VnMoney 21/11/2019 11:41

Ngân hàng thanh lý hàng chục chiếc ôtô giá "rẻ bèo"

(NLĐO) – Một lô ôtô gồm 20 chiếc được ngân hàng thanh lý để thu hồi nợ, bên cạnh nhiều tài sản thế chấp khác cũng được rao bán là bất động sản, máy móc thiết bị…

Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) vừa ra thông báo rao bán 20 chiếc ôtô loại từ 4-7 chỗ và xe chuyên dụng bằng hình thức đấu giá cho khách hàng cá nhân hoặc tổ chức có nhu cầu. Giá khởi điểm (đã bao gồm thuế GTGT) của những chiếc xe này từ 150 triệu đồng đến hơn 400 triệu đồng mỗi chiếc. Tổng giá trị của 20 chiếc xe hơn 6 tỉ đồng.

Những mẫu xe được ngân hàng này thanh lý như Toyota, Hyundai và Mitsubishi, chẳng hạn Toyota Inonva 7 chỗ đời 2006 giá khởi điểm 294 triệu đồng; Mitsubishi Grandix 7 chỗ đời 2005 giá khởi điểm 280 triệu đồng…

Đây là các tài sản thế chấp được ngân hàng thanh lý nhằm thu hồi nợ.

Không chỉ SCB, gần đây nhiều ngân hàng thương mại khác cũng liên tục rao bán đấu giá tài sản thế chấp để thu hồi nợ.

Ngân hàng thanh lý hàng chục chiếc ôtô giá rẻ bèo - Ảnh 1.

Bên cạnh bất động sản, cổ phiếu, ôtô cũng được các ngân hàng rao bán để thu hồi nợ. Ảnh minh hoạ: N.Hải

Gần đây nhất, Sacombank rao bán đấu giá trọn lô cổ phiếu (gần 18 triệu cổ phiếu) của Công ty CP thương mại Vàng bạc đá quý Phương Nam (mã chứng khoán NJC), với giá khởi điểm hơn 132 tỉ đồng. Đáng lưu ý, đây là lần thứ 5 ngân hàng chào bán đấu giá khối tài sản này, giá khởi điểm lần này đã hạ rất nhiều so với mức ban đầu (201 tỉ đồng).

NJC là công ty con của Ngân hàng TMCP Phương Nam trước đây (hiện đã sáp nhập vào Sacombank). Công ty này được biết đến là một trong những doanh nghiệp của gia đình đại gia Trầm Bê. Ông từng là cổ đông sáng lập và giữ chức Phó chủ tịch HĐQT tại NJC.

Theo số liệu của Ngân hàng Nhà nước, lũy kế từ 15-8-2017 đến cuối tháng 8-2019, toàn hệ thống tổ chức tín dụng đã xử lý được 236.800 tỉ đồng nợ xấu xác định theo Nghị quyết 42. Đồng thời, đến thời điểm cuối tháng 8-2019, các tổ chức tín dụng đã sử dụng 123.890 tỉ đồng dự phòng rủi ro để xử lý nợ xấu nội bảng.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

'Kẽ hở' khiến khách không vay vẫn mắc nợ ngân hàng
30/9/2020 548 1k
Định danh chưa chuẩn xác, nhân viên bỏ qua quy trình hay do chính khách hàng để lộ thông tin có thể dẫn đến việc không vay vẫn mắc nợ.
Tiết kiệm và đợi tăng lương, khi nào người trẻ có nhà?
30/9/2020 548 1k
Giấc mơ sở hữu nhà của người trẻ sống tại các thành phố lớn ngày càng khó khăn khi tốc độ tăng giá bất động sản hiện nay quá nhanh, trong khi thu nhập không cải thiện đáng kể.
Lý do bất động sản Bình Dương liên tục tăng giá
30/9/2020 548 1k
Bất động sản Bình Dương đang bước vào giai đoạn phát triển sôi động với hàng loạt dự án rầm rộ triển khai, mức giá tăng tiệm cận thị trường TP HCM. Dự báo thị trường này vẫn tiếp tục chiếm thế ‘thượng phong" thu hút đầu tư trong thời gian tới.
Thẻ tín dụng VPBank - Shopee ưu đãi miễn phí vận chuyển và hoàn tiền lên đến 10% suốt cả năm
29/9/2020 548 1k
Nền tảng thương mại điện tử Shopee hợp tác với VPBank và Visa ra mắt thẻ tín dụng VPBank - Shopee với ý tưởng giúp người dùng “Tận hưởng niềm vui mua sắm”.
Tặng 100% phí chuyển tiền cho khách hàng đăng ký mới BIDV iBank

Tặng 100% phí chuyển tiền cho khách hàng đăng ký mới BIDV iBank

Với phương châm đồng hành phát triển cùng doanh nghiệp, khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ tiện ích trên kênh ngân hàng số, BIDV tiếp tục triển khai chương trình khuyến mại "BIDV iBank -...