VnMoney 30/09/2015 14:37

Kỷ lục lồng đèn bằng vật liệu tái chế

Trong chương trình “Trăng rằm tỏa sáng ước mơ xanh” dành cho 1.000 em thiếu nhi vừa tổ chức tại quận 5, TP HCM, Ngân hàng Phương Đông (OCB) đã xác lập kỷ lục Guinness mô hình lồng đèn bằng vật liệu tái chế lớn nhất Việt Nam.

 


Đại diện OCB trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Đại diện OCB trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Chương trình nhằm tiếp nối chuỗi hoạt động “Lan tỏa yêu thương cùng OCB” đã được triển khai qua các năm, với mục đích đem đến cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn một Trung thu ấm áp, đầy ắp tình yêu thương và sự chia sẻ.

Ngoài 10 gian hàng trò chơi dân gian tái hiện, Ban Tổ chức còn thực hiện cây “ước mơ xanh” và hướng dẫn làm lồng đèn bằng vật liệu tái chế cho các em. Đặc biệt, điểm nhấn của ngày hội là mô hình lồng đèn tái chế có biểu tượng đồng tiền cổ đã xác lập kỷ lục “mô hình lồng đèn tái chế lớn nhất Việt Nam”.

Mô hình này được tập thể CBNV OCB cùng với các em thiếu nhi chung tay thực hiện với mục tiêu kêu gọi cộng đồng bảo vệ môi trường. LS Nguyễn Văn Viễn - Viện trưởng viện sở hữu trí tuệ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Kỷ lục gia Việt Nam - khẳng định: “Ý nghĩa lớn hơn cả là OCB đã cùng với các cháu nhân dịp Trung thu tạo nên một tác phẩm kỷ lục từ vật liệu tái chế các phế phẩm mà hiện nay là vấn nạn của cả thế giới chứ không riêng Việt Nam”.

Tại buổi lễ, OCB cũng đã trao 10 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó, 20 giải thưởng “Lồng đèn xanh cùng OCB” và tặng 1.000 phần quà cho các em thiếu nhi.

S. Nhung

Viết bình luận

Ngân hàng quyết tâm gỡ khó cho doanh nghiệp, giúp tiếp cận gói hỗ trợ lãi suất 2%
29/9/2022 548 1k
Hội nghị khách hàng trực tuyến toàn quốc được các ngân hàng tổ chức nhằm phổ biến, giải đáp, tháo gỡ khó khăn trong triển khai chương trình hỗ trợ lãi suất (HTLS) 2% từ ngân sách nhà nước, thu hút hơn 300 doanh nghiệp tham gia.
Triển vọng các ngân hàng từ nay đến cuối năm
26/9/2022 548 1k
Mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý III của các ngân hàng đang đến gần. Tại kỳ báo cáo này, lợi nhuận và nợ xấu sẽ là những mối quan tâm hàng đầu sau khi tín dụng tăng chậm lại trong 3 tháng qua.
NAM A BANK tặng vé xem các trận đấu vòng bảng WORLD CUP 2022
26/9/2022 548 1k
Kỷ niệm 30 năm thành lập (21.10.1992 - 21.10.2022), Nam A Bank triển khai chương trình “30 năm, vạn ưu đãi, triệu niềm vui” với hàng loạt ưu đãi và quà tặng hấp dẫn. Chương trình nhằm tri ân khách hàng (KH) đã tin tưởng và đồng hành cùng Ngân hàng trong suốt 3 thập kỷ qua.
NAM A BANK nhận "mưa" giải thưởng quốc tế
23/9/2022 548 1k
Tạp chí International Business Magazine (IBM) vừa công bố danh sách các doanh nghiệp và tổ chức có hoạt động kinh doanh nổi bật trên toàn thế giới. Nam A Bank là đại diện Việt Nam duy nhất nhận 4 giải thưởng ở các hạng mục quan trọng.
Cho vay bán lẻ là sự lựa chọn tối ưu cho các ngân hàng trong thời điểm nhiều thách thức này

Cho vay bán lẻ là sự lựa chọn tối ưu cho các ngân hàng trong thời điểm nhiều thách thức này

Nhóm chuyên gia VNDirect cho biết, nhiều ngân hàng đã đẩy mạnh hoạt động cho vay bán lẻ để cân bằng rủi ro chất lượng tín dụng/tài sản và tối ưu NIM. Vậy những ngân hàng nào đang dẫn đầu về...