VnMoney 07/09/2019 16:44

Ngân hàng Đông Á đại hội cổ đông bất thường sau 4 năm bị kiểm soát đặc biệt

(NLĐO) – Ngân hàng TMCP Đông Á vừa thông báo sẽ tổ chức đại hội cổ đông bất thường năm 2019, kể từ sau khi bị kiểm soát đặc biệt.

Ngân hàng Đông Á đại hội cổ đông bất thường sau 4 năm bị kiểm soát đặc biệt, - Ảnh 1.

Trong 4 năm qua, DongA Bank không tổ chức đại hội cổ đông. Ảnh: Linh Anh

Ngân hàng TMCP Đông Á (DongA Bank) vừa thông báo chốt danh sách cổ đông có quyền dự họp Đại hội cổ đông bất thường năm 2019. Thời điểm chốt danh sách cổ đông là 17 giờ, ngày 26-9-2019.

Thời gian, chương trình, nội dung, tài liệu đại hội cổ đông sẽ được thông báo trong thư mời họp và các kênh thông tin khác, hiện chưa được nêu rõ.

Lần gần nhất DongA Bank tổ chức đại hội cổ đông thường niên vào tháng 7-2015. Sau đó, ngân hàng này bị Ngân hàng Nhà nước đưa vào diện kiểm soát đặc biệt khi hàng loạt lãnh đạo của ngân hàng này bị bắt.

Kể từ đó, toàn bộ cổ đông của DongA Bank không được chuyển nhượng cổ phần, chỉ những trường hợp đặc biệt, Ngân hàng Nhà nước mới xem xét việc chuyển nhượng cổ phần trên cơ sở đề xuất của Ban kiểm soát đặc biệt. Ngân hàng này cũng không công bố báo cáo tài chính từ đó đến nay.

Hiện các lãnh đạo chủ chốt của ngân hàng này từ chủ tịch hội đồng quản trị đến tổng giám đốc hầu hết là nhân sự mới. DongA Bank đang nằm trong danh sách các ngân hàng thực hiện đề án tái cơ cấu theo yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước. Gần đây, hoạt động kinh doanh của DongA Bank đã duy trì ổn định và có những tiến triển tích cực, tỉ lệ thanh khoản được duy trì cao hơn quy định của Ngân hàng Nhà nước, ngân hàng cũng tích cực thu hồi nợ xấu.

Vốn điều lệ của ngân hàng này là 5.000 tỉ đồng. Chủ tịch HĐQT DongA Bank hiện tại là ông Võ Minh Tuấn và ông Nguyễn Thanh Tùng là tổng giám đốc.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

MB: Tiến nhanh, tiến chắc trên hành trình chuyển đổi số
1 giờ trước 548 1k
Cuối tháng 7 vừa qua, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) ra mắt nền tảng số dành cho doanh nghiệp - MB App Business & eMB new, đánh dấu cột mốc mới trên hành trình tiến tới mục tiêu trở thành "Ngân hàng thuận tiện nhất" vào năm 2021.
Đăng ký Agribank E-Mobile Banking trúng quà cực sang
5 giờ trước 548 1k
Từ ngày 16-9-2019 đến hết ngày 17-11-2019, khách hàng đăng ký mới sử dụng dịch vụ Agribank E-Mobile Banking sẽ có cơ hội tham gia chương trình khuyến mại: “Đăng ký Agribank E-Mobile Banking trúng quà cực sang” có cơ hội trúng xe máy SH cùng nhiều giải thưởng hấp dẫn khác.
Vietbank vận hành Core banking mới
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau hai năm hợp tác với Finastra - một trong những công ty hàng đầu thế giới về công nghệ, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương tín (Vietbank) đã hoàn tất và chính thức vận hành hệ thống Core banking mới hôm 16-9.
Hàng ngàn sinh viên được trang bị kỹ năng quản lý tài chính từ Home Credit
23/9/2019 548 1k
Các tân sinh viên được hướng dẫn cụ thể cách lên kế hoạch và phân bổ ngân sách hợp lý cho từng tháng, nhận biết rủi ro từ các hình thức tín dụng đen, học cách xây dựng thói quen chi tiêu hợp lý…
Ngân hàng Việt mở rộng mạng lưới ra nước ngoài

Ngân hàng Việt mở rộng mạng lưới ra nước ngoài

(NLĐO) – Các ngân hàng thương mại không ngừng mở rộng mạng lưới chi nhánh, ngân hàng con tại nước ngoài.