VnMoney 24/09/2021 10:48

Công ty tài chính đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt

Diễn biến dai dẳng của dịch Covid-19 đã làm thói quen chi tiêu của người dân chuyển sang thanh toán trực tuyến và điều này đang khiến các công ty tài chính tham gia tích cực vào cuộc đua thanh toán không dùng tiền mặt.

Theo số liệu mới nhất về thanh toán không dùng tiền mặt từ Napas, 5 tháng đầu năm 2021, hệ thống chuyển mạch tài chính và bù trừ điện tử Napas đã xử lý hơn 800 triệu giao dịch, tương ứng với hơn 8 triệu tỉ đồng, tăng trưởng 113% về số lượng và 169% về giá trị giao dịch so với cùng kỳ năm 2020. Tổng giá trị giao dịch thanh toán thẻ tại các điểm bán hàng (POS) và tổng giá trị thanh toán thẻ, ví điện tử qua cổng thanh toán trực tuyến Napas tăng trưởng tương ứng là 50% và 125% so với cùng kỳ năm 2020.

Trong khi đó, với tỉ lệ thanh toán không dùng tiền mặt tăng cao, tỉ trọng giao dịch rút tiền mặt tại ATM được xử lý qua hệ thống Napas giảm từ 42% năm 2019 xuống còn 26% năm 2020 và 16% trong 5 tháng đầu năm 2021.

Điều này phần nào đã phản ánh sự thay đổi trong thói quen tiêu dùng, thanh toán của người dân trong thời gian diễn ra đại dịch Covid-19.

Theo các chuyên gia, trong giai đoạn dịch bệnh như hiện nay, thanh toán không dùng tiền mặt chính là giai đoạn vàng để phát triển. Những hạn chế giao thương, đi lại do giãn cách vì dịch Covid-19 sẽ thúc đẩy chuyển đổi số, rất nhiều người dân từ chưa bao giờ tiếp cận với thương mại điện tử, internet vẫn phải sử dụng phương pháp học online, làm việc online, mua sắm online, thanh toán online...

Tại các công ty tài chính, các ứng dụng công nghệ, kênh giao dịch online được khuyến khích nhằm hạn chế việc giao dịch tại quầy. Việc ứng dụng hình thức thanh toán thuận tiện, an toàn, nhanh chóng là xu hướng các công ty luôn hướng tới để phục vụ tốt hơn nhu cầu của khách hàng.

Nắm bắt xu hướng, FE CREDIT đã và đang đẩy mạnh các chương trình thanh toán không dùng tiền mặt nhằm hạn chế tiếp xúc cũng như gia tăng trải nghiệm và mang đến sự thuận tiện nhất trong mọi giao dịch tới khách hàng. Cụ thể, doanh nghiệp này đã liên tục cập nhật tính năng thanh toán khoản vay cho ứng dụng FE CREDIT Mobile, đồng thời cung cấp thêm video hướng dẫn tra cứu và thanh toán tiện ích qua ứng dụng.

Công ty tài chính đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt - Ảnh 1.

Với ứng dụng này, khách hàng có thể tra cứu nhanh chóng và thanh toán tiện ích như: Xem thông tin khoản vay: Dư nợ hiện tại, số tiền quá hạn, khoản trả góp hằng tháng, hạn mức tín dụng và lịch sử giao dịch của thẻ tín dụng; Thanh toán hóa đơn điện, nước, điện thoại, học phí; Mua hàng, thanh toán hóa đơn bằng tính năng quét mã QR (SmartPay)... Đặc biệt, từ nay đến hết ngày 15-10-2021, khi tải ứng dụng FE CREDIT Mobile lần đầu, khách hàng sẽ có cơ hội nhận được ưu đãi trị giá đến 100.000 đồng.

Bên cạnh đó, FE CREDIT cũng đang hợp tác với hệ thống Payoo để mang đến cho khách hàng những phương thức thanh toán thẻ tín dụng tiện lợi, nhanh chóng và hưởng nhiều ưu đãi. Khi khách hàng mua sắm tại Lazada và thanh toán bằng thẻ tín dụng FE CREDIT Mastercard sẽ được giảm 10% tối đa 100.000 đồng và giảm 30.000 đồng phí vận chuyển/giao dịch. Đồng thời khách hàng sẽ được giảm giá 200.000 đồng khi mua sản phẩm từ 1 triệu đồng trở lên và thanh toán bằng thẻ tín dụng tại website thegioididong.com và dienmayxanh.com.

