VnMoney 09/10/2020 14:57

Ngân hàng tiếp tục rao bán đấu giá cả trăm ôtô, từ 130 triệu đồng/chiếc

(NLĐO) – Hàng loạt ôtô các loại giá từ vài trăm triệu để vài tỉ đồng được nhiều ngân hàng thương mại rao bán đấu giá để xử lý nợ.

Ngân hàng tiếp tục rao bán đấu giá cả trăm ôtô, từ 130 triệu đồng/chiếc - Ảnh 1.

Một ôtô được ngân hàng đem bán đấu giá. Ảnh chụp màn hình

VPBank vừa công bố danh sách tài sản gồm gần 60 ôtô các loại sẽ được đem bán đấu giá để xử lý, thu hồi nợ vay.

Theo đó, hàng loạt dòng xe của các nhãn hiệu như Ford, Chevrolet, Suzuki, Kia, Thaco, Toyota, Hyundai, JAC… có năm sản xuất từ 2015 đến 2018 sẽ được đấu giá với khởi điểm từ 130 triệu đồng và ôtô đắt nhất giá 1,95 tỉ đồng tuỳ vào chất lượng, năm sản xuất.

Chẳng hạn, một chiệc ôtô tải nhãn hiệu Dongben biển số tỉnh Long An, năm sản xuất 2018 được rao bán giá khởi điểm 130 triệu đồng hay chiếc Ford Transit sản xuất năm 2017 giá khởi điểm 657 triệu đồng.

VIB cũng đang rao bán đấu giá loạt 46 ôtô các loại để thu hồi nợ. Theo thông tin công bố của VIB, loạt ôtô thanh lý gồm nhiều dòng xe và nhãn hiệu khác nhau, những thông số về số km đã sử dụng, năm sản xuất, giá khởi điểm, hình ảnh bên ngoài xe… đều được thông tin khá đầy đủ.

Như chiến Ford Ranger đời 2019, đã qua sử dụng có giá thương lượng; trong khi chiếc Mitsubishi Attrage biển số TP HCM đời 2017 có giá khởi điểm 250 triệu đồng…

Ôtô là một trong những tài sản được nhiều ngân hàng thương mại đem bán đấu giá, thanh lý để thu hồi nợ thời gian qua. Làn sóng rao bán tài sản thế chấp để thu hồi nợ tiếp tục được các ngân hàng đẩy mạnh, trong bối cảnh khó khăn do dịch bệnh Covid-19 khiến cả khách hàng cá nhân lẫn doanh nghiệp đều gặp khó.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Ngân hàng KASIKORNBANK Chi nhánh TP.HCM bổ sung nội dung hoạt động
27/3/2023 548 1k
Ngày 17-3-2023 vừa qua, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có Quyết định số 226/QĐ-HCM về việc bổ sung nội dung hoạt động vào Giấy phép của Ngân hàng Đại chúng TNHH KASIKORNBANK - Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh.
Khi ngân hàng cải tiến “điểm chạm” tới khách hàng doanh nghiệp SME
24/3/2023 548 1k
Nâng cao trải nghiệm sử dụng dịch vụ, gia tăng số “điểm chạm” đang trở thành một mục tiêu mà các ngân hàng nhắm đến nhằm mang lại trải nghiệm hoàn hảo nhất cho khách hàng.
Bất động sản đáp ứng nhu cầu thực vào cuộc đua mới
24/3/2023 548 1k
Thị trường bất động sản đã xuất hiện nhiều hơn những tín hiệu hồi phục sau khi Chính phủ vào cuộc tháo gỡ khó khăn. Thực tế, người mua nhà ở thực thời điểm này đang có nhiều cơ hội chọn lựa sản phẩm tốt và nhận được rất nhiều ưu đãi nhờ sự “o bế” của các chủ đầu tư.
NAM A BANK – Ngân hàng Việt đầu tiên triển khai giải pháp Oracle Exadata Cloud at Customer
23/3/2023 548 1k
Sáng 23-3-2023, tại TP HCM đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) cùng Tập đoàn ORACLE và Công ty Cổ phần phát triển Công nghệ viễn thông tin học Sun Việt (SVTECH) về việc triển khai giải pháp Nền tảng điện toán đám mây Exadata đặt tại Khách hàng của Oracle (Oracle Exadata Cloud at Customer). Với sự kiện này, Nam A Bank chính thức trở thành ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam triển khai giải pháp này.
Moody’s cập nhật xếp hạng tín nhiệm của Techcombank

Moody’s cập nhật xếp hạng tín nhiệm của Techcombank

Ngày 22-3, Tổ chức Moody’s đã cập nhật xếp hạng của Techcombank là Ba3, trong bối cảnh đầy thách thức của thị trường Việt Nam.