VnMoney 30/09/2015 14:37

Kỷ lục lồng đèn bằng vật liệu tái chế

Trong chương trình “Trăng rằm tỏa sáng ước mơ xanh” dành cho 1.000 em thiếu nhi vừa tổ chức tại quận 5, TP HCM, Ngân hàng Phương Đông (OCB) đã xác lập kỷ lục Guinness mô hình lồng đèn bằng vật liệu tái chế lớn nhất Việt Nam.

 


Đại diện OCB trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Đại diện OCB trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Chương trình nhằm tiếp nối chuỗi hoạt động “Lan tỏa yêu thương cùng OCB” đã được triển khai qua các năm, với mục đích đem đến cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn một Trung thu ấm áp, đầy ắp tình yêu thương và sự chia sẻ.

Ngoài 10 gian hàng trò chơi dân gian tái hiện, Ban Tổ chức còn thực hiện cây “ước mơ xanh” và hướng dẫn làm lồng đèn bằng vật liệu tái chế cho các em. Đặc biệt, điểm nhấn của ngày hội là mô hình lồng đèn tái chế có biểu tượng đồng tiền cổ đã xác lập kỷ lục “mô hình lồng đèn tái chế lớn nhất Việt Nam”.

Mô hình này được tập thể CBNV OCB cùng với các em thiếu nhi chung tay thực hiện với mục tiêu kêu gọi cộng đồng bảo vệ môi trường. LS Nguyễn Văn Viễn - Viện trưởng viện sở hữu trí tuệ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Kỷ lục gia Việt Nam - khẳng định: “Ý nghĩa lớn hơn cả là OCB đã cùng với các cháu nhân dịp Trung thu tạo nên một tác phẩm kỷ lục từ vật liệu tái chế các phế phẩm mà hiện nay là vấn nạn của cả thế giới chứ không riêng Việt Nam”.

Tại buổi lễ, OCB cũng đã trao 10 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó, 20 giải thưởng “Lồng đèn xanh cùng OCB” và tặng 1.000 phần quà cho các em thiếu nhi.

S. Nhung

Viết bình luận

Khi ngân hàng cải tiến “điểm chạm” tới khách hàng doanh nghiệp SME
24/3/2023 548 1k
Nâng cao trải nghiệm sử dụng dịch vụ, gia tăng số “điểm chạm” đang trở thành một mục tiêu mà các ngân hàng nhắm đến nhằm mang lại trải nghiệm hoàn hảo nhất cho khách hàng.
Bất động sản đáp ứng nhu cầu thực vào cuộc đua mới
24/3/2023 548 1k
Thị trường bất động sản đã xuất hiện nhiều hơn những tín hiệu hồi phục sau khi Chính phủ vào cuộc tháo gỡ khó khăn. Thực tế, người mua nhà ở thực thời điểm này đang có nhiều cơ hội chọn lựa sản phẩm tốt và nhận được rất nhiều ưu đãi nhờ sự “o bế” của các chủ đầu tư.
NAM A BANK – Ngân hàng Việt đầu tiên triển khai giải pháp Oracle Exadata Cloud at Customer
23/3/2023 548 1k
Sáng 23-3-2023, tại TP HCM đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) cùng Tập đoàn ORACLE và Công ty Cổ phần phát triển Công nghệ viễn thông tin học Sun Việt (SVTECH) về việc triển khai giải pháp Nền tảng điện toán đám mây Exadata đặt tại Khách hàng của Oracle (Oracle Exadata Cloud at Customer). Với sự kiện này, Nam A Bank chính thức trở thành ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam triển khai giải pháp này.
Thông báo khai trương hoạt động Bản Việt Hưng Yên
23/3/2023 548 1k
Ngân hàng TMCP Bản Việt trân trọng thông báo về việc khai trương hoạt động Ngân hàng TMCP Bản Việt - chi nhánh Hưng Yên, cụ thể như sau:
Dự báo nhu cầu phát hành trái phiếu doanh nghiệp vẫn tăng

Dự báo nhu cầu phát hành trái phiếu doanh nghiệp vẫn tăng

Dù thị trường trái phiếu Việt Nam có nhiều biến động trong thời gian qua nhưng trái phiếu của các ngành như bán lẻ, tiêu dùng, năng lượng, logistics,… vẫn là những điểm sáng trong việc minh...