"Mục tiêu lớn nhất của chúng tôi là mang đến những trải nghiệm tốt nhất dành cho khách hàng. Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp các khoản vay bình dân mà còn là đáp ứng mọi nhu cầu tài chính của khách hàng một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất trong mọi lúc, mọi nơi và bất chấp tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp.

Chúng tôi đã liên kết với các đối tác để đa dạng hóa kênh thanh toán trực tuyến cho khách hàng như: ví điện tử ZaloPay, Momo, SmartPay, Viettelpay, ShopeePay... giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, bảo mật thông tin và hạn chế rủi ro lây nhiễm dịch bệnh. Nhân viên FE CREDIT cũng giữ liên lạc thường xuyên với khách hàng để hướng dẫn thanh toán và hỗ trợ khách hàng gặp khó khăn do dịch bệnh", đại diện FE CREDIT chia sẻ.

Có thể thấy, việc đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt đã và đang giúp khách hàng của các công ty tài chính có những trải nghiệm dịch vụ hiện đại, tiện lợi hơn và hưởng nhiều ưu đãi. Điều này cũng phù hợp, nhất quán với dự thảo Nghị định thanh toán không dùng tiền mặt của Ngân hàng nhà nước. Dự thảo mở ra hy vọng về việc tạo các cơ chế khuyến khích thanh toán không dùng tiền mặt, phổ cập tài chính toàn diện đặc biệt trong bối cảnh Chính phủ quyết tâm thúc đẩy chuyển đổi số nền kinh tế để thúc đẩy tăng trưởng và phòng chống dịch bệnh Covid-19 kéo dài.

V.Nguyên

Viết bình luận

Ông Đỗ Minh Toàn tiếp tục làm Tổng Giám đốc ACB đến tháng 2-2022
21/10/2021 548 1k
(NLĐO) - Theo thông tin công bố, HĐQT Ngân hàng TMCP Á Châu đã nhất trí gia hạn thời gian bổ nhiệm ông Đỗ Minh Toàn làm Tổng Giám đốc đến hết ngày 28-2-2022.
“Bừng nhịp sống” với chương trình khuyến mại lớn từ BIDV
21/10/2021 548 1k
Khách hàng là hộ kinh doanh, tiểu thương khi tham gia chương trình được miễn phí mọi giao dịch chuyển tiền online, miễn phí tài khoản số đẹp Như Ý, được cấp thẻ tín dụng với hạn mức lên đến 100 triệu đồng và có cơ hội vay vốn không cần tài sản đảm bảo lên đến 100 triệu đồng, miễn phí lắp đặt mã chuyển tiền VietQR tại cửa hàng.
Đề cao trải nghiệm cá nhân khi thiết kế khu đô thị
20/10/2021 548 1k
Ngày nay, một sản phẩm bất động sản hạng sang có vị trí đắc địa, tiện ích đa dạng, dịch vụ xứng tầm là chưa đủ. Phong cách nội thất là một trong những điều nhà đầu tư không thể xem nhẹ bởi khách hàng sẵn sàng chi trả để cá nhân hóa mọi thứ xung quanh mình, tạo dấu ấn riêng biệt.
Nam A Bank triển khai “mưa” ưu đãi chào “bình thường mới”
19/10/2021 548 1k
Đồng hành khách hàng (KH) bước vào “bình thường mới”, Nam A Bank vừa triển khai chương trình “Quà tặng yêu thương – Chào bình thường mới” với hàng ngàn quà tặng hấp dẫn, ý nghĩa dành cho KH. Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm tri ân KH nhân dịp Kỷ niệm 29 năm thành lập Nam A Bank (21.10.1992-21.10.2021).
Lãi suất thấp, người dân “chán” gửi tiền vào ngân hàng?

Lãi suất thấp, người dân “chán” gửi tiền vào ngân hàng?

Với bối cảnh lãi suất huy động duy trì ở mức rất thấp, trong tháng 7 và tháng 8 vừa qua, tiền gửi của người dân vào hệ thống ngân hàng gần như không tăng...