VnMoney 29/10/2017 09:17

Nhiều người muốn từ bỏ ôtô, vì sao?

Nhiều người ở Sài Gòn và Hà Nội muốn tư bỏ ô tô riêng của mình vì đi lại khó khăn do kẹt xe và thiếu chỗ đỗ.

 Nhiều người muốn từ bỏ ôtô, vì sao? - Ảnh 2.

Nhiều người có ô tô riêng cho rằng họ mất quá nhiều thời gian cho tắc đường và thiếu chỗ gửi xe


Kẹt xe và thiếu chỗ đậu là hai nguyên nhân chính khiến những người có ôtô tại Hà Nội và TP HCM cân nhắc đến việc từ bỏ chiếc xe.

Thông tin mới đây nhất, một nửa số người đang sở hữu ôtô riêng tại ở Hà Nội và TP HCM này được hỏi cho biết đang cân nhắc việc từ bỏ chiếc xe vì những khó khăn trong quá trình đi lại.

Đây là kết quả của công ty nghiên cứu thị trường Audience Project và Uber thực hiện từ tháng 7 đến tháng 8 tại Hà Nội và TP HCM.

Tỷ lệ người nghĩ đến việc bán xe ở Hà Nội là 48% và ở TP HCM là 49%. Khảo sát thực hiện trên 1.029 người ở Hà Nội và 1.009 người tại TP HCM.

Hai nguyên nhân chính làm nản chí người dùng ôtô là tắc đường và không tìm được chỗ để xe.

Tại Hà Nội, 65%  người được khảo sát cho rằng tốn quá nhiều thời gian vì tắc đường, 63% người cho rằng họ khó khăn vì chỗ để xe. Trong khi đó, ở TP HCM, tỷ lệ này lần lượt là 62% và 57%.

 Nhiều người muốn từ bỏ ôtô, vì sao? - Ảnh 3.

Tắc đường và thiếu chỗ đầu là hai lý do chính khiến người có ôtô có ý định bán xe.


Ngoài vấn đề tắc đường thì thiếu chỗ đỗ xe cũng là nguyên nhân gây "đau đầu". Trung bình mỗi ngày, người đi ôtô phải dành 30 phút (TP HCM) và 45 phút (Hà Nội) chỉ để đi tìm bãi đỗ.

53% ở TP HCM và 61% ở Hà Nội cho biết họ sẽ không đi phương tiện cá nhân nếu vấn đề này không được cải thiện.

Chuyện khó tìm chỗ đậu làm không ít người sở hữu ôtô phải đến trễ hoặc bỏ lỡ nhiều sự kiện quan trọng. Tại TP HCM, 65% người đi ôtô được hỏi cho biết đã bỏ lỡ nhiều việc vì gặp rắc rối với chỗ đỗ. Ở Hà Nội, con số là 28% .

Ngoài ra, còn nhiều nguyên nhân khác như ư phí đỗ xe đắt, giá xăng dầu cao, chi phí sở hữu xe đắt, sợ mất xe cũng làm nhiều người muốn từ bỏ chiếc xe riêng của mình.

Tuy nhiên, khảo sát cũng cho thấy nhu cầu mua mới ôtô của người dân tại hai thành phố này vẫn khá lớn. Trong khảo sát chung cả những người đã và chưa có ôtô thì 53% ở TP HCM và 49% ở Hà Nội có ý định mua xe riêng


Theo Báo Đất Việt

Viết bình luận

D-Aqua và địa thế đặc biệt trên bến hoa Tết
1 giờ trước 548 1k
Vừa ra mắt thị trường, D-Aqua đã nhanh chóng lấy lòng giới đầu tư lẫn khách ở nhờ địa thế nổi trội ngay tại trung tâm Quận 8. Đây được xem là vị trí thuận lợi hàng đầu ở khu vực Tây Nam TP HCM khi không chỉ kết nối dễ dàng đến các quận lân cận như Quận 5, Quận 6, Quận 7 mà còn có yếu tố “cận giang” mang lại “vượng khí” cho cư dân tại đây.
Home Credit được ghi nhận vì những đóng góp cho cộng đồng
25/11/2020 548 1k
Ngày 20-11, Home Credit Việt Nam được nhận giải thưởng CSR Awards do Nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn - Saigon Times Group trao tặng.
Tặng tiền lên tới 1,5 triệu đồng khi phát hành thẻ quốc tế BIDV
25/11/2020 548 1k
Từ nay đến ngày 12-2-2021, BIDV triển khai chương trình khuyến mại "Rực rỡ mùa lễ hội cùng thẻ quốc tế BIDV" với tổng giá trị quà tặng hơn 5 tỉ đồng. Khách hàng khi phát hành thẻ và thực hiện giao dịch chi tiêu hợp lệ sẽ có cơ hội nhận tiền mặt tới 1,5 triệu đồng.
Săn tìm cổ phiếu về đích sớm
25/11/2020 548 1k
Những doanh nghiệp dự kiến đạt kết quả kinh doanh vượt trội trong quý IV hoặc hoàn thành kế hoạch năm ở mức cao đang được dòng tiền săn đón.
Rinh quà khi đăng ký E-bank của Agribank

Rinh quà khi đăng ký E-bank của Agribank

Với mong muốn khuyến khích khách hàng đăng ký và sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử E-Banking của Agribank để trải nghiệm các tiện ích hiện đại và tận hưởng nhiều ưu đãi, Agribank triển khai...