VnMoney
27/12/2019 14:59

Ngân hàng đầu tiên "chào sân" thẻ thanh toán vé xe buýt công cộng

(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank) vừa công bố và báo cáo việc triển khai thẻ thanh toán thông minh cho hoạt động giao thông xe buýt công cộng ở TP HCM

Đây là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam được UBND TP HCM, Sở Giao thông vận tải TP HCM và Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng TP HCM cho phép thực hiện thí điểm triển khai thẻ thanh toán vé xe buýt thông minh công nghệ cao, theo tiêu chuẩn thanh toán không tiếp xúc "contactless" với sự hỗ trợ của Tổ chức thẻ quốc tế Visa.

Theo đó trong giai đoạn 1, hành khách đi xe buýt tuyến số 59 trên địa bàn TP HCM sẽ được chấp nhận thanh toán vé bằng thẻ Vietbank Visa do Vietbank phát hành.

Do dự án thẻ vé giao thông thông minh hướng đến phục vụ người dân nên khi đưa vào áp dụng sẽ mở ra phương thức thanh toán hiện đại, tiện lợi. Hành khách có thể sử dụng thẻ xe buýt thông minh để thanh toán liên thông cho tất cả các phương tiện giao thông công cộng khác nhau trong tương lai. Đồng thời, chủ thẻ không những được bảo vệ an toàn thông tin bởi công nghệ chính xác, bảo mật cao mà còn có thể sử dụng thẻ thanh toán vé xe buýt - Vietbank Visa để  mua sắm hàng hóa, dịch vụ, thanh toán online trong và ngoài nước.

Ngân hàng đầu tiên chào sân thẻ thanh toán vé xe buýt công cộng - Ảnh 1.

Ngoài ra, dự án thẻ xe buýt thông minh cũng giúp cho các cơ quan quản lý nhà nước, các đơn vị vận hành giao thông công cộng có thể quản lý chặt chẽ hơn về các chính sách vé, quản lý liên thông hệ thống các loại hình giao thông công cộng khác nhau. Giảm thiểu các chi phí về nhân lực và chi phí in ấn và phát hành vé giấy xe buýt; quản lý chính xác, hiệu quả và minh bạch các khoản thu.

Theo Vietbank, việc ứng dụng thẻ vé thanh toán thông minh cho hoạt động giao thông công cộng bằng xe buýt được xây dựng trên nền tảng công nghệ phù hợp với xu hướng hiện nay trên thế giới, song song với việc tích hợp công nghệ thẻ chíp EMV openloop (hệ sinh thái mở) có tính năng bảo mật cao hơn rất nhiều lần so với thẻ từ, áp dụng trên hệ thống quản lý tài khoản định danh của đơn vị điều hành và dịch vụ thanh toán bù trừ của ngân hàng; từ đó tạo lập nền tảng liên thông nhiều loại hình giao thông công cộng.

Hiện nay, Vietbank đã và đang đầu tư vào kỹ thuật số trên nền tảng công nghệ 4.0 để có thể cung cấp các giải pháp thông minh nhằm phát triển ứng dụng trong giao thông công cộng mà còn đáp ứng trong các lĩnh vực và nhu cầu khác của khách hàng. Với vai trò ngân hàng thực hiện thanh toán bù trừ, Vietbank đang triển khai các ứng dụng công nghệ thông tin thí điểm thanh toán thông minh và tự động cho hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt trên địa bàn TP HCM. Đặc biệt dự án thẻ vé giao thông thông minh đưa vào vận hành sẽ nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải hành khách, thu hút người dân tham gia phương tiện di chuyển công cộng, kéo giảm ùn tắc và tai nạn giao thông, góp phần xây dựng TP HCM trở thành thành phố thông minh.

Huyền Thư
từ khóa :

Viết bình luận

Techcombank công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024: Lợi nhuận trước thuế đạt 15,6 ngàn tỉ đồng

Techcombank công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024: Lợi nhuận trước thuế đạt 15,6 ngàn tỉ đồng

Ngân hàng 16:03

Ngày 22-7-2024, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024, với kết quả ấn tượng ở những hạng mục kinh doanh cốt lõi, với tổng thu nhập hoạt động và lợi nhuận trước thuế tiếp tục tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm.

Hội thảo quảng cáo tự nhiên: Các chiến lược và kinh nghiệm thực chiến cho performance marketing (*)

Hội thảo quảng cáo tự nhiên: Các chiến lược và kinh nghiệm thực chiến cho performance marketing (*)

Thị trường 16:02

Với chủ đề "Thực chiến chạy quảng cáo tự nhiên trong 3 tiếng" do MGID tổ chức - buổi workshop nhằm trang bị cho người tham gia những kinh nghiệm và kỹ năng thực tế từ các chuyên gia trong ngành để áp dụng hiệu quả các giải pháp quảng cáo dựa trên hiệu suất

Cách giúp tăng lợi thế kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam

Cách giúp tăng lợi thế kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam

Doanh nghiệp 16:00

Sự bùng nổ của thương mại điện tử đã thay đổi hoàn toàn cách thức mua sắm của người tiêu dùng. Điều này không chỉ đòi hỏi các chủ cửa hàng mà còn các doanh nghiệp vận chuyển phải tăng tốc để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Tác dụng của hợp chất fucoidan mix AG đối với sức khỏe bệnh nhân ung thư

Tác dụng của hợp chất fucoidan mix AG đối với sức khỏe bệnh nhân ung thư

Nhịp sống 10:38

Hợp chất fucoidan mix AG là sự kết hợp giữa hoạt chất fucoidan chiết xuất từ tảo nâu nước lạnh Mozuku, Mekabu và tinh chất sợi nấm Agaricus được biết đến với tác dụng hỗ trợ tăng miễn dịch, hỗ trợ giảm tác hại do hóa xạ trị trong quá trình điều trị ung thư.

Nam A Bank đồng hành kiến tạo nền giáo dục trọng trách

Nam A Bank đồng hành kiến tạo nền giáo dục trọng trách

Giáo dục - Cộng đồng 10:37

Ngày 20-7, Nam A Bank và Trường Đại học Quang Trung (tỉnh Bình Định) đã ký kết hợp tác toàn diện nhằm tăng cường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và tạo nên những sản phẩm Khoa học Công nghệ thiết thực, góp phần phát triển kinh tế xã hội Khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung.

Nam A Bank triển khai dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG

Nam A Bank triển khai dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG

Sản xuất - Kinh doanh 10:36

Sáng ngày 19-7-2024, Lễ triển khai Dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG tại Nam A Bank đã diễn ra thành công. Việc thực thi ESG góp phần giúp Ngân hàng kiểm soát những rủi ro liên quan đến yếu tố môi trường, phát triển bền vững và sớm hiện thực hóa mục tiêu phát triển Ngân hàng xanh đạt cấp độ

TCAM “chào sân” Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công - TCGF

TCAM “chào sân” Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công - TCGF

Tài chính 10:36

(NLĐO) - Công ty TNHH Quản lý Quỹ Thành Công (TCAM) vừa tung ra thị trường sản phẩm sản phẩm tài chính Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công (TCGF)