VnMoney
20/12/2017 09:40

Giá Vios 2018: Nơi tỷ rưỡi, nơi 300 triệu đồng

In bài viết

Toyota Vios 2018 vừa ra mắt đồng loạt tại một số quốc gia Đông Nam Á. Thật ngạc nhiên khi cùng một mẫu xe này, giá có nơi 1,5 tỷ, có nơi lại chỉ hơn 300 triệu đồng.

Hồi tháng 8 năm nay, Toyota đã cho bán ra mẫu xe sedan mang tên Yaris Ativ tại thị trường Thái Lan với giá từ 479.000 - 609.000 Baht, tương đương 329 - 418 triệu đồng. Đây thực chất chính là Vios đời 2018 nhưng có động cơ dung tích nhỏ hơn.

Giữa tháng 12 vừa qua, Toyota Vios 2018 được giới thiệu tại thị trường Singapore. Rất nhiều người đã ngạc nhiên khi Vios được bán với giá bán 66.800 USD (tương đương hơn 1,5 tỷ đồng) cho bản E và 71.300 USD (hơn 1,6 tỷ đồng) cho bản G.

Giá Vios 2018: Nơi tỷ rưỡi, nơi 300 triệu đồng - Ảnh 1.

Vios được bán với giá bán 66.800 USD (tương đương hơn 1,5 tỷ đồng) tại Singapore

Mới đây nhất, tới lượt Lào và Campuchia nhập khẩu Toyota Vios 2018 trực tiếp từ Thái Lan, nhưng sử dụng tên Vios quen thuộc hơn thay vì "Yaris Ativ" lạ lẫm. Giá bán của mẫu xe này từ 19.300 USD (440 triệu đồng) đến 21.600 USD (493 triệu đồng) tuỳ phiên bản.

Dù được bán với giá thấp hơn 3 lần nhưng diện mạo Vios 2018 ở Lào và Campuchia vẫn giống như tại Singapore và không khác gì Yaris Ativ ở Thái Lan. Xe cũng được trang bị các hệ thống an toàn ABS, EBD, BA, ổn định thân xe điện tử, hỗ trợ đổ đèo, ga tự động cruise control, cảm biến đỗ xung quanh xe, camera lùi và 7 túi khí.

Tại Việt Nam, Vios 2018 chưa xuất hiện. Các bản phân phối tại thị trường Việt hiện nay đều là đời 2017 có giá bán dao động từ 484 đến 586 triệu đồng.

Giá Vios 2018: Nơi tỷ rưỡi, nơi 300 triệu đồng - Ảnh 2.

Các bản phân phối tại thị trường Việt hiện nay đều là đời 2017 có giá bán dao động từ 484 đến 586 triệu đồng.

Như vậy có thể thấy rằng, cùng nằm trong khu vực Đông Nam Á, nhưng giá của một mẫu xe cụ thể như Toyota Vios chênh lệch nhau khá lớn giữa các quốc gia do ảnh hưởng của thuế, phí và chính sách của mỗi nước.

Đắt nhất là Singapore, giá Vios lên tới 1,5 tỷ. Việt Nam thuộc loại cao thứ 2 khi bản cao nhất đời 2017 cũng đã gần 600 triệu đồng. Thấp hơn là Lào, Campuchia (giá dao động 440 đến 500 triệu) và thấp nhất là tại Thái Lan (giá 329 đến 418 triệu đồng).

Giá Vios 2018: Nơi tỷ rưỡi, nơi 300 triệu đồng - Ảnh 3.

Bảng giá Toyota Vios tại các nước Đông Nam Á (quy đổi ra triệu VND)


Theo Vietnamnet
Sau ánh hào quang, Ngô Thanh Vân chia sẻ những phút giây đầy bỡ ngỡ khi bước vào hành trình làm mẹ

Sau ánh hào quang, Ngô Thanh Vân chia sẻ những phút giây đầy bỡ ngỡ khi bước vào hành trình làm mẹ

Thị trường 08:00

Trong những ngày đầu sau sinh, Ngô Thanh Vân thừa nhận cô từng căng thẳng khi sữa về chậm, bé thức đêm nhiều và bản thân chưa quen với nhịp sinh hoạt mới.

Hơn 90% startup Việt “gục ngã” trước 3 tuổi, MoMo vẫn đứng vững sau 15 năm

Hơn 90% startup Việt “gục ngã” trước 3 tuổi, MoMo vẫn đứng vững sau 15 năm

Thị trường 21:35

Hành trình của MoMo - một trong số ít các kỳ lân của giới startup Việt Nam - là bài học về sức mạnh của việc “tập trung vào điều quan trọng”.

May Cao Nguyễn kỷ niệm 15 năm, ra mắt BST Xuân Hè 2026 "Green Flag"

May Cao Nguyễn kỷ niệm 15 năm, ra mắt BST Xuân Hè 2026 "Green Flag"

Thị trường 19:31

Ngày 17-12-2025, tại Louis Palace (Hà Nội), May Cao Nguyễn kỷ niệm 15 năm hình thành và phát triển, đồng thời ra mắt Bộ sưu tập Xuân Hè 2026 “Green Flag”.

Champa Island: Rực rỡ giáng sinh, hân hoan đón năm mới

Champa Island: Rực rỡ giáng sinh, hân hoan đón năm mới

Nhịp sống 18:14

Champa Island là lựa chọn lý tưởng cho kỳ nghỉ lưu trú trong dịp Giáng sinh và Tết Nguyên đán

CHKQT Gia Bình: Khối tư nhân tiếp tục được tin tưởng giao trọng trách dự án hạ tầng lớn

CHKQT Gia Bình: Khối tư nhân tiếp tục được tin tưởng giao trọng trách dự án hạ tầng lớn

Doanh nghiệp 17:30

Cảng HKQT Gia Bình - sân bay quốc tế 5 sao đầu tiên của Việt Nam, thuộc nhóm 10 cảng hàng không 5 sao hàng đầu thế giới theo tiêu chí của Skytrax.

Quỹ Nam Phương khánh thành Cầu Khang Niên tại Xã Hỏa Lựu, Cần Thơ

Quỹ Nam Phương khánh thành Cầu Khang Niên tại Xã Hỏa Lựu, Cần Thơ

Hoạt động cộng đồng 17:30

Sau hơn 3 tháng thi công, cầu Khang Niên khánh thành và đưa vào sử dụng, góp phần tạo điều kiện đi lại an toàn, thuận tiện cho hàng trăm hộ dân.

Fan “đu concert” xuyên ngày đêm: “Hiếm nơi nào lý tưởng như Ocean City”

Fan “đu concert” xuyên ngày đêm: “Hiếm nơi nào lý tưởng như Ocean City”

Văn hóa – Giải trí 13:35

Gần 95.000 lượt khán giả đến Ocean City ngày 20-12, cùng hơn 50 nghệ sĩ và 10 tiếng trình diễn liên tục tạo nên siêu nhạc hội quy mô chưa từng có tại Việt Nam.