VnMoney 29/03/2017 10:28

Ngân hàng tung gói vay ưu đãi cho doanh nghiệp

(NLĐO) – Nhiều ngân hàng đang đẩy mạnh các gói tín dụng ưu đãi lãi suất thấp, chương trình hỗ trợ vay vốn cho doanh nghiệp.

Ngân hàng (NH) TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) vừa triển khai “gói tín dụng ưu đãi Bluechip” với hạn mức tín dụng 3.000 tỉ đồng ưu đãi lãi suất từ 6,4%/năm dành cho khách hàng doanh nghiệp lớn.

Theo ông Nguyễn Văn Lê, Tổng giám đốc SHB, trong những năm trở lại đây, mặc dù các doanh nghiệp trong nước đang có những bước chuyển mình tích cực, nhiều ngành, nhiều lĩnh vực có sự phát triển vượt bậc nhưng cộng đồng doanh nghiệp vẫn phải đối diện với nhiều khó khăn thách thức trong sản xuất kinh doanh, trong đó có thiếu vốn. Để san sẻ gánh nặng tài chính và tạo đà cho các doanh nghiệp phát triển, mở rộng thị phần, tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận, SHB đã quyết định triển khai gói tín dụng này dành cho doanh nghiệp lớn.

Cụ thể, SHB sẽ cho vay ngắn hạn, giải ngân theo hạn mức hoặc từng lần tùy nhu cầu của khách hàng và mức lãi suất ưu đãi từ 6,4%/ năm, thời gian ưu đãi lãi suất tối đa 6 tháng. Một số khách hàng tốt sẽ được giảm thêm 0,2% - 0,3%/năm so với các mức của gói ưu đãi.

Hiện tại, SHB cũng đang triển khai một số chương trình khuyến mại hấp dẫn dành cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau như ưu đãi lãi suất từ 4,99%/năm đối với các khách hàng doanh nghiệp mua ô tô Honda, Mercedes-Benz và Ford; các doanh nghiệp phân phối sản phẩm của Vinamilk được hưởng lãi suất ưu đãi chỉ từ 6,5%/năm cùng các gói giải pháp tài chính toàn diện được thiết kế “may đo” theo nhu cầu và đặc thù của từng doanh nghiệp…

Vietbank xây dựng nhiều gói giải pháp tài chính cho doanh nghiệp
Vietbank xây dựng nhiều gói giải pháp tài chính cho doanh nghiệp

Trong khi đó, tại hội thảo về nguồn vốn hỗ trợ doanh nghiệp do NH TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank), Cục Phát triển Doanh nghiệp và VCCI tổ chức mới đây, các chuyên gia cũng nhìn nhận việc tiếp cận nguồn vốn tín dụng vẫn còn nhiều khó khăn, đặc biệt đối với những doanh nghiệp nhỏ và vừa. Nguyên nhân chủ yếu là do loại hình doanh nghiệp này thường thiếu hoặc không có tài sản thế chấp, thiếu kinh nghiệm quản lý, quy mô hoạt động nhỏ dễ bị tác động bởi sự thay đổi của thị trường…

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa vượt qua khó khăn, Vietbank đã xây dựng gói giải pháp dịch vụ tài chính cho các doanh nghiệp với các danh mục sản phẩm như dịch vụ quản lý dòng tiền, thu ngân sách nhà nước, chuyển tiền quốc tế và du học, tài trợ thương mại, bảo lãnh nội địa, tiền gửi - gói phí dịch vụ trả trước nhằm tối ưu hóa nguồn vốn, giúp doanh nghiệp sử dụng dòng tiền hiệu quả…

Tin-ảnh: T.Phương

Viết bình luận

Thương vụ ngàn tỉ tiếp tục khuấy động thị trường bancassurance
29/11/2022 548 1k
Thị trường bảo hiểm, ngân hàng vừa chứng kiến cú bắt tay hợp tác giữa LienVietPostbank và Dai-ichi Life Việt Nam. Thương vụ này làm thị trường bancassurance Việt Nam càng thêm sôi động.
TCBS thông báo về mã trái phiếu vừa hoàn tất thanh toán lãi và gốc 2.280 tỉ đồng
28/11/2022 548 1k
Đây là các trái phiếu có kỳ hạn 3 năm, được phát hành bởi Công ty Cổ phần Sản xuất và Kinh doanh Vinfast và do Công ty Chứng khoán Kỹ thương TCBS tư vấn. Những trái phiếu này có giá trị mệnh giá 2.280 tỉ đồng, được đáo hạn vào ngày 28 và 29-11.
Hệ sinh thái số ngân hàng: Cơ hội tăng trưởng cho doanh nghiệp
28/11/2022 548 1k
Không dừng lại ở các giao dịch ngân hàng thông thường, doanh nghiệp khi tham gia vào hệ sinh thái số của ngân hàng có thể gặp gỡ các doanh nghiệp khác, chia sẻ sản phẩm với khách hàng trong hệ sinh thái đó và tối ưu hóa chi phí cho chuyển đổi số.
Thông báo thay đổi địa điểm hoạt động Bản Việt Long An
26/11/2022 548 1k
Ngân hàng Bản Việt trân trọng thông báo thay đổi địa điểm hoạt động Bản Việt Long An, cụ thể như sau:
Techcombank hợp tác với Adobe nhằm siêu cá nhân hóa trải nghiệm cho khách hàng

Techcombank hợp tác với Adobe nhằm siêu cá nhân hóa trải nghiệm cho khách hàng

Thỏa thuận hợp tác triệu đô giữa Techcombank với Adobe sẽ tạo điều kiện cho Techcombank trở thành ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam tiên phong trong việc mang đến trải nghiệm ngân hàng siêu cá...