11/10/2020 12:49

Người nước ngoài đầu tiên làm Quyền Tổng giám đốc SCB là ai?

(NLĐO) – Ông Chen Yi-Chung là sếp người nước ngoài đầu tiên được Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) công bố quyết định bổ nhiệm vào vị trí "ghế nóng".

SCB vừa bổ nhiệm ông Chen Yi-Chung (Jeremy Chen) giữ cương vị Quyền Tổng giám đốc ngân hàng này từ 10-10.

Theo SCB, việc bổ nhiệm này diễn ra trong bối cảnh ngân hàng đang triển khai "Chiến lược chuyển đổi và phát triển bền vững giai đoạn 2020 - 2030" với sự tư vấn chiến lược của McKinsey & Company.

Ông Chen Yi-Chung được kỳ vọng sẽ dẫn dắt ngân hàng thực hiện thành công chiến lược chuyển đổi và đưa SCB vào nhóm các ngân hàng dẫn đầu về lợi nhuận trong thời gian tới.

Người nước ngoài đầu tiên làm Quyền Tổng giám đốc SCB là ai? - Ảnh 1.

Ông Chen Yi-Chung, quyền Tổng giám đốc mới của SCB. Ảnh: Lam Giang

Trước khi gia nhập SCB, ông Chen Yi-Chung đã có hơn 20 năm kinh nghiệm tại các nước phát triển trong lĩnh vực đầu tư, tài chính ngân hàng và trải qua nhiều vị trí cấp cao tại các công ty và ngân hàng lớn: Phó Chủ tịch Ngân hàng - Citibank khu vực châu Á - Thái Bình Dương; Phó Giám đốc kênh đầu tư trực tiếp - Ngân hàng Standard Chartered…

Ông Chen đã tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Đại học Chicago (Mỹ).

Ông Hoàng Minh Hoàn - người tiền nhiệm của ông Chen Yi-Chung - được Hội đồng quản trị SCB phân công đảm nhiệm vị trí Phó Tổng giám đốc thường trực.

Tính đến hết ngày 30-9, tổng tài sản của SCB đạt 611.694 tỉ đồng, tiếp tục giữ vị thế tốp 5 ngân hàng có tổng tài sản lớn nhất Việt Nam, đứng đầu trong nhóm các ngân hàng TMCP ngoài quốc doanh.

Chiến lược chuyển đổi mà SCB đang thực hiện gồm chuyển đổi mô hình kinh doanh, thiết lập chuẩn mực quản lý theo thông lệ quốc tế, tối ưu hóa hiệu suất vận hành, số hóa các hoạt động ngân hàng đến việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, xây dựng văn hóa doanh nghiệp…

Về kết quả kinh doanh, trong 6 tháng đầu năm SCB cho biết chỉ đạt lợi nhuận khiêm tốn 28,9 tỉ đồng do ngân hàng ưu tiên trích lập dự phòng rủi ro tín dụng. Cụ thể, SCB đã trích lập 2.174 tỉ đồng chi phí dự phòng rủi ro tín dụng, nâng tổng quỹ dự phòng rủi ro lên gần 14.000 tỉ đồng, đây là đệm dự phòng tài chính, giúp cho hoạt động kinh doanh của Ngân hàng ổn định trong thời gian tới.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Nam A Bank triển khai “mưa” ưu đãi chào “bình thường mới”
19/10/2021 548 1k
Đồng hành khách hàng (KH) bước vào “bình thường mới”, Nam A Bank vừa triển khai chương trình “Quà tặng yêu thương – Chào bình thường mới” với hàng ngàn quà tặng hấp dẫn, ý nghĩa dành cho KH. Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm tri ân KH nhân dịp Kỷ niệm 29 năm thành lập Nam A Bank (21.10.1992-21.10.2021).
Đô thị “trẻ” hiện đại tại Châu Đốc, An Giang
19/10/2021 548 1k
Khu đô thị The New City Châu Đốc là dự án phát triển khu đô thị mới tại Châu Đốc với quy mô lớn hơn 106,7ha. Dự án được đầu tư đồng bộ về hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội với các khu dân cư và các khu thương mại và dịch vụ cao cấp. Sống tại đây, người dân sẽ được tận hưởng một cuộc sống yên bình, hòa hợp với thiên nhiên mà không kém phần tiện nghi.
Sở hữu nhà phố Gem Sky World theo xu hướng “one plus one”
19/10/2021 548 1k
Đã trở thành xu hướng sở hữu bất động sản kép tại một số nước trong khu vực, nhưng với dự án khu đô thị Gem Sky World thì xu hướng “one plus one” mới trở nên rõ rệt và tạo nên hiệu ứng mới
Lãi suất thấp, người dân “chán” gửi tiền vào ngân hàng?
18/10/2021 548 1k
Với bối cảnh lãi suất huy động duy trì ở mức rất thấp, trong tháng 7 và tháng 8 vừa qua, tiền gửi của người dân vào hệ thống ngân hàng gần như không tăng...
Người dùng lo lắng điều gì khi thanh toán qua ví điện tử, ngân hàng di động?

Người dùng lo lắng điều gì khi thanh toán qua ví điện tử, ngân hàng di động?

(NLĐO) – Một trong những băn khoăn, lo lắng của người dùng lần đầu thanh toán online là sợ bị mất tiền trên mạng và sợ bị đánh cắp thông tin tài khoản…