCM này được hỏi cho biết đang cân nhắc việc từ bỏ chiếc xe vì những khó khăn trong quá trình đi lại.

Đây là kết quả của công ty nghiên cứu thị trường Audience Project và Uber thực hiện từ tháng 7 đến tháng 8 tại Hà Nội và TP HCM.

Tỷ lệ người nghĩ đến việc bán xe ở Hà Nội là 48% và ở TP HCM là 49%. Khảo sát thực hiện trên 1.029 người ở Hà Nội và 1.009 người tại TP HCM.

Hai nguyên nhân chính làm nản chí người dùng ôtô là tắc đường và không tìm được chỗ để xe.

Tại Hà Nội, 65%  người được khảo sát cho rằng tốn quá nhiều thời gian vì tắc đường, 63% người cho rằng họ khó khăn vì chỗ để xe. Trong khi đó, ở TP HCM, tỷ lệ này lần lượt là 62% và 57%.

 Nhiều người muốn từ bỏ ôtô, vì sao? - Ảnh 3.

Tắc đường và thiếu chỗ đầu là hai lý do chính khiến người có ôtô có ý định bán xe.


Ngoài vấn đề tắc đường thì thiếu chỗ đỗ xe cũng là nguyên nhân gây "đau đầu". Trung bình mỗi ngày, người đi ôtô phải dành 30 phút (TP HCM) và 45 phút (Hà Nội) chỉ để đi tìm bãi đỗ.

53% ở TP HCM và 61% ở Hà Nội cho biết họ sẽ không đi phương tiện cá nhân nếu vấn đề này không được cải thiện.

Chuyện khó tìm chỗ đậu làm không ít người sở hữu ôtô phải đến trễ hoặc bỏ lỡ nhiều sự kiện quan trọng. Tại TP HCM, 65% người đi ôtô được hỏi cho biết đã bỏ lỡ nhiều việc vì gặp rắc rối với chỗ đỗ. Ở Hà Nội, con số là 28% .

Ngoài ra, còn nhiều nguyên nhân khác như ư phí đỗ xe đắt, giá xăng dầu cao, chi phí sở hữu xe đắt, sợ mất xe cũng làm nhiều người muốn từ bỏ chiếc xe riêng của mình.

Tuy nhiên, khảo sát cũng cho thấy nhu cầu mua mới ôtô của người dân tại hai thành phố này vẫn khá lớn. Trong khảo sát chung cả những người đã và chưa có ôtô thì 53% ở TP HCM và 49% ở Hà Nội có ý định mua xe riêng


Theo Báo Đất Việt

Viết bình luận

Tinh thần rực lửa tại Lễ “kick off” dự án Him Lam Vạn Phúc
14/1/2021 548 1k
Số lượng chuyên viên tư vấn tới tham dự sự kiện vượt ngoài dự kiến, tinh thần rực lửa của các “chiến binh” được khuấy động, sôi sục khí thế quyết tâm là những dấu ấn nổi bật nhất tại Lễ “kick off” dự án Him Lam Vạn Phúc ngày 12-1 vừa qua.
JP Morgan trao giải thưởng thanh toán xuất sắc cho Eximbank
13/1/2021 548 1k
(NLĐO) - Đây là năm thứ 7 liên tiếp Eximbank vinh dự nhận giải thưởng Chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc do Ngân hàng JP Morgan trao tặng.
Nam A Bank - Ngân hàng Việt đầu tiên liên kết với ví điện tử Appotapay
13/1/2021 548 1k
Sáng ngày 13-1-2021, tại TP.HCM đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) và Công ty Cổ phần AppotaPay. Với sự kiện này, Nam A Bank trở thành ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam hợp tác liên kết cùng Ví điện tử AppotaPay, góp phần cung cấp những dịch vụ tài chính tiện ích cho khách hàng dựa trên thế mạnh là công nghệ hiện đại.
Triệu phú Bitcoin tuyệt vọng vì quên mật khẩu ví điện tử
13/1/2021 548 1k
Nhiều nhà đầu tư đang có trong tay số Bitcoin trị giá hàng trăm triệu USD nhưng quên mật khẩu ví điện tử, do đó không thể bán số tài sản khổng lồ này.
SeABank dẫn đầu về tăng trưởng doanh số giao dịch thẻ năm 2020

SeABank dẫn đầu về tăng trưởng doanh số giao dịch thẻ năm 2020

(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) vừa được Tổ chức thẻ quốc tế VISA trao tặng 2 giải thưởng "Ngân hàng dẫn đầu về tăng trưởng doanh số giao dịch thẻ năm 2020" và "Ngân hàng dẫn đầu...