VnMoney 29/07/2020 13:04

Tân Tổng Giám đốc Ngân hàng Sài Gòn - SCB là ai?

(NLĐO) – Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) vừa bổ nhiệm ông Hoàng Minh Hoàn, Phó Tổng Giám đốc phụ trách khối Quản trị tài chính và Nguồn vốn, lên làm Quyền Tổng giám đốc thay cho ông Võ Tấn Hoàng Văn.

Thông tin được SCB công bố ngày 29-7. Theo đó, ông Võ Tấn Hoàng Văn, người đã điều hành SCB trong suốt 7 năm qua sẽ từ nhiệm và tiếp tục là thành viên HĐQT ngân hàng này nhiệm kỳ 2017-2022.

Ông Hoàng Minh Hoàn đã có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, nắm giữ các vị trí quản lý cấp cao tại các ngân hàng. Tại SCB, ông Hoàn từng đảm nhận các vị trí Giám đốc khối tiền tệ, Giám đốc tài chính, Phó Tổng Giám đốc phụ trách khối Quản trị tài chính và Nguồn vốn.

Tân Tổng Giám đốc Ngân hàng Sài Gòn - SCB là ai? - Ảnh 1.

Sau 7 năm, SCB có CEO mới là ông Hoàng Minh Hoàn. Ảnh: Lam Giang

Ông Hoàng Minh Hoàn được kỳ vọng sẽ là người kế nhiệm để điều hành SCB trong giai đoạn 2020-2030, giai đoạn chuyển đổi mạnh mẽ và phát triển bền vững của ngân hàng này.

Trước đó, vào ngày 27-7, SCB và McKinsey & Company Vietnam cũng đã chính thức ký kết hợp tác. Theo SCB, việc hợp tác này là bước đi chiến lược của ngân hàng trong giai đoạn chuyển đổi. McKinsey sẽ giúp SCB khai thác các cơ hội, tiềm năng kinh doanh của ngành ngân hàng trong kỷ nguyên số mới, tư vấn các giải pháp toàn diện nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh...

McKinsey cũng đồng thời tư vấn SCB lựa chọn nhà đầu tư chiến lược nước ngoài phù hợp với chiến lược hoạt động và mục tiêu đa dạng hóa cổ đông của Ngân hàng.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Đăng ký BIDV SmartBanking - Rinh quà "đỉnh"
6 giờ trước 548 1k
Chương trình diễn ra từ 17.6 – 16.9.2022 với tổng giá trị giải thưởng trên 12 tỉ đồng. Theo đó, khách hàng sẽ được nhận ngay 65,000 đồng vào tài khoản cùng các mã giảm giá 50%, tối đa lên đến 150,000 đồng/mã khi trải nghiệm các dịch vụ tiện ích trên BIDV SmartBanking.
Chọn mua nhà quận 7, tìm mua căn hộ nào hợp lý?
8 giờ trước 548 1k
Nhu cầu tìm kiếm căn hộ quận 7 đạt điểm tuyệt đối trên Google Trends cho thấy thị trường khu vực này đang có sức hút rất lớn.
Eximbank nâng cấp giao diện thanh toán hóa đơn
9 giờ trước 548 1k
Eximbank nâng cấp giao diện dịch vụ thanh toán hóa đơn thân thiện và tiện ích hơn cho người tiêu dùng
MB kích hoạt gói bảo vệ 50 triệu đồng trong 30 ngày cho khách hàng hiện hữu
28/6/2022 548 1k
MB liên tục gia tăng các chương trình bảo vệ tài khoản và thẻ dành cho khách hàng, giúp khách hàng hoàn toàn an tâm khi giao dịch và chi tiêu.
Gửi tiết kiệm - Kênh đầu tư bảo đảm “lợi nhuận thực dương”

Gửi tiết kiệm - Kênh đầu tư bảo đảm “lợi nhuận thực dương”

Thị trường chứng khoán trên đà suy giảm và rủi ro cao cùng với lo ngại về bong bóng bất động sản… khiến nhiều nhà đầu tư đang có xu hướng tìm kiếm kênh đầu tư vừa an toàn mà vẫn bảo đảm lợi...