VnMoney 10/12/2019 08:02

Ngân hàng Bản Việt tài trợ 70% vốn vay dự án điện mặt trời cho doanh nghiệp

Đồng hành cùng các doanh nghiệp trong việc đáp ứng nhu cầu về năng lượng phục vụ sản xuất kinh doanh dịp cuối năm, Ngân hàng TMCP Bản Việt triển khai gói vay tài trợ đến 70% vốn cho các dự án lắp tấm điện mặt trời.

Điện năng là một trong những hạng mục chiếm tỉ trọng lớn trong chi phí vận hành của các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất hàng hóa. Việc sử dụng tấm điện năng lượng mặt trời là một trong những giải pháp hiệu quả và thiết thực.

Hiểu được nhu cầu đó, Ngân hàng Bản Việt kết hợp cùng Công ty Phoenix Clean Power (chuyên phát triển, xây dựng và sở hữu, vận hành các nhà máy điện dài hạn và tham gia nhiều dự án với tổng công suất đến GWp ở nhiều quốc gia trên thế giới bao gồm cả Việt Nam) mang đến giải pháp trọn gói về năng lượng mặt trời cho doanh nghiệp.

Ngân hàng Bản Việt tài trợ 70% vốn vay dự án điện mặt trời cho doanh nghiệp - Ảnh 1.

Theo đó, Ngân hàng Bản Việt hỗ trợ doanh nghiệp đến 70% tổng số vốn đầu tư trong thời hạn 60 tháng và Công ty Phoenix Clean Power thực hiện thiết kế, lắp đặt, vận hành và bảo hành, bảo trì hệ thống điện năng lượng mặt trời.

Ông Nguyễn Thanh Bình, giám đốc một công ty sản xuất tại Đồng Nai, cho biết: "Khi nhìn thấy con số đầu tư hệ thống năng lượng mặt trời ban đầu, tôi đã đắn đo tiếp tục sử dụng điện theo cách truyền thống thay vì bắt tay thực hiện dự án điện mặt trời này. Tuy nhiên với quyết định của Thủ tướng Chỉnh phủ về việc đề nghị Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có trách nhiệm mua toàn bộ lượng điện sản xuất từ các dự án điện mặt trời để hòa lưới điện có ngày vận hành trước 30-6-2019 trong vòng 20 năm, với giá mua ưu đãi và doanh nghiệp có thể bán lại toàn bộ số điện dư cho EVN, đồng thời cùng với các chính sách hỗ trợ từ Ngân hàng Bản Việt, tôi đã mạnh dạn lắp đặt hệ thống. Với công suất như hiện nay, dự kiến chúng tôi chỉ cần thời gian rất ngắn để có thể thu hồi vốn".

Trước đó, vào tháng 7-2019, Ngân hàng Bản Việt cũng triển khai gói vay tín chấp hỗ trợ đến 100% vốn, lên đến 200 triệu đồng để lắp ráp tấm điện năng lượng mặt trời dành cho khách hàng cá nhân. Cùng với việc tiếp tục đưa ra gói vay hỗ trợ doanh nghiệp phát triển năng lượng mặt trời, Ngân hàng Bản Việt đã khẳng định hướng đi phát triển các sản phẩm hay dịch vụ đều xuất phát từ nhu cầu của khách hàng.

B.Ngọc
từ khóa :

Viết bình luận

Chủ thẻ Agribank JCB Ultimate được hoàn tiền đến 50% khi thanh toán
14/8/2020 548 1k
Để khuyến khích khách hàng sở hữu sản phẩm thẻ tín dụng quốc tế hạng bạch kim Agribank JCB Ultimate, đồng thời nâng tầm trải nghiệm với nhiều tiện ích, ưu đãi hấp dẫn và đặc quyền đẳng cấp dành riêng cho chủ thẻ, Agribank triển khai chương trình khuyến mại “Agribank JCB Ultimate – Đẳng cấp thượng lưu” với tổng chi phí lên đến 600 triệu đồng.
‘Tôi mua vàng giá đỉnh’
14/8/2020 548 1k
Do chốt lời sớm, chị Hoa cố “mua đuổi” vàng tới giá 62,4 triệu đồng/lượng, cao nhất mọi thời đại. Sau một tuần, người này lỗ 231 triệu đồng vì đầu tư vàng.
Mở thẻ hoàn tiền - Trúng liền iPad
14/8/2020 548 1k
Đại diện Sacombank cho biết từ nay đến ngày 31-12, ngân hàng triển khai chương trình khuyến mãi Mở thẻ hoàn tiền - Trúng liền iPad dành cho khách hàng mở mới và khách hàng đang sở hữu thẻ thanh toán Sacombank Mastercard.
The Asian Banker vinh danh thẻ tín dụng quốc tế S-Care của SCB
13/8/2020 548 1k
(NLĐO) - The Asian Banker - Tạp chí uy tín chuyên về lĩnh vực tài chính ngân hàng tại châu Á - Thái Bình Dương vừa trao cho Ngân hàng TPMCP Sài Gòn (SCB) giải thưởng "Mô hình kinh doanh tốt nhất - Best Business Model" dành cho thẻ tín dụng quốc tế S-Care.