VnMoney 07/09/2019 16:44

Ngân hàng Đông Á đại hội cổ đông bất thường sau 4 năm bị kiểm soát đặc biệt

(NLĐO) – Ngân hàng TMCP Đông Á vừa thông báo sẽ tổ chức đại hội cổ đông bất thường năm 2019, kể từ sau khi bị kiểm soát đặc biệt.

Ngân hàng Đông Á đại hội cổ đông bất thường sau 4 năm bị kiểm soát đặc biệt, - Ảnh 1.

Trong 4 năm qua, DongA Bank không tổ chức đại hội cổ đông. Ảnh: Linh Anh

Ngân hàng TMCP Đông Á (DongA Bank) vừa thông báo chốt danh sách cổ đông có quyền dự họp Đại hội cổ đông bất thường năm 2019. Thời điểm chốt danh sách cổ đông là 17 giờ, ngày 26-9-2019.

Thời gian, chương trình, nội dung, tài liệu đại hội cổ đông sẽ được thông báo trong thư mời họp và các kênh thông tin khác, hiện chưa được nêu rõ.

Lần gần nhất DongA Bank tổ chức đại hội cổ đông thường niên vào tháng 7-2015. Sau đó, ngân hàng này bị Ngân hàng Nhà nước đưa vào diện kiểm soát đặc biệt khi hàng loạt lãnh đạo của ngân hàng này bị bắt.

Kể từ đó, toàn bộ cổ đông của DongA Bank không được chuyển nhượng cổ phần, chỉ những trường hợp đặc biệt, Ngân hàng Nhà nước mới xem xét việc chuyển nhượng cổ phần trên cơ sở đề xuất của Ban kiểm soát đặc biệt. Ngân hàng này cũng không công bố báo cáo tài chính từ đó đến nay.

Hiện các lãnh đạo chủ chốt của ngân hàng này từ chủ tịch hội đồng quản trị đến tổng giám đốc hầu hết là nhân sự mới. DongA Bank đang nằm trong danh sách các ngân hàng thực hiện đề án tái cơ cấu theo yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước. Gần đây, hoạt động kinh doanh của DongA Bank đã duy trì ổn định và có những tiến triển tích cực, tỉ lệ thanh khoản được duy trì cao hơn quy định của Ngân hàng Nhà nước, ngân hàng cũng tích cực thu hồi nợ xấu.

Vốn điều lệ của ngân hàng này là 5.000 tỉ đồng. Chủ tịch HĐQT DongA Bank hiện tại là ông Võ Minh Tuấn và ông Nguyễn Thanh Tùng là tổng giám đốc.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Những hoạt động văn hóa cực "chất" của VPBank chào đón sinh nhật 29 tuổi
52 phút trước 548 1k
Minishow ca nhạc, khu chụp ảnh nghệ thuật “Selfie Museum” hay các hoạt động khuyến mại bốc thăm may mắn với các phần quà giá trị… là những hoạt động giải trí VPBank đã đem đến cho khách hàng và người dân Hà Nội trên phố đi bộ Hồ Gươm dịp cuối tuần vừa qua nhằm chào đón sinh nhật tuổi 29 rực rỡ.
BIDV hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
13/8/2022 548 1k
Sáng 11-8 tại Hà Nội, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương tổ chức Hội nghị “Tổng kết 3 năm thực hiện Cuộc vận động và các giải pháp đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"".
BIDV Visa Business: Giải pháp tài chính toàn diện, linh hoạt cho doanh nghiệp
12/8/2022 548 1k
BIDV triển khai sản phẩm Thẻ tín dụng doanh nghiệp BIDV Visa Business với nhiều tính năng nổi bật cùng nhiều đặc quyền dành riêng cho chủ thẻ.
Thông báo thay đổi địa điểm Bản Việt Tân Bình
12/8/2022 548 1k
Ngân hàng Bản Việt trân trọng thông báo thay đổi địa điểm Bản Việt Tân Bình, cụ thể như sau:
Hạ tầng “dẫn lối” bất động sản TP Thuận An

Hạ tầng “dẫn lối” bất động sản TP Thuận An

Một loạt dự án giao thông được triển khai đang tạo nên cú hích giúp thị trường bất động sản thành phố Thuận An giữ nhịp tăng trưởng ấn tượng. Nổi bật là những dự án nằm gần các trục giao thông...