VnMoney 31/01/2018 11:42

Nhân viên ngân hàng nào làm ra nhiều tiền nhất?

Năm 2017, mỗi nhân viên Techcombank làm ra cho ngân hàng khoảng 1 tỷ đồng. Con số này tại Vietcombank hay MBBank là khoảng 700 triệu.

Hiện tại, có 7 ngân hàng thông tin chi mức thu nhập bình quân cho nhân viên trên 20 triệu đồng/tháng, nhiều ngân hàng cỡ nhỏ cũng chi 13-17 triệu đồng mỗi tháng cho khoản này.

Từng chia sẻ với Zing.vn, ông Phạm Mạnh Thắng, Phó tổng giám đốc Vietcombank, cho biết mức thu nhập của nhân viên ngân hàng hiện nay phụ thuộc vào hiệu quả công việc mà họ đạt được. Những người hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đạt hoặc vượt KPI chắc chắn sẽ có mức lương, thưởng cao.

Thật vậy, mức thu nhập bình quân nhân viên nhà băng này năm qua tăng mạnh cũng là nhờ mức lợi nhuận mà nhiều ngân hàng thu về tăng kỷ lục..

Nhân viên ngân hàng nào làm ra nhiều tiền nhất? - Ảnh 1.

Thu nhập bình quân nhân viên ngân hàng năm 2017 đã tăng mạnh so với năm 2016.

Theo báo cáo tài chính quý IV/2017 mà các ngân hàng công bố đến nay, mức lợi nhuận trước thuế trên mỗi nhân viên đã tăng mạnh so với năm 2016. Trong đó, Vietcombank và MBBank đang là 2 ngân hàng có mức này cao xấp xỉ 700 triệu đồng/người/năm.

Cụ thể, Vietcombank năm qua thu về tới 11.337 tỷ đồng lãi trước thuế, với số lượng nhân viên 16.227 người, bình quân mỗi nhân viên ngân hàng này đã tạo ra tới 699 triệu đồng lợi nhuận, tăng hơn 150 triệu đồng so với năm 2016.

Trong khi đó, mức lợi nhuận/nhân viên tại MBBank năm qua cũng tăng 180 triệu lên gần 670 triệu đồng/người/năm khi ngân hàng này thu về mức lợi nhuận kỷ lục 5.355 tỷ với gần 8.000 nhân viên hiện có.

Không phải là ngân hàng có lợi nhuận nghìn tỷ, nhưng chỉ với hơn 1.600 nhân viên, BacABank đã thu về tới 745 tỷ đồng lãi trước thuế năm qua. Theo đó, mức lợi nhuận/nhân viên của ngân hàng này đạt tới 461 tỷ đồng, cao hơn nhiều các ngân hàng có quy mô lớn hơn như LienVietPostBank, VPBank hay HDBank…

Đáng chú ý, tại Sacombank, với tổng nợ xấu bao gồm cả VAMC hiện nay trên dưới 54.000 tỷ đồng cùng với gần 25.000 tỷ đồng khoản phải thu, việc nghĩ tới lợi nhuận vẫn còn quá sớm. Tuy nhiên, việc xử lý thành công hàng nghìn tỷ đồng nợ xấu, cùng việc thu về 1.489 tỷ lãi trước thuế năm qua cũng đánh dấu những điểm tích cực đầu tiên.

Nhân viên ngân hàng nào làm ra nhiều tiền nhất? - Ảnh 2.

Mức lợi nhuận trước thuế tại ngân hàng này năm qua đã tăng tới 9,2 lần, giúp lợi nhuận bình quân trên mỗi nhân viên tạo ra năm qua cũng tăng hơn 9 lần, đạt trên 80 triệu đồng/người.

Trong số các ngân hàng đã công bố báo cáo tài chính TPBank, LienVietPostBank, VIB và VPBank cũng là những ngân hàng có nhân viên hoạt động hiệu quả năm qua khi lợi nhuận bình quân tạo ra đều trên hơn 200 triệu đồng/người/năm.

Nhiều ngân hàng khác cũng báo cáo mức lợi nhuận tăng kỷ lục trong năm 2017 như Vietinbank, BIDV hay Techcombank... với hàng nghìn tỷ đồng tiền lãi tăng thêm. Dự kiến, mức lợi nhuận bình quân mỗi nhân viên các ngân hàng này tạo ra cũng sẽ tăng rất nhiều so với năm 2016.

Vài năm nay, ngân hàng được xem là ngành có mức thu nhập đáng mơ ước. Nhiều báo cáo của Navigos Search, thuộc Tập đoàn Navigos, đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn việc làm cho các nhân sự cấp trung và cấp cao cũng cho thấy điều tương tự khi nhân sự trong lĩnh vực  tài chính – ngân hàng luôn nhận được mức thu nhập cao hơn so với mặt bằng chung ngành nghề.

Báo cáo mới nhất của đơn vị này còn cho biết mức lương cao nhất trong quý IV/2017 đang thuộc về một sếp ngân hàng với con số gần 300 triệu đồng. Trong khi báo cáo của các ngân hàng cũng cho thấy thu nhập bình quân nhân viên hiện nay đã tăng rất nhiều so với trước đây.


Theo Quang Thắng (ZING.VN)

Viết bình luận

CEP chung tay đẩy lùi tín dụng đen
1/7/2022 548 1k
Với việc đa dạng hóa sản phẩm phục vụ, Tổ chức tài chính vi mô CEP (CEP) mong muốn hỗ trợ công nhân, lao động nghèo và người có thu nhập thấp tiếp cận nhanh chóng các sản phẩm dịch vụ CEP để giải quyết khó khăn khẩn cấp trong gia đình, hạn chế tín dụng đen.
Ông Đỗ Minh Toàn được bổ nhiệm làm Chủ tịch ACBS
30/6/2022 548 1k
(NLĐO) - Với vị trí Chủ tịch Hội đồng Thành viên Công ty TNHH Chứng khoán ACB (ACBS), ông Đỗ Minh Toàn tập trung phát triển nguồn lực công nghệ thông tin hiện đại, xây dựng hệ thống giao dịch nhanh chóng và tiện lợi cho khách hàng.
Chỉ từ 280 triệu sở hữu căn hộ tại TP Thủ Dầu Một
30/6/2022 548 1k
Hiện tại, chỉ cần thanh toán từ 280 triệu ban đầu, khách hàng có thể sở hữu căn hộ C-River View tại TP Thủ Dầu Một, với view sông Sài Gòn đắt giá.
Ngày vàng miễn phí chuyển tiền quốc tế tại PVcomBank
30/6/2022 548 1k
Đáp ứng nhu cầu chuyển tiền quốc tế và gia tăng trải nghiệm của các khách hàng cá nhân, trong thời gian từ ngày 1-7 đến 31-12-2022, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) triển khai chương trình ưu đãi miễn phí chuyển tiền và điện phí cho các giao dịch chuyển tiền đi quốc tế vào thứ 3 và thứ 5 hàng tuần.
TP Phan Thiết đón đà phát triển với hệ thống hạ tầng “tỉ đô”

TP Phan Thiết đón đà phát triển với hệ thống hạ tầng “tỉ đô”

Hệ thống sân bay quốc tế, đường cao tốc cùng loạt công trình hạ tầng tỉ đô sắp hoàn thiện sẽ mở ra cơ hội phát triển mạnh mẽ, đưa thành phố biển Phan Thiết tỏa sáng trên bản đồ du lịch và trở...