VnMoney 16/09/2020 14:10

Ngân hàng rao bán lô đất hơn 8.000 m2 của công ty du lịch để thu hồi nợ

(NLĐO) – BIDV vừa rao bán đấu giá khoản nợ hơn 400 tỉ đồng của Công ty CP Du lịch Thương mại Nông nghiệp Việt Nam (Agritour).

Khoản nợ này gồm toàn bộ dư nợ gốc và dư nợ lãi phát sinh đến thời điểm thực hiện giao dịch bán nợ, tạm tính đến tháng 10-2019 là 438 tỉ đồng, trong đó dư nợ gốc hơn 331 tỉ đồng.

Tài sản bảo đảm khoản nợ là quyền sử dụng đất với diện tích 8.146m2 ở phường 2, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Đây là đất chuyên dùng, nguồn gốc sử dụng là giao đất có thu tiền sử dụng đất, thời hạn sử dụng đến tháng 12-2045.

Giá khởi điểm của khoản nợ được rao bán là 368,73 tỉ đồng. Giá này không bao gồm các chi phí liên quan đến việc chuyển quyền sở hữu, sử dụng tài sản; phí đăng ký và các chi phí khác nếu có khi thực hiện mua khoản nợ…

Người có nhu cầu mua phải đặt cọc trước hơn 73,7 tỉ đồng. Theo tìm hiểu, khoản tiền đặt cọc trước này đã giảm so với mức 77,6 tỉ đồng của lần BIDV rao bán trước đó.

Được biết, đây là lần thứ 6 BIDV rao bán khoản nợ của Agritour. Công ty du lịch này được thành lập từ năm 2011, với vốn điều lệ 230 tỉ đồng.

Du lịch hiện là một trong những lĩnh vực chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19. Hàng loạt doanh nghiệp phải tạm ngừng hoạt động hoặc giải thể, phá sản.

Gần đây, xu hướng rao bán hàng loạt tài sản của khách hàng vay không còn khả năng trả nợ được nhiều ngân hàng thương mại đẩy mạnh, từ bất động sản tới nhà xưởng, máy móc, thiết bị, ôtô, tàu cá, trung tâm tiệc cưới, khách sạn…

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

NAM A BANK nhận "mưa" giải thưởng quốc tế
23/9/2022 548 1k
Tạp chí International Business Magazine (IBM) vừa công bố danh sách các doanh nghiệp và tổ chức có hoạt động kinh doanh nổi bật trên toàn thế giới. Nam A Bank là đại diện Việt Nam duy nhất nhận 4 giải thưởng ở các hạng mục quan trọng.
Him Lam Vạn Phúc kỳ vọng tạo dựng những giá trị bền vững vượt thời gian
23/9/2022 548 1k
Là dự án tiêu biểu cho dấu ấn thương hiệu Him Lam Land tại thị trường miền Bắc, Him Lam Vạn Phúc hội tụ những giá trị bền vững không chỉ về vị trí, thiết kế, pháp lý… mà còn mang đến cơ hội đầu tư sinh lời vượt thời gian.
Mua nhà bằng tiền thuê nhà: giải pháp từ Legacy Prime
23/9/2022 548 1k
Với mức giá chỉ khoảng 1 tỉ đồng/căn kèm theo phương án trả góp khoảng 9 triệu đồng/tháng, khu căn hộ Legacy Prime đã giải bài toán an cư cho rất nhiều gia đình tại Bình Dương trước áp lực giá nhà đang tăng cao.
Cho vay bán lẻ là sự lựa chọn tối ưu cho các ngân hàng trong thời điểm nhiều thách thức này
22/9/2022 548 1k
Nhóm chuyên gia VNDirect cho biết, nhiều ngân hàng đã đẩy mạnh hoạt động cho vay bán lẻ để cân bằng rủi ro chất lượng tín dụng/tài sản và tối ưu NIM. Vậy những ngân hàng nào đang dẫn đầu về mảng bán lẻ hiện nay?
Napas vinh danh các đơn vị trung gian thanh toán tiêu biểu

Napas vinh danh các đơn vị trung gian thanh toán tiêu biểu

Các tổ chức thành viên (TCTV) là đơn vị Trung gian thanh toán (TGTT) đã nhận được giải thưởng do Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) trao tặng tại Lễ vinh danh các đơn vị TGTT...