VnMoney 02/04/2021 08:00

Cần Giuộc hưởng lợi kép từ hạ tầng và khu công nghiệp

Long An trong thời gian qua được đầu tư ngân sách lớn để phát triển hệ thống hạ tầng đồng bộ, hiện đại. Khu vực Cần Giuộc hàng loạt các công trình được cải thiện và đầu tư như mở rộng đường Nguyễn Hữu Thọ - Nguyễn Văn Tạo với 6 làn xe thông sang khu công nghiệp Long Hậu; Tuyến Metro số 4; khởi công hầm chui Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ…

Cần Giuộc hưởng lợi kép từ hạ tầng và khu công nghiệp - Ảnh 1.

Các tuyến đường phụ kết nối bao gồm QL50 mở rộng lên 34m; Đường Phạm Hùng nối dài hơn 8,6km; Đường Lê Văn Lương mở rộng lên 40m. Và mới đây là đề xuất triển khai tuyến Metro 5 nối từ Bến xe Cần Giuộc đến cầu Sài Gòn.

Việc đưa vào hoạt động tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành sẽ giúp giao thông liên vùng miền Tây và vùng Đông Nam Bộ rút ngắn thời gian nhiều lần.

Một loạt dự án công nghiệp đã và đang hình thành trên địa bàn Cần Giuộc, thu hút hơn 400.000 lao động tại KCN Long Hậu, KCN Hiệp Phước, KCN Đông Nam Á... và nhiều khu nhà xưởng lớn nhỏ khác.

Công nghiệp phát triển, thu hút lao động, chuyên gia kỹ thuật trong và ngoài nước đến Cần Giuộc làm việc và sinh sống, những cư dân mới này cần đáp ứng về nhu cầu về nhà ở và nhu cầu tìm mua phố để đầu tư kinh doanh, cho thuê … từ nguồn khách lớn từ các cụm công nghiệp. Do đó, những sản phẩm này càng được săn đón, đẩy giá liên tục tăng trong hiện tại và thời gian tới.

Phụng Đài

Tin liên quan

từ khóa : Cần Giuộc

Viết bình luận

SHB đã đáp ứng đầy đủ điều kiện chuyển niêm yết trên sàn HOSE
4 giờ trước 548 1k
Mới đây, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã nhận được Công văn của Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) chấp thuận nguyên tắc việc niêm yết cổ phiếu SHB trên sàn HOSE
Nhà đầu tư nước ngoài nghĩ gì về sốt đất ở Việt Nam?
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Savills Việt Nam cho rằng các khu vực "ăn theo" hoặc chỉ tăng giá dựa trên thông tin chung, không nên được nhìn nhận là nguyên nhân thật sự dẫn đến hiện tượng sốt đất
Sự đồng bộ và nhất quán của dự án The New City
6 giờ trước 548 1k
Trước khi triển khai bất kỳ một dự án bất động sản nào thì một trong những bước đầu tiên và quan trọng nhất của các chủ đầu tư chính là lập đồ án quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000, đây là bước triển khai của quy hoạch chung khi xây dựng đô thị. Đây là một quá trình mà các tổ chức, doanh nghiệp nhờ vào đó làm căn cứ cho việc triển khai lập và quản lý quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 nhằm phục vụ cho việc cấp giấy phép xây dựng cho các dự án bất động sản.
Gần chục tỉ cổ phiếu "vua" sắp tung ra thị trường
20/4/2021 548 1k
Thống kê sơ bộ kế hoạch phát hành cổ phiếu năm 2021 của các ngân hàng, lượng cung trên sàn chứng khoán sẽ tăng thêm ít nhất 7,3 tỉ đơn vị, phần lớn trong số đó là "miễn phí"
Mở quà mừng đại lễ cùng HD SAISON

Mở quà mừng đại lễ cùng HD SAISON

Từ ngày 16-4-2021 đến 15-5-2021, Công ty Tài chính TNHH HD SAISON (HD SAISON) triển khai chương trình khuyến mại “Chào mừng đại lễ - Vay dễ trúng quà” dành cho khách hàng khi vay trả góp tại...