VnMoney 10/12/2019 08:02

Ngân hàng Bản Việt tài trợ 70% vốn vay dự án điện mặt trời cho doanh nghiệp

Đồng hành cùng các doanh nghiệp trong việc đáp ứng nhu cầu về năng lượng phục vụ sản xuất kinh doanh dịp cuối năm, Ngân hàng TMCP Bản Việt triển khai gói vay tài trợ đến 70% vốn cho các dự án lắp tấm điện mặt trời.

Điện năng là một trong những hạng mục chiếm tỉ trọng lớn trong chi phí vận hành của các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất hàng hóa. Việc sử dụng tấm điện năng lượng mặt trời là một trong những giải pháp hiệu quả và thiết thực.

Hiểu được nhu cầu đó, Ngân hàng Bản Việt kết hợp cùng Công ty Phoenix Clean Power (chuyên phát triển, xây dựng và sở hữu, vận hành các nhà máy điện dài hạn và tham gia nhiều dự án với tổng công suất đến GWp ở nhiều quốc gia trên thế giới bao gồm cả Việt Nam) mang đến giải pháp trọn gói về năng lượng mặt trời cho doanh nghiệp.

Ngân hàng Bản Việt tài trợ 70% vốn vay dự án điện mặt trời cho doanh nghiệp - Ảnh 1.

Theo đó, Ngân hàng Bản Việt hỗ trợ doanh nghiệp đến 70% tổng số vốn đầu tư trong thời hạn 60 tháng và Công ty Phoenix Clean Power thực hiện thiết kế, lắp đặt, vận hành và bảo hành, bảo trì hệ thống điện năng lượng mặt trời.

Ông Nguyễn Thanh Bình, giám đốc một công ty sản xuất tại Đồng Nai, cho biết: "Khi nhìn thấy con số đầu tư hệ thống năng lượng mặt trời ban đầu, tôi đã đắn đo tiếp tục sử dụng điện theo cách truyền thống thay vì bắt tay thực hiện dự án điện mặt trời này. Tuy nhiên với quyết định của Thủ tướng Chỉnh phủ về việc đề nghị Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có trách nhiệm mua toàn bộ lượng điện sản xuất từ các dự án điện mặt trời để hòa lưới điện có ngày vận hành trước 30-6-2019 trong vòng 20 năm, với giá mua ưu đãi và doanh nghiệp có thể bán lại toàn bộ số điện dư cho EVN, đồng thời cùng với các chính sách hỗ trợ từ Ngân hàng Bản Việt, tôi đã mạnh dạn lắp đặt hệ thống. Với công suất như hiện nay, dự kiến chúng tôi chỉ cần thời gian rất ngắn để có thể thu hồi vốn".

Trước đó, vào tháng 7-2019, Ngân hàng Bản Việt cũng triển khai gói vay tín chấp hỗ trợ đến 100% vốn, lên đến 200 triệu đồng để lắp ráp tấm điện năng lượng mặt trời dành cho khách hàng cá nhân. Cùng với việc tiếp tục đưa ra gói vay hỗ trợ doanh nghiệp phát triển năng lượng mặt trời, Ngân hàng Bản Việt đã khẳng định hướng đi phát triển các sản phẩm hay dịch vụ đều xuất phát từ nhu cầu của khách hàng.

B.Ngọc
từ khóa :

Viết bình luận

Kienlongbank muốn bán cổ phiếu Sacombank để thu hồi nợ
21/1/2020 548 1k
(NLĐO) – Một trong những nhiệm vụ trọng tâm năm 2020 của Kienlongbank là xử lý các khoản vay có tài sản bảo đảm là cổ phiếu của Sacombank, dự kiến hoàn tất trong năm nay.
VPBank vượt kế hoạch lợi nhuận 2019, đạt mức kỷ lục 10.334 tỉ đồng
20/1/2020 548 1k
Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) hôm nay công bố lợi nhuận hợp nhất trước thuế trong năm 2019 đạt mức cao nhất trong lịch sử 10.334 tỉ đồng, vượt 9% kế hoạch và tăng 12,3% so với năm 2018.
BIDV sẵn sàng tuân thủ trước thời hạn các quy định tại Thông tư 13
20/1/2020 548 1k
Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Đơn vị tư vấn Deloitte vừa tổ chức công bố và bàn giao kết quả Dự án "Đánh giá rủi ro toàn diện, triển khai khung Đánh giá nội bộ về mức đủ vốn" (Dự án MRA&ICAAP)
Bị phạt 550 triệu đồng vì lập 16 tài khoản thao túng giá cổ phiếu
20/1/2020 548 1k
(NLĐO) - Cơ quan chức năng xác định không có số lợi bất hợp pháp từ hành vi vi phạm của ông Vũ Thái.
7 thứ đầu tư càng sớm càng có lãi, khư khư giữ tiền chỉ có thiệt

7 thứ đầu tư càng sớm càng có lãi, khư khư giữ tiền chỉ có thiệt

Ai cũng muốn cầm tiền trong tay nhưng đôi khi đầu tư cho sức khỏe, tương lai và hạnh phúc cũng rất “đáng đồng tiền bát gạo”.