VnMoney
28/11/2018 14:32

"Muốn thay đổi thế giới cần phải làm việc 80 - 100 giờ/tuần"

Elon Musk cho biết có thời điểm ông làm việc tới 120 giờ mỗi tuần và ngủ luôn trên sàn nhà máy vì không có thời gian về nhà...

Trong một đăng tải mới đây trên Twitter, CEO Tesla - Elon Musk nói rằng mọi người cần phải làm việc từ 80 - 100 giờ mỗi tuần để "thay đổi thế giới". 

"Có rất nhiều nơi làm việc dễ dàng nhưng chẳng ai thay đổi được thế giới nếu chỉ làm việc 40 giờ mỗi tuần", Musk viết trên đăng tải Twitter của mình.

Khi được hỏi về số giờ làm việc mỗi tuần cần thiết để có thể "thay đổi thế giới", ông trả lời rằng: "Tuỳ vào mỗi người nhưng mức 80 giờ làm việc mỗi tuần nên được duy trì và lên cao nhất 100 giờ vào một số thời điểm", Musk nói. Ông cũng cảnh báo "mức độ đau đớn tăng đáng kể ở mức trên 80 giờ mỗi tuần".

Muốn thay đổi thế giới cần phải làm việc 80 - 100 giờ/tuần - Ảnh 1.

Elon Musk - CEO của Tesla - Ảnh: Getty Images.

Trong một cuộc phỏng vấn với Recode hồi đầu tháng, Musk cho biết ông làm việc 120 giờ mỗi tuần (trung bình 17 giờ/ngày) và có lúc ngủ luôn trên sàn nhà máy vì không có thời gian về nhà. Trong khi đó, "mọi nhân viên" Tesla làm việc 100 giờ mỗi tuần tại một số thời điểm khi Tesla đẩy nhanh tiến độ sản xuất Model 3 - mẫu xe đầu tiên nhắm tới thị trường đại chúng của hãng này hồi tháng 3 và tháng 4 năm nay.

Ông cũng cho biết thời gian làm việc dài là điều cần thiết cho sự tồn tại của Tesla. Musk hiện là người điều hành của 5 công ty gồm hãng xe điện Tesla, công ty khai phá vũ trụ SpaceX, công ty đào hầm The Boring Company, Neuralink - kết nối con người và máy tính.

Trước đó, Tesla từng bị cáo buộc bóc lột nhân viên, bắt họ làm việc quá vất vả nhằm đạt được các mục tiêu sản lượng của công ty. Bloomberg từng đưa tin cho biết công nhân Tesla có các ca làm việc kéo dài tới 12-16 giờ với áp lực đạt mục tiêu sản lượng 5.000 ôtô/tuần.

Những bình luận trên được đưa ra một ngày sau khi Musk có cuộc phỏng vấn với kênh HBO, trong đó ông kể về những "nỗ lực điên cuồng và tốn kém" của Tesla để tăng sản lượng Model 3. "Công ty đã đốt tiền kinh khủng và nếu chúng tôi không giải quyết được những vấn đề trong thời gian ngắn, chúng tôi sẽ chết", Musk nói trong cuộc phỏng vấn.

Tuy nhiên, trong cuộc phỏng vấn, ông chủ Tesla cũng bày tỏ sự mệt mỏi khi phải làm việc không ngừng nghỉ. "Tôi không khuyến khích ai làm việc này. Tôi làm điều đó vì nếu không thì Tesla sẽ chết", Musk nói.

Với những nỗ lực không ngừng đó, Tesla kết thúc quý 3 với lợi nhuận ròng đạt kỷ lục 312 triệu USD, vượt qua dự báo của giới phân tích, theo đúng lời hứa Musk đưa ra trước đó.

"Quý 3/2018 là một quý lịch sử của Tesla", hãng ôtô điện Mỹ nói trong thông cáo báo chí. "Model 3 trở thành mẫu xe bán chạy nhất tại Mỹ tính theo doanh thu và bán chạy thứ 5 tính theo doanh số".

Dù vẫn chưa đạt mức sản lượng mục tiêu 5.000 chiếc Model 3 mỗi tuần đã đặt ra vào tháng 6, nhưng công ty này cho biết mức sản lượng hiện tại gần 4.300 chiếc mỗi tuần cũng đủ để mang lại kết quả tốt.

Theo Ngô Trang (Vneconomy)
Agribank cho vay “tín dụng xanh” lãi suất chỉ từ 3,5%/năm đối với khách hàng cá nhân

Agribank cho vay “tín dụng xanh” lãi suất chỉ từ 3,5%/năm đối với khách hàng cá nhân

Ngân hàng 09:37

Agribank dành 10.000 tỉ đồng triển khai chương trình cho vay “tín dụng xanh” ưu đãi dành cho khách hàng cá nhân với sàn lãi suất cho vay chỉ từ 3,5%/năm.

Tin vui cho giới trẻ khi vay mua nhà

Tin vui cho giới trẻ khi vay mua nhà

Ngân hàng 06:40

Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đưa ra thị trường gói cho vay ưu đãi với lãi suất cạnh tranh, chỉ từ 3,99%/năm giúp khách hàng sớm “an cư, lạc nghiệp”.

MobiFone Khu vực 8 thông báo gia hạn thông tin đã đăng tải

MobiFone Khu vực 8 thông báo gia hạn thông tin đã đăng tải

Thị trường 18:21

Công ty Dịch vụ MobiFone Khu vực 8 thông báo gia hạn thời điểm đóng thầu gói thuê dịch vụ hỗ trợ kinh doanh tại cửa hàng, showroom

Thông báo gia hạn thông tin đã đăng tải

Thông báo gia hạn thông tin đã đăng tải

Thị trường 18:21

Công ty Dịch vụ MobiFone Khu vực 8 thông báo gia hạn thông tin mời thầu đã đăng trên Báo Người Lao Động điện tử ngày 22-1-2025

Pinetree đạt giải "Ứng dụng giao dịch chứng khoán sáng tạo nhất năm 2024"

Pinetree đạt giải "Ứng dụng giao dịch chứng khoán sáng tạo nhất năm 2024"

Chứng khoán 17:36

Ứng dụng AlphaTrading của Pinetree được Tạp chí International Finance trao giải "Ứng dụng giao dịch chứng khoán sáng tạo nhất Việt Nam năm 2024"

AEON hợp tác phát triển nhân lực bán lẻ chất lượng cao

AEON hợp tác phát triển nhân lực bán lẻ chất lượng cao

Doanh nghiệp 15:31

AEON góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành bán lẻ và thương mại - dịch vụ trong tương lai.

Combo siêu ưu đãi doanh nghiệp với 99 gói Thuê bao bảo lãnh từ VietinBank

Combo siêu ưu đãi doanh nghiệp với 99 gói Thuê bao bảo lãnh từ VietinBank

Tài chính 14:29

Đáp ứng nhu cầu phát hành bảo lãnh của doanh nghiệp, ngay từ đầu năm 2025, VietinBank đã ra mắt 99 gói Thuê bao bảo lãnh dành cho các khách hàng doanh nghiệp.