VnMoney 07/09/2019 16:44

Ngân hàng Đông Á đại hội cổ đông bất thường sau 4 năm bị kiểm soát đặc biệt

(NLĐO) – Ngân hàng TMCP Đông Á vừa thông báo sẽ tổ chức đại hội cổ đông bất thường năm 2019, kể từ sau khi bị kiểm soát đặc biệt.

Ngân hàng Đông Á đại hội cổ đông bất thường sau 4 năm bị kiểm soát đặc biệt, - Ảnh 1.

Trong 4 năm qua, DongA Bank không tổ chức đại hội cổ đông. Ảnh: Linh Anh

Ngân hàng TMCP Đông Á (DongA Bank) vừa thông báo chốt danh sách cổ đông có quyền dự họp Đại hội cổ đông bất thường năm 2019. Thời điểm chốt danh sách cổ đông là 17 giờ, ngày 26-9-2019.

Thời gian, chương trình, nội dung, tài liệu đại hội cổ đông sẽ được thông báo trong thư mời họp và các kênh thông tin khác, hiện chưa được nêu rõ.

Lần gần nhất DongA Bank tổ chức đại hội cổ đông thường niên vào tháng 7-2015. Sau đó, ngân hàng này bị Ngân hàng Nhà nước đưa vào diện kiểm soát đặc biệt khi hàng loạt lãnh đạo của ngân hàng này bị bắt.

Kể từ đó, toàn bộ cổ đông của DongA Bank không được chuyển nhượng cổ phần, chỉ những trường hợp đặc biệt, Ngân hàng Nhà nước mới xem xét việc chuyển nhượng cổ phần trên cơ sở đề xuất của Ban kiểm soát đặc biệt. Ngân hàng này cũng không công bố báo cáo tài chính từ đó đến nay.

Hiện các lãnh đạo chủ chốt của ngân hàng này từ chủ tịch hội đồng quản trị đến tổng giám đốc hầu hết là nhân sự mới. DongA Bank đang nằm trong danh sách các ngân hàng thực hiện đề án tái cơ cấu theo yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước. Gần đây, hoạt động kinh doanh của DongA Bank đã duy trì ổn định và có những tiến triển tích cực, tỉ lệ thanh khoản được duy trì cao hơn quy định của Ngân hàng Nhà nước, ngân hàng cũng tích cực thu hồi nợ xấu.

Vốn điều lệ của ngân hàng này là 5.000 tỉ đồng. Chủ tịch HĐQT DongA Bank hiện tại là ông Võ Minh Tuấn và ông Nguyễn Thanh Tùng là tổng giám đốc.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

ROA đạt 3,2%, Techcombank tiếp tục duy trì hiệu quả dẫn đầu ngành
7/2/2023 548 1k
Với tỉ suất lợi nhuận trên tổng tài sản (ROA) đạt 3,2%, Techcombank tiếp tục ở vị thế đầu ngành về hiệu quả hoạt động và khả năng quản lý tài sản tốt.
Khai Xuân tưng bừng - Rộn ràng ưu đãi cùng thẻ Lộc Việt Agribank
6/2/2023 548 1k
Nhân dịp mừng năm mới Quý Mão 2023 và kỷ niệm sinh nhật 35 tuổi, Agribank triển khai chương trình khuyến mại dành cho chủ thẻ Lộc Việt “Agribank 35 năm đồng hành – Ngàn lời tri ân” với tổng giá trị giải thưởng lên tới 2 tỉ đồng.
Mùa Tết, điểm giao dịch số tăng trưởng ấn tượng
6/2/2023 548 1k
Khác với các năm trước, dịp Tết năm nay tình trạng “nghẽn mạng” tại các cây ATM hay phòng giao dịch đã không còn. Thay vào đó, người dân có thêm lựa chọn là các điểm giao dịch số đa năng hoạt động xuyên lễ, Tết.
VPBank tiên phong triển khai đánh giá Khung quản trị rủi ro ESG
3/2/2023 548 1k
Tiên phong trong việc xây dựng Khung quản lý rủi ro ESG ("Khung") toàn diện và thực hiện đánh giá độc lập Khung này với bên thứ hai, VPBank kỳ vọng sẽ là đơn vị dẫn đầu, thúc đẩy việc triển khai và nâng cao công tác quản lý rủi ro ESG trong lĩnh vực tài chính trong nước, từ đó đóng góp tích cực vào kế hoạch hoàn thành các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Chính phủ.
Hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op vượt mốc 1 triệu lượt khách trong mùa Tết

Hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op vượt mốc 1 triệu lượt khách trong mùa Tết

(NLĐO)- Sáng 30-1 (mùng 9 Tết Quý Mão), Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi cùng đại diện các sở ban ngành đã thăm và chúc Tết cán bộ, nhân viên Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP HCM (Saigon...