VnMoney 21/11/2019 11:41

Ngân hàng thanh lý hàng chục chiếc ôtô giá "rẻ bèo"

(NLĐO) – Một lô ôtô gồm 20 chiếc được ngân hàng thanh lý để thu hồi nợ, bên cạnh nhiều tài sản thế chấp khác cũng được rao bán là bất động sản, máy móc thiết bị…

Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) vừa ra thông báo rao bán 20 chiếc ôtô loại từ 4-7 chỗ và xe chuyên dụng bằng hình thức đấu giá cho khách hàng cá nhân hoặc tổ chức có nhu cầu. Giá khởi điểm (đã bao gồm thuế GTGT) của những chiếc xe này từ 150 triệu đồng đến hơn 400 triệu đồng mỗi chiếc. Tổng giá trị của 20 chiếc xe hơn 6 tỉ đồng.

Những mẫu xe được ngân hàng này thanh lý như Toyota, Hyundai và Mitsubishi, chẳng hạn Toyota Inonva 7 chỗ đời 2006 giá khởi điểm 294 triệu đồng; Mitsubishi Grandix 7 chỗ đời 2005 giá khởi điểm 280 triệu đồng…

Đây là các tài sản thế chấp được ngân hàng thanh lý nhằm thu hồi nợ.

Không chỉ SCB, gần đây nhiều ngân hàng thương mại khác cũng liên tục rao bán đấu giá tài sản thế chấp để thu hồi nợ.

Ngân hàng thanh lý hàng chục chiếc ôtô giá rẻ bèo - Ảnh 1.

Bên cạnh bất động sản, cổ phiếu, ôtô cũng được các ngân hàng rao bán để thu hồi nợ. Ảnh minh hoạ: N.Hải

Gần đây nhất, Sacombank rao bán đấu giá trọn lô cổ phiếu (gần 18 triệu cổ phiếu) của Công ty CP thương mại Vàng bạc đá quý Phương Nam (mã chứng khoán NJC), với giá khởi điểm hơn 132 tỉ đồng. Đáng lưu ý, đây là lần thứ 5 ngân hàng chào bán đấu giá khối tài sản này, giá khởi điểm lần này đã hạ rất nhiều so với mức ban đầu (201 tỉ đồng).

NJC là công ty con của Ngân hàng TMCP Phương Nam trước đây (hiện đã sáp nhập vào Sacombank). Công ty này được biết đến là một trong những doanh nghiệp của gia đình đại gia Trầm Bê. Ông từng là cổ đông sáng lập và giữ chức Phó chủ tịch HĐQT tại NJC.

Theo số liệu của Ngân hàng Nhà nước, lũy kế từ 15-8-2017 đến cuối tháng 8-2019, toàn hệ thống tổ chức tín dụng đã xử lý được 236.800 tỉ đồng nợ xấu xác định theo Nghị quyết 42. Đồng thời, đến thời điểm cuối tháng 8-2019, các tổ chức tín dụng đã sử dụng 123.890 tỉ đồng dự phòng rủi ro để xử lý nợ xấu nội bảng.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

MB tung chương trình ưu đãi lãi vay CASA CREDIT cho khách hàng doanh nghiệp
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nằm trong chuỗi chương trình tín dụng ưu đãi giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ vượt qua tác động của đại dịch Covid-19, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) lần đầu tiên triển khai chương trình CASA CREDIT - Giảm lãi suất vay đến 0,9%/năm dành cho khách hàng doanh nghiệp SME.
Muôn kiểu phòng chống dịch Covid-19 ở các ngân hàng
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Cho nhân viên nghỉ luân phiên theo nhóm, trang bị dụng cụ chống dịch, khách hàng đến giao dịch đứng cách 2m... là những giải pháp được các ngân hàng triển khai nhằm phòng tránh lây lan dịch bệnh Covid-19.
Vietcombank miễn phí chuyển tiền ủng hộ hạn hán, xâm nhập mặn
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Ngoại thương (Vietcombank) miễn phí toàn bộ giao dịch chuyển tiền ủng hộ, quyên góp cho đồng bào tại ĐBSCL bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn tới tài khoản với thông tin cụ thể như sau:
Nhiều tiện ích với 3 combo tài khoản của Sacombank
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nhằm mang đến cho khách hàng nhiều tiện ích hơn khi sử dụng sản phẩm dịch vụ ngân hàng, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín (Sacombank) triển khai 3 gói Combo tài khoản thanh toán
MB lùi họp ĐHCĐ 2020 để đảm bảo sức khỏe cho cổ đông và cộng đồng

MB lùi họp ĐHCĐ 2020 để đảm bảo sức khỏe cho cổ đông và cộng đồng

(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) mới đây đã đề xuất Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội lùi lịch họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020 vào thời điểm thích hợp, chậm nhất đến...