VnMoney 12/05/2017 16:43

Chuyển công an điều tra vụ mất 129 triệu đồng trong thẻ ATM

(NLĐO) – Ngày 12-5, Ngân hàng TMCP Đông Á cho biết sẽ chuyển cơ quan công an hỗ trợ điều tra làm rõ nguyên nhân để có kết luận cụ thể vụ một chủ thẻ ATM báo mất 129 triệu đồng trong tài khoản.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, anh Nguyễn Minh Dương, mở thẻ ATM tại Ngân hàng (NH) TMCP Đông Á (DongA Bank) từ nhiều năm qua, phản ánh về việc bỗng dưng mất 129 triệu đồng trong tài khoản trong khoảng thời gian từ ngày 25-2 đến 7-4 dù thẻ đang được NH khác giữ.

Qua tra soát, DongA Bank nhận thấy có tổng cộng 17 giao dịch rút tiền phát sinh tại ATM với tổng số tiền 129 triệu đồng từ ngày 1-4 đến 7-4, trên các cây ATM của DongA Bank và NH TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank). Đáng nói, các giao dịch này không phải do anh Dương thực hiện và thời điểm này, thẻ ATM của anh Dương vẫn đang được NH TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) giữ, do trước đó ngày 25-2, anh giao dịch tại trụ ATM của Sacombank và bị nuốt thẻ.

Chuyển công an điều tra vụ mất 129 triệu đồng trong thẻ ATM - Ảnh 1.

Khách hàng nên quan sát kỹ những bất thường khi giao dịch trên ATM

Do không đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking và Internet Banking nên khách hàng không biết số dư tài khoản bị thay đổi ngay khi có phát sinh giao dịch đầu tiên.

Đến ngày 11-5, DongA Bank đã có đủ cơ sở chứng từ liên quan đến các giao dịch khách hàng khiếu nại sau khi phối hợp với Techcombank tiến hành các tra soát giao dịch phát sinh.

"Chúng tôi cam kết nếu kết quả xác minh khách hàng không có lỗi trong việc sử dụng thẻ thì quyền lợi hợp pháp của khách hàng luôn được bảo đảm theo quy định. Hiện tại NH đang tiếp tục phối hợp xử lý cùng các NH liên kết để có kết luận sớm nhất gửi đến khách hàng. Và DongA Bank sẽ chuyển cho cơ quan công an hỗ trợ điều tra làm rõ nguyên nhân để có kết luận cụ thể" - đại diện DongA Bank thông tin.

Liên quan đến các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn khi giao dịch qua ATM, DongA Bank cho biết luôn tăng cường các giải pháp bảo vệ khách hàng, đầu tư, trang bị hệ thống để đảm bảo an toàn cho giao dịch như trang bị đầy đủ các thiết bị chống đánh cắp dữ liệu (Anti Skimming) trên tất cả ATM; hướng dẫn trực tuyến cách thức giao dịch an toàn tại ATM trên màn hình ATM trước khi khách hàng giao dịch, hướng dẫn giao dịch trực tuyến an toàn…

Từ đầu năm 2017 đến nay, DongA Bank đã liên tục khuyến cáo đến khách hàng về các bước thực hiện giao dịch trực tuyến, điện tử an toàn, khuyến cáo các bước thực hiện giao dịch an toàn tại ATM. Tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động tại khu vực ATM như kiểm tra chất lượng hình ảnh, góc quay, chế độ lưu trữ của hệ thống camera tại ATM; đảm bảo không có các thiết bị lạ được lắp đặt trên ATM và buồng ATM; đặc biệt thường xuyên kiểm tra đầu đọc thẻ, bàn phím nhập mật mã…

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Ngân hàng KASIKORNBANK Chi nhánh TP.HCM bổ sung nội dung hoạt động
27/3/2023 548 1k
Ngày 17-3-2023 vừa qua, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có Quyết định số 226/QĐ-HCM về việc bổ sung nội dung hoạt động vào Giấy phép của Ngân hàng Đại chúng TNHH KASIKORNBANK - Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh.
Khi ngân hàng cải tiến “điểm chạm” tới khách hàng doanh nghiệp SME
24/3/2023 548 1k
Nâng cao trải nghiệm sử dụng dịch vụ, gia tăng số “điểm chạm” đang trở thành một mục tiêu mà các ngân hàng nhắm đến nhằm mang lại trải nghiệm hoàn hảo nhất cho khách hàng.
Bất động sản đáp ứng nhu cầu thực vào cuộc đua mới
24/3/2023 548 1k
Thị trường bất động sản đã xuất hiện nhiều hơn những tín hiệu hồi phục sau khi Chính phủ vào cuộc tháo gỡ khó khăn. Thực tế, người mua nhà ở thực thời điểm này đang có nhiều cơ hội chọn lựa sản phẩm tốt và nhận được rất nhiều ưu đãi nhờ sự “o bế” của các chủ đầu tư.
NAM A BANK – Ngân hàng Việt đầu tiên triển khai giải pháp Oracle Exadata Cloud at Customer
23/3/2023 548 1k
Sáng 23-3-2023, tại TP HCM đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) cùng Tập đoàn ORACLE và Công ty Cổ phần phát triển Công nghệ viễn thông tin học Sun Việt (SVTECH) về việc triển khai giải pháp Nền tảng điện toán đám mây Exadata đặt tại Khách hàng của Oracle (Oracle Exadata Cloud at Customer). Với sự kiện này, Nam A Bank chính thức trở thành ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam triển khai giải pháp này.
Moody’s cập nhật xếp hạng tín nhiệm của Techcombank

Moody’s cập nhật xếp hạng tín nhiệm của Techcombank

Ngày 22-3, Tổ chức Moody’s đã cập nhật xếp hạng của Techcombank là Ba3, trong bối cảnh đầy thách thức của thị trường Việt Nam.